Đi trộm trâu rồi đem về bán cho mẹ đẻ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:59 08/04/2020 |

Gần đây nhất, Xuận và Thuận đã trộm một con trâu tại Sa Pa (Lào Cai) rồi mang về xóm Giác, xã Phú Vinh bán cho chính mẹ của Xuận với giá 13 triệu đồng.

trộm trâu
Cơ quan công an bắt giữ 3 đối tượng cùng tang vật

Sáng 20/3, khi ra chuồng cho trâu ăn, anh Bùi Văn Nẹm (xóm Khanh, xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, Hòa Bình) hoảng hồn phát hiện con trâu cái của gia đình có giá trị khoảng 20 triệu đồng đã biến mất.

Anh Nẹm tức tốc trình báo lên cơ quan chức năng địa phương. Từ những thông tin, tài liệu thu thập được, công an đã rà soát và xác định Đinh Công Xuận (SN 1966), trú tại xóm Giác, xã Phú Vinh có nhiều điểm đáng nghi vấn.

Xuận không có công ăn việc làm ổn định, kinh tế gia đình khá khó khăn. Năm 2017, đối tượng này có mua trả góp 1 chiếc xe ô tô tải. Sinh sống ở vùng khó khăn của huyện nên Xuận không có nhiều khách thuê xe. Tuy nhiên, không hiểu vì sao Xuận vẫn có tiền để trả hết tiền mua xe còn nợ. Thậm chí, đối tượng này thường xuyên có tiền để tiêu xài phung phí.

Hàng ngày, Xuận còn chơi rất thân với một người tên Sơn ở Lào Cai. Mỗi khi Sơn về chơi là cả hai cùng đi đâu đó một vài ngày không rõ địa chỉ. Từng bước xác minh, công an làm rõ Đinh Công Xuận chính là một “mắt xích” trong vụ trộm trâu nói trên. Khi bị triệu tập, Xuận đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm trâu vào đêm 19, rạng sáng 20/3, tại xóm Khanh. Ngoài ra, đối tượng này cũng khai nhận, cùng thực hiện hành vi còn có Bùi Văn Thuận (SN 2001) là em họ và Đỗ Tiến Sơn (SN 1996, trú tại thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, Lào Cai).

Các đối tượng cho hay, sau khi bắt trộm con trâu của gia đình anh Bùi Văn Nẹm, đã mang bán cho một người dân ở thôn Tòng Sành xã Cốc San, huyện Bảo Thắng (Lào Cai) với giá 8 triệu đồng.

Ngoài vụ trộm trâu tại xóm Khanh, quá trình điều tra các đối tượng này còn khai nhận, từ tháng 6-7/2018 đến nay đã gây ra 6 vụ trộm cắp trâu, bò khác trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, thành phố Hà Nội và Lào Cai.

Mỗi con trâu, bò, nhóm này thường bán từ 13-16 triệu đồng/con, tổng số tiền thu được gần 100 triệu đồng. Gần đây nhất, Xuận và Thuận đã trộm một con trâu tại Sa Pa (Lào Cai) rồi mang về xóm Giác, xã Phú Vinh bán cho chính mẹ của Xuận với giá 13 triệu đồng. Hiện, các đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TÚ ANH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm