Đánh mẹ như cơm bữa nhưng luôn hát những bài xúc động về mẹ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:20 10/10/2020 |

Trong cơn say rượu, Kiếm còn dùng tay đánh mạnh vào vùng đầu và vùng mặt người mẹ già, làm bà cụ té ngã vào vách tường, nền gạch nhà tắm.

đánh mẹ
Đối tượng Lê Kiếm tại cơ quan điều tra

Nghịch tử đánh mẹ có tên là Lê Kiếm (SN 1975, ngụ tại thôn 4, xã Nam Chính, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận). Khoảng 17h ngày 16/9, sau khi ăn nhậu say khướt với bạn ở ngoài quán, Kiếm chở con gái đi học rồi quay về nhà thì nhìn thấy mẹ già – cụ Hoàng Thị Nghĩa (SN 1932) đang bưng nồi cơm nguội đi ra phía sau nhà. Do tuổi đã cao nên mắt mờ, chân run, bà cụ 88 tuổi bị trượt chân té ngã trong nhà tắm khiến nồi cơm bị đổ ra nền nhà. Kiếm không những không lại gần đỡ mẹ dậy mà còn tỏ ra bực tức, vừa kéo mẹ ra ngoài vừa chửi rủa mẹ rất hỗn láo.

Trong cơn say rượu, Kiếm còn dùng tay đánh mạnh vào vùng đầu và vùng mặt người mẹ già, làm bà cụ té ngã vào vách tường, nền gạch nhà tắm. Không dừng lại ở đó, kẻ nghịch tử còn tiếp tục kéo mẹ ra, vừa chửi vừa vứt nồi thịt ra ngoài. Bị con trai hành hung, người mẹ già 88 tuổi chỉ biết ngồi khóc van xin, rồi đi ra lượm thịt bỏ vào nồi. Tiếp đó, Kiếm kéo bà cụ vào nằm trên sàn nhà bếp rồi cũng nằm ngủ luôn trên nền gạch cạnh mẹ.

Đến 6h sáng ngày hôm sau, Kiếm tỉnh dậy thì phát hiện mẹ già nằm cạnh đã chết từ bao giờ. Kiếm chạy ra ngoài báo cho người dân xung quanh biết. Sự việc nhanh chóng được trình báo tới Công an huyện Đức Linh. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, cụ bà Hoàng Thị Nghĩa tử vong do xuất huyết, chấn thương sọ não. Ngày 17/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Đức Linh đã tạm giữ đối tượng Lê Kiếm để điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Bước đầu, kẻ nghịch tử khai nhận: Kiếm có 3 đời vợ nhưng đều đã chia tay, hiện đối tượng sống với mẹ và một con gái nhỏ 5 tuổi. Vào hôm xảy ra vụ việc, do trước đó Kiếm có uống rượu say nên không kiểm soát được bản thân, đã hành hung, đánh đập mẹ ruột khiến bà cụ tử vong. Đối tượng cho rằng, vì cụ Nghĩa sống quá khắt khe nên những người vợ của Kiếm đều không chung sống cùng được. Vì vậy, Kiếm phải bỏ cả 3 người vợ, giờ sống cảnh “gà trống nuôi con”. Bởi thế nên mỗi lần uống rượu say, Kiếm lại tìm cớ để đánh chửi mẹ cho bõ tức. Đã nhiều lần Kiếm đi nhậu rồi về chửi bới, đánh đập mẹ trong cơn say khiến cụ Nghĩa bị nhiều thương tích.

Được biết, khi nghe tin cụ Nghĩa qua đời, những người vợ cũ của Kiếm dù ở xa nhưng đều đã dắt con về chịu tang bà. Nhiều người hàng xóm cho biết, cả ba người con dâu của cụ Nghĩa đều rất thương bà cụ. Việc đối tượng Lê Kiếm khai rằng vì mẹ khắt khe mà những người vợ lần lượt “dứt áo ra đi” nên hắn mới thường nhậu say và chửi đánh mẹ là vu khống trắng trợn. Kiếm là kẻ nát rượu, bản tính hung hăng nên mới không có người vợ nào chịu đựng nổi hắn. 

Đi đến đâu Kiếm cũng gây gổ, kiếm chuyện đánh nhau. Suốt cả cuộc đời mình, cụ Nghĩa rất thương Kiếm, luôn lo lắng, chăm sóc cho đứa con trai duy nhất của mình dù thường xuyên bị con hành hạ, đánh đập. Kiếm là một tay chơi đàn organ kha khá, sở hữu một ban nhạc. Dù đánh mẹ thường xuyên như cơm bữa nhưng đến đâu hắn cũng hát những bài hát về mẹ với ca từ vô cùng xúc động.

Mỗi khi chính quyền địa phương đến làm việc với Kiếm về hành vi đánh mẹ, vì  thương con nên bà cụ Nghĩa luôn tìm mọi cách bênh vực, bao che để con không bị xử lý. Chính lòng khoan dung của người mẹ đã khiến những hành vi của Kiếm ngày càng nghiêm trọng hơn. Sau cùng, hậu quả đau lòng là bà cụ đáng thương tử vong vì chính đòn roi của đứa con trai duy nhất.

Hải Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm