Đạo chích núp dưới gầm giường 5 tiếng để chờ trộm tivi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:25 05/01/2018 |

Tối 7/5, Nguyễn Quốc Tới (SN 1996, trú tại khu vực 5A, phường Vĩ Dạ, TP. Huế) đã lẻn vào nhà ông Nguyễn Tường Phúc (trú tại phường Vĩ Dạ, TP. Huế) hòng trộm cắp tài sản. Đột nhập từ lúc chập tối, Tới đã ẩn nấp dưới gầm giường của gia chủ suốt 5 tiếng, đợi tới nửa đêm mới ra tay trộm chiếc tivi 55inch.

Theo lời kể của ông Phúc, tối hôm bị mất chiếc tivi, cả hai vợ chồng ông đều ở nhà, cửa ngõ khóa cẩn thận. Thông thường, bà Cúc (vợ ông Phúc) ngủ tầng 2 còn ông Phúc ở tầng 1 là nơi đặt chiếc tivi. Khoảng 8 giờ tối, Tới lẻn vào nhà ông Phúc bằng lối cửa hậu, rồi men theo cầu thang để lên tầng 2. Lúc này hai vợ chồng ông đang ăn cơm nên không để ý cánh cửa hậu phía sau.

Ông Phúc chỉ nơi đặt chiếc tivi

Lên được tầng 2, Tới đã núp dưới gầm giường đặt sát phòng ngủ của bà Cúc. Ăn tối xong, bà Cúc lên phòng để ngủ, nhưng tivi trong phòng vẫn mở nên tên trộm lầm tưởng bà còn thức nên không dám ra tay.

Đến hơn 1h sáng 8/5, Tới mới lẻn vào phòng ngủ của bà Cúc, mở tủ lấy đi 1,6 triệu đồng và chạy xuống tầng 1, lấy chiếc tivi 55 inch. Hành sự xong, Tới theo lối cửa hậu mang tivi ra vườn rồi tuồn ra ngoài.

Bà Cúc nhớ lại: “Sáng hôm sau, tôi dậy tập thể dục thì thấy cửa hậu mở toang. Ban đầu, tôi còn tưởng chồng mình dậy sớm đưa cháu đi học quên không đóng cửa. Nhưng nghe thấy tiếng động từ phòng của chồng mới biết ông vẫn chưa ra khỏi nhà. Không thấy tivi đâu, tôi còn nghĩ ông Phúc mang vào phòng để xem bóng đá hay đem đi sửa, nhưng khi hỏi thì bản thân ông Phúc cũng không biết tivi đâu. Lúc này hai vợ chồng mới biết nhà bị trộm đột nhập”.

Ngay sau đó, ông Phúc đã trình báo vụ trộm lên Công an TP. Huế. Đến ngày 16/5, Nguyễn Quốc Tới đã bị cơ quan chức năng bắt giữ vì có liên quan tới vụ trộm này. Tại cơ quan công an, Tới đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Chiếc giường nơi Phúc ẩn nấp đợi trộm cắp

Đối tượng này từng có tiền án với tội danh trộm cắp tài sản. Tới khai, rời khỏi nhà ông Phúc, hắn đã đưa tang vật đến một ngôi đình gần đó và gọi xe taxi chở về khu vực phường Thủy Dương. Tại đây, Tới thuê nhà nghỉ ngủ lấy sức, rồi mới mang tivi đi bán được 13,5 triệu đồng.

Ông Phúc cho rằng Tới có đồng bọn, vì chiếc tivi khá to và nặng, một mình hắn không thể vác qua hàng rào được. Trước đây, ông Phúc từng bắt gặp Tới lẻn vào nhà trộm trái cây, khi bị bắt quả tang thì bỏ chạy.

Ông Phúc tìm đến nhà nói chuyện nhưng bị người nhà của Tới chối đây đẩy. Không chỉ ông Phúc mà nhiều người dân sống ở khu vực này cũng bị mất những món đồ giá trị như laptop, Ipad… Bản thân ông Phúc cũng từng bị mất một chiếc Ipad nhưng không đi trình báo. Nhiều người nghi Tới trộm cắp nhưng không có bằng chứng nên không làm gì được hắn.

Hiện, chiếc tivi đã được Công an TP. Huế bàn giao lại cho gia đình ông Phúc và tiếp tục điều tra làm rõ vụ trộm cắp tài sản này.

Duy Đình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm