Điều lạ lùng xung quanh câu chuyện về hồn ma trinh nữ bảo vệ kho báu 1 tấn vàng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:29 16/05/2018 |

Lời đồn đại rùng rợn về mỏ đá “có vàng”

Xã Trung Sơn (Lương Sơn, Hòa Bình) có mũi nhọn kinh tế là khai thác đá phục vụ cho xây dựng và sản xuất xi-măng. Lâu nay, nhiều người dân Trung Sơn khá tin vào chuyện ngọn núi này, mỏ đá khác nơi đây “có vàng, có kho báu”. Điều này cũng không quá kỳ lạ, bởi xã Trung Sơn nằm trên một vỉa mỏ, quặng tự nhiên rất lớn.

Hoạt động khai thác vàng trái phép đã diễn ra nhiều năm tại các xã lân cận với Trung Sơn. Có thông tin rằng, năm trước, tại xã Tiến Sơn, máy múc tại một công trình hồ nước còn đào được cả một cục vàng lớn.

Ông Lương Gia Long kể về chuyện tìm vàng và trấn áp hồn ma trinh nữ

“Mỏ đá ông Ngời” (cách người dân địa phương thường gọi mỏ đá do ông Cao Đình Ngời làm chủ) cũng được đồn đại có kho báu. Người dân đồn đại rằng, năm 2008 từng có một đoàn cán bộ của Tổng cục 2 (Bộ Quốc phòng) tới xã Trung Sơn để kiếm tìm kho báu từ thời nhà Mạc. Sau khi so sánh với bản đồ và các chỉ dấu lịch sử, đoàn cán bộ xác định địa điểm cất giấu kho báu là mấy ngọn núi thuộc “mỏ đá ông Ngời”.

Đoàn công tác đã làm việc với chính quyền xã và khẳng định sẽ cử lực lượng quân đội đến để tìm kho báu. Thế nhưng, 10 năm trôi qua, chưa thấy ai trở lại. Cũng theo người dân, ông Cao Đình Ngời đã nắm được thông tin về kho báu trong mỏ đá mà ông được giao để khai thác. Ông Ngời là người tín tâm, dựng cả miếu để thờ Thánh trong mỏ đá. Ông Ngời đã nhờ rất nhiều “thầy” để tìm kho báu trong dãy núi, song chưa có kết quả.

Hiện trường đào bới tìm kho báu trong mỏ đá (ảnh nhân vật cung cấp)

Lời đồn còn cho rằng, kho báu tại mỏ đá được trấn yểm bởi hồn ma của trinh nữ. Nhiều người dân cho biết, họ đã từng nhìn thấy vào các đêm trăng rằm, một bóng trắng thiếu nữ xõa tóc phất phơ, bay quanh cả khu vực núi ấy. Rất nhiều người vô tình đi vào khu vực gần hang động (sau này được cho là tìm thấy kho báu) thì không bị tai nạn này lại tai nạn kia. Vài người dân còn quả quyết rằng, ma nữ thường rình bắt trai trẻ, thế nên mới có chuyện hàng năm đều có thanh niên tử vong ở khu vực lân cận.

Thầy bói kể chuyện đấu phép với hồn ma trinh nữ

Những điều đề cập ở phần trên hoàn toàn chỉ là lời đồn. Song mới đây, câu chuyện kho báu trở nên sục sôi khi một người tên Lương Gia Long (tên thật là Lương Chính Khang, SN 1979, quê Hà Nội) khẳng định đã giúp ông Cao Đình Ngời tìm thấy kho vàng 1 tấn. Cần nói rõ rằng, ông Lương Gia Long hành nghề bói toán, vì thế câu chuyện của ông đầy màu sắc ma mị.

Chúng tôi xin dẫn nguyên văn lời kể của ông Long về sự việc tìm kho báu tại mỏ đá của ông Cao Đình Ngời: “Phải bắt đầu từ người cháu của ông ấy đến đây được mình giúp, thì mới giới thiệu cho ông Ngời đến đây. Vì người cháu này biết ông Ngời đã nhờ rất nhiều thầy để tìm kho báu trong dãy núi ấy, từ thầy Việt Nam, đến Thái Lan, Lào. Năng lực của tôi là thiền và nhìn xuyên thấu. Ông ấy đến đây, thử tôi bằng cách giúp ông ấy tìm âm phần tổ tiên, mọi thứ tôi đều giúp ông ấy rất hiệu quả.

Tảng đá có hình mũi tên trong hang, nơi được cho là có kho báu (ảnh nhân vật cung cấp)

…Ví dụ, tôi tìm mộ của con trai ông ấy bị thất lạc. Ông ấy nhờ khá nhiều thầy nhưng vẫn không đúng. Khi tôi giúp ông ấy, tôi tìm đúng trong vòng 3-4 giây. Vì sao tôi tìm nhanh như thế? Khi ông ấy đưa tôi đến một bãi tại Chương Mỹ (Hà Nội), ông ấy nói mộ con ông ấy chôn ở đây, nhưng không biết cụ thể vị trí nào.

Tôi “xuất hồn” một cái thì nhìn ra một thanh gỗ bị gẫy, nó được điêu khắc. Tôi vừa ngồi xuống thiền thì nhìn thấy, đúng lúc ông ấy đặt chân lên đấy. Thế là ông ấy tìm được mộ cho con. Tôi đã giúp ông ấy việc đó, kiểu như ông ấy kiểm tra năng lực của mình.

Sau đó, ông Ngời mời tôi qua mỏ đá, kiểm tra xem âm phần ở đây có vấn đề gì không. Tôi qua đấy, cái thứ nhất mà tôi nhìn thấy giống như có dấu hiệu trùng tang, tức cái chết theo chu kỳ, năm nào cũng có thanh niên chết.

Mình nói ra thì ông ấy chối đây đẩy, ông ấy bảo không có. Mãi về sau, mọi sự mới rõ ràng. Tại mỏ đá, ông Ngời khoe có chỗ thờ cúng thiêng lắm, mời tôi ra xem thế nào. Ra đó, ông ấy mới nói ở đây có kho báu. Tôi thiền, tôi thấy một hòn đá to như cái chiếu, phẳng lỳ. Ăn sâu vào tầm khoảng 5m, tôi thấy rất nhiều vàng. Ông ấy giật mình bảo: “Chú cũng nghi ở đây, nhưng chú thực lòng rất sợ trinh nữ”. Ông ấy hỏi liệu tôi có trấn áp được trinh nữ không, thì tôi nói là được.

Tôi nói về trinh nữ này, trước khi chôn, người ta mua một bé gái tầm 7-8 tuổi về nuôi trong 5-6 năm. Trước khi đem chôn sống, người ta tiếp vào cơ thể chất dinh dưỡng gì đó để sau 1 tháng chôn mới chết. Trong 1 tháng đó, tất cả các bậc cảm xúc của con người lên đến cao trào, ai oán và hận thù là nhiều nhất nên sau khi chết nó rất ghê gớm.

Từ trước đến giờ, vì sao không tìm ra được kho báu, bởi chưa có thầy pháp nào đủ pháp để chế ngự trinh nữ ở kho báu. Tôi đủ pháp và năng lực để chế ngự nó.

Hôm 27, 28/2 âm lịch, ông Ngời đến nhà tôi để thống nhất việc mở kho báu. Tôi yêu cầu phải cho gọi chính quyền và giới truyền thông, thì ông ấy đồng ý. Bắt đầu tứ mùng 1/3 âm lịch, hai vợ chồng tôi vào, đào núi tìm miệng hang kho báu. Trong quá trình tìm, tôi bị trinh nữ ấy vận hành rất loạn luôn.

Hôm đấy hai vợ chồng tôi cãi nhau, trinh nữ đó tác động làm li tán vợ chồng mà. Lần đầu tiên mẹ vợ tôi sang đây, nói tôi một hồi. Đến lúc về nhà rồi, tôi giật mình bảo không biết lúc nãy mẹ nói những gì. Khi tôi biết, tôi bắt đầu điều “thiên binh thiên tướng” xuống. Mấy ngày đấy, tôi bắt nó phải chỉ cụ thể nhưng nó nhất quyết không chịu. Tôi giao tiếp được với nó, vì tôi có học trò cho nó nhập vào.

Lối lên hang đá, nơi được cho là có kho báu 1 tấn vàng

Nó không đồng ý khiến tôi bực mình. Tôi cho hai người trong giới âm là Hắc Bạch vô thường, chuẩn bị ban thưởng, tức là ban trinh nữ này cho hai người đàn ông đó, cho nó hết là trinh nữ luôn. Nó sợ quá mới hợp tác và nói vị trí kho báu.

Sau 3 ngày đào núi, tức hôm 4/3 âm lịch, máy múc vào thành hang. Khi tôi vào, tôi thấy rõ 4 mũi tên chỉ 4 góc và bốn đống đất. Vì tôi không mưu cầu nên thấy dửng dưng. Hai vợ chồng tôi đi ra. Lúc đấy khoảng 6h chiều, ông ấy bảo hai vợ chồng ra ngoài ăn tối, đến 7h thì ông ấy không cho vào. Tôi đoán lòng người trắc ẩn rồi.

Đến mãi 10h, ông ấy mới cho vào mỏ đá. Tôi đến hang thì thấy đào hết lên rồi, 4 nơi đào hết rồi. Tôi chỉ bảo ông ấy: “Chú ạ, chú làm việc này thì hậu quả chú phải chịu là rất lớn”. Rồi tôi báo chính quyền giải quyết”.

Chủ nhân mỏ đá phủ nhận sự tồn tại của kho báu

Từ ngày xuất hiện thông tin về “kho báu”, rất nhiều người ở các địa phương khác tò mò đến xem tận mắt tại mỏ đá của ông Cao Đình Ngời, gây nhiều phiền toái cho chính quyền cũng như công việc làm ăn của chủ mảnh đất.

Trao đổi với báo chí, ông Cao Đình Ngời phủ nhận việc nhờ ông Lương Gia Long tìm kho báu. Ông Ngời nhấn mạnh: “Từ khi thông tin “kho báu 1 tấn vàng” xuất hiện, công việc làm ăn của tôi rối tung. Nhiều nhóm người tìm đến đòi xem tận mắt, các công nhân làm việc không thể tập trung.

Do gia đình tôi làm nghề khai thác mỏ đá với quy mô khá lớn, muốn làm ăn yên ổn nên đã mời thầy cúng là ông Long về xem giúp. Ông Long cho biết, tại mỏ đá có “kho vàng”, bảo tôi cho máy xúc đào xới. Tuy nhiên, đào xới đến cả chục ngày mà không tìm thấy gì giá trị, ông Long lại đòi thêm tiền nên đã xảy ra mâu thuẫn. Rồi ông Long thông tin như vậy. Công an huyện, xã đã đến hiện trường để xác minh thì không phát hiện bất kỳ dấu tích gì của kho vàng”.

Ông Ngời nói thêm: “Ông Long này là một “thầy lừa”, tôi không dám nói đến phần tâm linh nhưng ông này lừa tôi từ đầu đến cuối. Lúc đầu chúng tôi thỏa thuận 35 triệu đồng, sau đó lại lên 50 triệu đồng rồi lại lên 85 triệu đồng và còn đòi thêm 50 triệu đồng nữa, nhưng tôi không chịu nên mới xảy ra sự việc”.

Hiện Công an xã Trung Sơn và Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) đã vào cuộc để điều tra chân tướng sự việc.

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm