Đi xe ô tô Toyota Corola Altis để… trộm chó

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:18 27/01/2021 |

Khi kiểm tra chiếc xe ô tô của bọn trộm chó, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có bảy con chó bị trói chân, dùng băng keo quấn quanh miệng.

đi ô tô trộm chó 2
Xe của lực lượng chức năng bị tông móp

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 3 giờ ngày 13/1, thông qua camera an ninh, Công an xã Phú An thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương phát hiện ô tô nhãn hiện Toyota Corola Altis có dấu hiệu nghi vấn đi trộm chó. Tiếp tục theo dõi camera, lực lượng công an phát hiện những người bên trong ô tô có hành vi bắn trộm 2 con chó tại đoạn ngã 3 Sông Hương, thuộc ấp Bến Giảng, xã Phú An. Hình ảnh trên camera cho thấy 2 tên trộm đánh xe chạy dọc đường. Khi phát hiện một chú chó khoang trắng đen thả rông, chúng liền tấp xe lại.

Chú chó dại dột tiến đến gần và sủa, một cánh tay cầm súng điện từ cánh cửa sau xe thò ra, chú chó nằm gục. Ngay lập tức một người bung cửa phụ phía trên nhảy xuống ôm chú chó ném lên xe. Chiếc xe di chuyển tiếp khoảng 10m rồi dừng lại. Lần này thì một chú chó đen tuyền chịu chung số phận. Theo quan sát thì bọn trộm có ít nhất là 3 người. Một người lái xe, một người ngồi bên ghế phụ có nhiệm vụ thu gom chó sau khi bị bắn điện. Một người ngồi hàng ghế sau có nhiệm vụ bắn súng điện.

đi ô tô trộm chó
Những chú chó và tang vật

Ngay sau đó, Công an xã đã huy động tối đa lực lượng để tổ chức chốt chặn nhóm đi ô tô trộm chó. Khi thấy xe của lực lượng chức năng, các đối tượng không chấp hành yêu cầu dừng xe mà tăng tốc điều khiển ô tô tông thẳng vào xe công vụ rồi nhấn ga bỏ chạy. Lực lượng chức năng lập tức truy đuổi. Xác định không thể chạy thoát, một người mở cửa phụ nhảy xuống xe chạy thoát thân. Những tên còn lại lái xe lạng lách cố chạy tiếp đến đoạn đường gần rừng cao su. Những kẻ này bỏ xe chạy vào rừng tẩu thoát.

Khi kiểm tra chiếc xe ô tô của bọn trộm chó, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có bảy con chó bị trói chân, dùng băng keo quấn quanh miệng. Nhiều súng bắn điện, gậy 3 khúc, bột ớt, một mũ kepi của ngành công an và các dụng cụ dùng để trộm chó cũng được tìm thấy. Nhiều chú chó đã tỉnh lại sau khi bị chích điện.

Tuấn Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm