Đi cách ly Covid-19 vẫn “tranh thủ” lấy trộm tiền của bạn cùng phòng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:43 01/04/2020 |

Chiều 24/3, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết vừa xảy ra một vụ trộm tiền khi đi cách ly Covid-19.

trộm tiền khi đi cách ly
Trung tâm y tế huyện Đắk Mil, nơi xảy ra vụ việc

Đối tượng tranh thủ trộm tiền khi đi cách ly là N.V.H (SN 1999). Cụ thể, khoảng 14h20 ngày 23/3, anh P.T.H (SN 2000) đang cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Đắk Mil, phát hiện bị mất trộm 8,5 triệu đồng tiền mặt và 5.000 yên Nhật. Anh H. đã trình báo vụ việc lên quản lý khu cách ly.

Tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Trung tâm y tế Đắk Mil đã trình báo tới Công an huyện Đắk Mil. Nơi đây đã cử 2 cán bộ công an vào khu cách ly để điều tra làm rõ sự việc.

Đến 18h cùng ngày, đối tượng thực hiện vụ trộm cắp đã được xác định là N.V.H (SN 1999) ở cùng phòng cách ly với anh P.T.H. Được biết,  anh P.T.H và N.V.H mới từ Nhật Bản trở về địa phương. Từ ngày 21/3 đến nay, anh P.T.H và N.V.H được Trung tâm y tế huyện Đắk Mil thực hiện cách ly nhằm phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Sau vụ việc, đối tượng N.V.H vẫn tiếp tục được ở lại Trung tâm y tế huyện Đắk Mil để theo dõi diễn biến sức khỏe nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Công an huyện Đắk Mil vẫn tiếp tục làm rõ hành vi trộm tiền khi đi cách ly, chờ đối tượng hết thời gian cách ly sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra đại diện Công an Đắk Mil cũng cho hay, hai đồng chí công an huyện trực tiếp vào khu cách ly để điều tra vụ án hiện đang được cách ly tại nhà theo quy định.

Tại mỗi khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 hiện nay tập trung hàng trăm người đến từ nhiều nơi và hầu hết đều là người xa lạ với nhau. Do vậy người dân cần tự có ý thức bảo quản tài sản cá nhân, nhất là các tài sản có giá trị. Đặc biệt, những người từ nước ngoài về được đưa vào các khu cách ly luôn thì càng cần tự có ý thức bảo quản đồ đạc của mình.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm