Dân Singapore vét sạch siêu thị, tích trữ đồ ăn vì sợ dịch Corona

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:54 21/02/2020 |
tích trữ đồ ăn vì dịch
Siêu thị “cháy hàng” tại Singapore

Dòng người xếp hàng dài tại cửa hàng, siêu thị ở Singapore để mua hàng hóa, tích trữ đồ ăn khi nước này nâng cảnh báo dịch virus corona.

Chính phủ Singapore hôm 8/2 nâng cảnh báo về dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) lên mức “màu cam” sau khi ghi nhận 33 ca nhiễm. Cảnh báo màu cam thể hiện dịch virus corona ở mức nghiêm trọng và có thể dễ dàng lây từ người sang người.

Thông báo của chính quyền Singapore gây hoảng loạn cho 5,7 triệu dân, khiến họ đổ xô tới các cửa hàng, siêu thị để tích trữ đồ ăn và các mặt hàng như gạo, mì và giấy vệ sinh. “Tôi sợ rằng nếu chính quyền nâng mức cảnh báo, chúng tôi không thể ra ngoài”, Toe – một bà nội trợ 50 tuổi nói.

Chuỗi siêu thị NTUC Fairprice báo cáo “nhu cầu tăng đột ngột” đối với các sản phẩm tạp hóa và vệ sinh cá nhân giữa dịch viêm phổi sau khi chính phủ nâng mức cảnh báo về dịch bệnh.

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Chan Chun Sing hôm 7/2 trấn an công chúng rằng Singapore có nguồn cung cấp thực phẩm và đồ gia dụng dồi dào. Ông cũng kêu gọi người dân thực hiện trách nhiệm cá nhân, không tích trữ đồ ăn hay các vật phẩm không cần thiết bởi sẽ tạo ra sự hoảng loạn không đáng có và không có ích gì với tình hình hiện tại.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy các kệ hàng trống trơn tại rất nhiều siêu thị, xe đẩy chất đầy mì ăn liền, giấy vệ sinh xếp hàng dài tại quầy thanh toán.

Người Singapore cho biết, họ vẫn sẽ tiếp tục chờ siêu thị lấy hàng về để tích trữ đồ ăn phòng khi dịch corona kéo dài. Đây là điều chưa từng xảy ra ở đất nước này kể cả khi chính phủ ban bố tình trạng khẩn cấp nào đó về thiên tai hay chính trị.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm