Dị nhân thổi phồng 12 lốp ô tô cùng lúc bằng… mũi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:39 30/08/2018 |

Kỳ nhân có một không hai

Tăng Phấn Huệ sống tại huyện lỵ Khai Dương, tỉnh Quý Châu (phía nam Trung Quốc) là nhân vật được Guiness thừa nhận hôm 18/8. Thoạt nhìn, người đàn ông cao chưa đầy 1,6 không có gì đặc biệt. Thậm chí, vóc dáng nhỏ bé ấy còn khiến người ta liên tưởng đến một… nhân viên văn phòng bình thường. Tuy nhiên, bên trong cơ thể của Tăng Phấn Huệ là cả dàn nội lực mà thế giới chưa ghi nhận người thứ hai. Ông được thừa nhận là võ sư ở Khai Dương.

Phóng viên Tỉnh Phú của tờ Nam Hoa buổi sáng trong đoạn mô tả về Tăng Phấn Huệ có đoạn: “Đấy là người đàn ông phi thường nhất trong số những dị nhân mà tôi từng chứng kiến. Ông Tăng có nội lực siêu phàm mà từ trước đến nay, chưa có nhân vật nào thực hiện được như ông”. Cây viết chuyên phụ trách những phóng sự khẳng định, một người thổi bong bóng bằng miệng mà đủ sức làm căng lốp xe cũng đã là kỳ tích.

Tăng Phấn Huệ thi triển công lực

Nhưng Tăng Phấn Huệ lại vượt qua mọi giới hạn của thử thách khi thực hiện việc này… bằng mũi. Hai năm trước, chính người đàn ông có vóc dáng nhỏ bé này đã lập kỷ lục khi làm căng cùng lúc 6 chiếc lốp xe tương đương dung tích của ô tô 7 chỗ và ngày 18/8 vừa rồi, Tăng Phấn Huệ đã khiến tất cả phải ngả mũ khi chỉ bằng hơi thở thoát ra từ mũi, ông đã thổi phồng tận 12 chiếc lốp ô tô có thể dùng cho xe 9 chỗ.

Khi Tăng Phấn Huệ bước lên sân khấu, người ta nhỏ to ồ lên những lời có vẻ không được tin tưởng lắm. Người dẫn chương trình giới thiệu thành tích của ông và đưa ra thử thách tự thân Tăng Phấn Huệ đưa ra. Mất khoảng 10 phút cho sự chuẩn bị, 12 chiếc lốp xe được đưa ra, kèm theo dây nối liên hoàn với các đầu van. Ống dẫn cuối cùng được chuyển cho Tăng Phấn Huệ. Tất cả đều nín thở…

Người đàn ông được gọi là võ sư này mất hơn 3 phút để làm phồng tất cả 12 chiếc lốp ô tô bằng mũi. Điều tất cả những người chứng kiến kinh ngạc là Tăng Phấn Huệ “thở” một mạch không nghỉ, đưa khí vào đồng thời 12 mạch nối. Cơ thể ông chẳng khác nào một chiếc máy nén khí công suất lớn. Thậm chí, gấp nhiều lần chiếc máy bơm lốp phổ thông mà người ta vẫn hay bán trên mạng.

Báo chí ca ngợi Tăng Phấn Huệ

“Người ta gọi ông ấy là kỳ nhân, một người hiếm gặp trên thế giới này”, Tỉnh Phú nhấn mạnh sau khi Tăng Phấn Huệ nhận bằng chứng nhận từ tổ chức Guiness.

Trước khi được Kỷ lục thế giới xác nhận, Tăng Phấn Huệ đã thực hiện khoảng hơn 20 show diễn ở nhiều tỉnh thành Trung Quốc (đa phần phía Nam). Ông từng làm phồng cùng lúc 3 chiếc phao giường đủ chỗ cho 9 người ngồi lên trong một lần ghé thăm bể bơi ở Quý Châu. Một lần khác vào năm 2011, người đàn ông năm nay vừa bước qua tuổi 43 đến dự ngày khai trường của cô con gái Tăng Ngôn Nhàn (lúc đó 12 tuổi) và một mình thổi hơn 300 quả bóng bay cỡ to chỉ trong vòng 20 phút!

Cô con gái của Tăng Phấn Huệ sau đó “nổi như cồn” vì người cha có một không hai của mình và suốt thời gian từ đó đến nay, đi đâu người ta cũng gọi cô là Tăng Phấn Huệ – theo tên của cha mà “quên hẳn” cái tên Tăng Ngôn Nhàn mới là chính danh của cô trong bản sơ yếu lý lịch.

Giỏi võ, giỏi khí công nhưng… thất nghiệp

Có một điều khá lạ lùng là trước khi được “phong thánh” trong sách Guiness, Tăng Phấn Huệ không có việc làm ổn định. Hơn 20 năm nay, nghề mưu sinh chính của ông là dạy võ cho các thanh thiếu niên thích rèn luyện sức khoẻ. Tuy nhiên, số lượng lớp học của Tăng Phấn Huệ giảm dần theo thời gian, nhất là thời buổi 4.0 như hiện nay, chuyện luyện tập võ nghệ với thế hệ trẻ trở nên… xa xỉ.

Phần lớn các thanh thiếu niên chọn một môn chơi khác dễ dàng và đỡ khắc nghiệt hơn luyện võ. Số còn lại thích lao vào những mảng công nghệ để khám pha hơn là suốt ngày xuống tấn, hô ki-a, lăn lê bò toài với những miếng đánh có thể khiến cơ thể đau đớn. Chính vì điều này, các lớp huấn luyện võ của Tăng Phấn Huệ thường không thường xuyên lắm.

“Lớp trẻ bây giờ không mặn mà với võ thuật. Cha mẹ học viên cũng không hứng thú hướng con đi theo con đường này như trước nữa. Các lớp học hiện nay chỉ đủ duy trì chi phí sinh hoạt cho gia đình nhỏ của tôi thôi”, Tăng Phấn Huệ chia sẻ.

Cuối năm 2012, Tăng Phấn Huệ luyện thêm khí công và ông “vô tình” phát hiện ra mình có khả năng nín thở, thổi hơi bằng mũi. Ban đầu, Tăng Phấn Huệ chỉ thử thách bản thân bằng những quả bóng bay hoặc úp mặt xuống nước thở ra phì phì như một chương trình tạp kỹ cho thiếu nhi. Thế nhưng, những show diễn kiểu này cũng chỉ là việc làm thời vụ và không có nhiều thu nhập. “Nó phụ thuộc vào lứa tuổi. Các em nhỏ thường từ lớp 4 trở xuống thì thích nhưng lớn một chút thì chúng không xem”, tờ Nam Hoa buổi sáng nhận định về công việc của Tăng Phấn Huệ.

Được ghi danh vào sách Guiness, võ sư 43 tuổi hy vọng ông có thể tìm kiếm được công việc thường xuyên hơn để mưu sinh. Có thể, các show diễn sẽ ngày càng được ông thể hiện khi “tấm bằng cử nhân” được cả thế giới biết đến ngày 18/8. Hơn nữa, trong tất cả các khả năng từng rèn luyện, Tăng Phấn Huệ cũng đang chuyển hướng dần sang mở lớp Yoga và Khí công. Xu hướng xã hội không cho phép ông đủ kiên nhẫn để duy trì những lớp luyện võ như trước kia nữa!

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm