Đạo chích dùng chó cái “dụ dỗ” đàn chó đực canh biệt thự để trộm cắp tài sản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:21 05/11/2020 |

Vô hiệu hoá đàn chó canh giữ nhà xong, hai đạo chích nhẹ nhàng lẻn vào bên trong nhà, lục lọi lấy đi một số tài sản lớn rồi tẩu thoát.

đạo chích 2
Căn biệt thự của lãnh đạo Tập đoàn bất động sản Đại Phúc, hiện trường nơi hai đạo chích ghé thăm

Sáng ngày 13/10, các nhân viên bảo vệ của căn biệt thự ven sông Sài Gòn (nằm trên đường 20, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM, thuộc sở hữu của một vị lãnh đạo Tập đoàn bất động sản Đại Phúc) nhận thấy biệt thự có dấu hiệu bị kẻ trộm đột nhập. Kiểm tra camera an ninh gắn trong khuôn viên biệt thự, những nhân viên bảo vệ phát hiện: Đêm ngày 12, có hai đối tượng bịt mặt đi trên ghe gỗ tiếp cận phía sau căn biệt thự từ hướng bờ sông Sài Gòn. Sau đó, hai đối tượng dùng thủ thuật bẻ khoá ở cánh cổng phía ngoài bờ sông của căn biệt thự rồi thả một con chó chạy vào bên trong.

Mặc dù thường ngày đàn chó mà chủ nhân căn biệt thự nuôi để canh nhà vô cùng dữ tợn, thế nhưng ngay khi vừa giáp mặt con chó mà các đối tượng thả vào thì đàn chó này lập tức trở nên hiền lành lạ thường. Lúc này, cả đàn chó canh biệt thự chỉ chú ý con chó lạ mà không còn quan tâm đến “nhiệm vụ” của mình nữa. Vô hiệu hoá đàn chó canh giữ nhà xong, hai đạo chích nhẹ nhàng lẻn vào bên trong nhà, lục lọi lấy đi một số tài sản lớn rồi tẩu thoát. Theo thông tin từ chủ nhà, tổng số tài sản bị trộm có giá trị hơn 700 triệu đồng gồm: 320 triệu đồng tiền mặt, 14 ngàn USD, một chiếc iPad, túi xách hàng hiệu cùng một số tài sản khác.

Những nhân viên bảo vệ tại căn biệt thự này nhận định, con chó mà hai đối tượng trộm cắp thả vào trong sân biệt thự là chó cái nên đã “quyến rũ”, vô hiệu hoá được cả đàn chó đực canh nhà Thường ngày, đàn chó canh biệt thự rất hung dữ và thính tai. Chỉ cần có một tiếng động nhỏ hay một người lạ mặt đi qua thôi là chúng liền sủa lớn. Đàn chó này được xích ở khu vực cổng chính quay ra phía mặt đường lớn của căn biệt thự, trong khi hai tên trộm đột nhập vào bên trong bằng cổng phụ nằm ở ven sông Sài Gòn. Hai “đạo chích” thả con chó cái đã khiến đàn chó đực canh biệt thự bị thu hút nên hôm xảy ra vụ trộm, chúng không sủa một tiếng nào.

Thông tin về vụ việc nhanh chóng được trình báo tới cơ quan chức năng địa phương. Cơ quan công an đã tiến hành trích xuất hình ảnh từ tất cả các camera an ninh gắn trong khuôn viên căn biệt thự và các khu vực lân cận. Một trinh sát của Công an quận Thủ Đức nhận định, nhiều khả năng hai “đạo chích” đã theo dõi và nghiên cứu rất kỹ căn biệt thự này. Chính vì vậy, bọn chúng nắm được lịch sinh hoạt của chủ nhân cũng như thông tin về hệ thống an ninh, từ đó lên kế hoạch từ việc cắt khoá cổng chính cho đến dùng chó cái để vô hiệu hoá đàn chó đực canh giữ trong sân một cách dễ dàng.

Hiện Công an quận Thủ Đức vẫn đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP. HCM tiến hành điều tra truy tìm nghi phạm gây ra vụ trộm trên.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm