Đi xế hộp tiền tỷ, đột nhập nhà cụ già để… trộm chậu hoa

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:32 04/02/2021 |

Nhóm trộm này gồm 4 người đi trên một chiếc xe con đắt tiền. Tài sản mà nhóm trộm nhắm đến là một chậu kiểng bằng gốm,

trộm chậu hoa 1
Nhóm trộm chậu hoa lúc bị tổ tuần tra bắt giữ

Ngày 25/1, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thủ Đức (TP.HCM) cho hay đang điều tra vụ nhóm người đi xe con trộm chậu kiểng (chậu hoa) của một nhà dân lúc rạng sáng trên địa bàn phường Linh Tây.

Cụ thể, vào khoảng 2h30 sáng ngày 25/1, bà N.T.M.N. (80 tuổi, ở đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây) đang ngủ thì nghe tiếng chó sủa liên hồi. Giật mình tỉnh dậy, bà đi ra trước cửa thì thấy có người leo lên tường rào nên bà hô hoán có cướp vào nhà. Vì mắt kém nên bà N. không biết kẻ gian đã lấy trộm thứ gì.

Thấy có động, nhóm trộm chậu hoa vội vàng leo ra ngoài đường. Đúng lúc đó, tổ tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông và cảnh sát cơ động Công an TP.HCM đi tuần tới nơi. Phát hiện nhóm trộm, lực lượng này đã nhanh chóng bắt giữ giao cho công an phường xử lý.

Được biết, nhóm trộm này gồm 4 người đi trên một chiếc xe con đắt tiền. Tài sản mà nhóm trộm nhắm đến là một chậu kiểng bằng gốm, hai cái đôn kê chậu kiểng cũng bằng gốm của gia đình bà N.  Bà N. cho biết chậu kiểng bằng gốm mà nhóm này lấy trộm khoảng 80 năm tuổi. Năm ngoái có người trả bà 15 triệu đồng để mua chậu kiểng này nhưng bà không bán. Còn hai cái đôn cũng khoảng 80 năm, bà N. cũng không biết giá trị của chúng như thế nào. Có một điều trùng hợp là, ít ngày trước khi xảy ra vụ trộm, có một nhóm người lạ mặt ngó nghiêng quanh nhà bà nhưng bị bà phát hiện kịp thời nên nhóm này đã bỏ đi.

trộm chậu hoa 2
Chậu kiểng “cổ” của gia đình bà N.

Nhiều người phỏng đoán, đó có thể là nhóm trộm bị bắt đêm 25/1. Chúng biết nhà bà N. có chậu và đôn có giá trị nên đã tăm tia nhiều ngày, chờ đêm khuya đến mới ra tay và tẩu thoát trên ô tô cho nhanh. Nhưng không may cho chúng là chúng đã có không có đường lui vì chạm mặt tổ cảnh sát tuần tra.

Theo quan sát, chậu kiểng của nhà bà N. trông khá cũ kĩ, được đặt gần lối ra vào, bên cạnh có nhiều đất, cát rác rưởi, đồ cũ, miệng chậu còn bị mẻ một miếng. Song không hiểu sao nhóm trộm này lại biết giá trị chiếc chậu này và tìm mọi cách trộm bằng được.

Ngọc Trần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm