Đi bộ 480km để “xả giận” sau khi cãi nhau với vợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:25 22/02/2021 |

“Tôi lang thang không điểm dừng. Tôi không lên chiếc xe nào hết. Những ngày qua tôi sống sót được là nhờ đồ ăn thức uống của những người tốt bụng gặp trên đường đưa cho. Tôi khỏe, chỉ hơi mệt thôi”, người đàn cãi nhau với vợ cho biết.

Quãng đường ông Salvatore Lentini di chuyển sau khi cãi nhau với vợ

Những ngày đầu năm 2021, Salvatore Lentini – người đàn ông 48 tuổi ở Como, thành phố nằm phía bắc Milan, đã cãi nhau nảy lửa với vợ vì những quan điểm trang trí cây thông đón Giáng sinh và năm mới. Salvatore muốn để cây thông trước cửa nhà nhưng vợ ông lại muốn đưa cây vào phía sau cửa sổ vì bà cho rằng, những cơn mưa tuyết có thể làm hỏng hết những gói quà treo trên cây. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu hai người nhịn nhau một chút. Nhưng Salvatore một mình bê cây ra ngoài trong khi vợ ông… đi mua thêm một cây nữa để trong nhà. Không ai chịu ai, cuộc tranh cãi nổ ra và đỉnh điểm là việc Salvatore lao ra khỏi nhà với thái độ bực tức.  Người đàn ông 48 tuổi định đi bộ cho bớt căng thẳng nhưng không ngờ đi mãi cũng không xả được giận.

Salvatore cứ thế đi, mệt thì nghỉ ghế đá, có lúc ngủ quên, dậy lại đi. Ông đi qua các siêu thị tiện ích và xin đồ ăn sẵn trong suốt cuộc hành trình kéo dài… hơn 1 tuần lễ. Cuộc du hành xả giận của Salvatore chỉ dừng lại khi ông bị xe tuần tra cảnh sát ở khu dân cư Gimarra, nằm trên bờ biển Adriatic chặn lại. Theo cảnh sát, nhiệm vụ của họ là đi tuần trên các đường phố ở Gimarra nhằm đảm bảo người dân tuân thủ lệnh giới nghiêm toàn quốc do dịch bệnh. Họ đã phát hiện người đàn ông độc bước lúc 2h sáng và không đeo khẩu trang.

cãi nhau với vợ
Người chồng đi bộ suốt hành trình

Cảnh sát đã dừng xe, hỏi người đàn ông vài câu và cuối cùng đưa về đồn để xác minh danh tính. Khi tra cứu thông tin, cảnh sát tìm thấy thông báo Salvatore chính là người đàn ông đã được báo mất tích bởi vợ mình bảy ngày trước. Lúc này, Salvatore mới kể thật cho cảnh sát nghe về lý do lang thang giữa lệnh giới nghiêm ở Gimarra.

Trong chuyến hành trình có lẽ là xa nhất của mình, Salvatore đã không sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông nào trong suốt 7 ngày đi bộ và đã đi được gần 420 km, trung bình 60 km/ngày.

“Tôi lang thang không điểm dừng. Tôi không lên chiếc xe nào hết. Những ngày qua tôi sống sót được là nhờ đồ ăn thức uống của những người tốt bụng gặp trên đường đưa cho. Tôi khỏe, chỉ hơi mệt thôi”, người đàn ông 48 tuổi cho biết.

Sau khi nghe lời giải thích bất thường nhưng đầy “hoàn cảnh” của Salvatore, cảnh sát quyết định không truy cứu trách nhiệm của ông, nhưng gửi thông báo cho người vợ hoá đơn đóng phạt 400 Euro (490 USD) vì chồng bà vi phạm lệnh giới nghiêm. Cảnh sát đã bố trí cho Salvatore vào ở trong một phòng khách sạn địa phương để ngủ qua đêm, chờ vợ đến đón. Cuộc giải cứu kết thúc, Salvatore đồng ý trở về nhà sau khi bà vợ của ông chịu cho tiền người dọn dẹp khu phố để bỏ cây thông Noel mà bà mua sau khi bất đồng với chồng.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm