Đoàn tụ với đứa con “đã chết” nhờ má lúm đồng tiền

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:26 10/10/2018 |

Đám cháy thiêu rụi căn nhà, người mẹ gào thét với các cảnh sát rằng con mình đã bị bắt cóc trong khi những người lính cứu hỏa thì cho rằng cô bé đã bị cháy thành tro bụi cùng với các vật dụng khác trong căn phòng nhỏ hẹp. Bất chấp bà Cuevas khăng khăng bà đã nhìn vào cũi nhưng không thấy đứa bé và rằng cửa sổ đã mở toang trước khi bà vội chạy ra ngoài tránh những ngọn lửa hung hãn đã liếm đến cả tóc và mặt bà.

Những nhân viên cứu hộ khi ấy lại nghĩ là bà đã bị sốc trước đám cháy nên có những lời nói hoang đường. Căn nhà đổ sụp, đám cháy được dập tắt, mọi người tiếc thương với những mất mát của bà Cuevas. Còn bà thì vẫn cứ đinh ninh rằng con gái mình đã bị ai đó bắt đi trước khi đám cháy diễn ra.

Carolyn Correa người đã bắt cóc cô bé trong vụ hỏa hoan

6 năm sau, trong một bữa tiệc họ hàng, Cuevas nhìn thấy một cô bé tóc đen với má lúm đồng tiền xinh xắn. Không hiểu sao bà rất có thiện cảm với cô bé này. Bà thú nhận sau này rằng: “Tôi như bị thôi thúc lao tới. Tôi thực sự muốn ôm con bé vào lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cứ như thể đó chính là đứa con gái yêu dấu của tôi trước kia.

Tôi chỉ muốn hôn nó và bế nó đi ngay khỏi đám đông ấy”. Cô bé có tên Aaliyah Hernandez cũng rất quý mến Cuevas từ ngay lần gặp đầu tiên và sán vào bà. Nhưng cô em họ bên nhà chồng – mẹ của đứa trẻ thì ngược lại rất khó chịu với Cuevas. Carolyn Correa là mẹ của Aaliyah đã bắt cô bé tránh xa người chị họ Cuevas.

Cô bé Aaliyah hồi mới sinh và khi 6 tuổi

Carolyn nhanh chóng kéo cô bé ra góc khác của bữa tiệc. Cuevas cảm thấy rất lạ lùng và có một linh cảm kì lạ rằng có thể Aaliyah Hernandez chính là đứa con năm xưa mà cô tin là bị mất tích chứ không phải chết cháy. Cuevas tìm mọi cách tiếp cận Aaliyah. Bà xin cô bé cho bện tóc và nhanh trí lấy vài sợi của cô bé đút túi đúng theo thủ thuật học được từ cảnh sát trên ti vi.

Cuevas đem sợi tóc của mình với sợi tóc lấy được của Aaliyah đi xét nghiệm AND. Kết quả cho thấy cả hai có chung huyết thống và chứng thực Cuevas là mẹ ruột của Aaliyah. Bà Cuevas đã bật khóc khi cầm tờ xét nghiệm trên tay.

Những điều bà khăng khăng về việc Aaliyah không chết cháy mà bị bắt cóc đã dần dần rõ ràng hơn. Bà đã thuê luật sư để xử lý vụ việc một cách khôn khéo. Vì chỉ lộ một chút là có thể Carolyn sẽ lại đem cô bé đi xa một lần nữa, thậm chí vĩnh viễn không thể tìm lại.

Cách đây 6 năm, khi ấy Aaliyah mới chỉ có 10 ngày tuổi. Cô bé ngủ trong nôi ở tầng trên khi vụ hỏa hoạn ở Philadelphia xảy ra. Cô bé được mẹ đặt cho cái tên là Delimar Vera. Vào hôm xảy ra vụ cháy, mẹ cô đã vội lao lên trên lầu nhưng chiếc nôi trống rỗng. Cửa sổ thì mở toang như thể có ai đó đã bế cô bé đi.

Cuevas bị bỏng mặt và dù ngộ độc khói nhưng cô vẫn không ngừng hét lớn với những nhân viên cứu hỏa rằng con mình bị bắt cóc. Tối đó là tối mùa Đông nên càng không có chuyện bà quên cài cửa sổ. Tuy vậy, những lời nói của bà đã bị chẩn đoán là chấn động tâm thần.

Bà Cuevas bất ngờ tìm lại được con

1 ngày sau khi nhận đơn và kết quả xét nghiệm AND từ luật sư của bà Cuevas, cảnh sát đã ngay lập tức bắt tạm giam Carolyn Corre và đưa Aaliyah đến ở tạm trung tâm chăm sóc trẻ em. Cô bé đã khóc hết nước mắt khi bị tách ra khỏi “người mẹ” Carolyn. Carolyn cũng được lấy mẫu tóc để xét nghiệm AND với cô con gái mà cô này nhận là con ruột. Kết quả cho thấy Carolyn hoàn toàn không có tí huyết thống nào với Aaliyah.

Đến khi cảnh sát đưa ra kết quả AND của Aaliyah và Cuevas thì Carolyn mới cúi đầu thừa nhận tội lỗi. Cô thú nhận chính cô là người gây ra vụ hỏa hoạn năm nào để cướp đi Aaliyah từ tay người chị họ. Cô độc thân và quá đỗi thèm khát có một đứa bé. Khi biết tin chị họ có con. Cô đã đột nhập vào phòng, phóng hỏa rồi bế Aaliyah trốn qua cửa sổ. Carolyn đưa Aaliyah sang thành phố bên cạnh nuôi nấng.

Cô này cũng đã cẩn thận sắp xếp mọi việc chu toàn trước khi “biến mất” để tránh họ hàng nghi ngờ. Carolyn chỉ gặp Aaliyah đúng một ngày trước khi dẫn đến hành động dại dột ấy. Cô này là họ hàng xa bên phía nhà chồng nên Cuevas không mảy may nghĩ tới và có ý nghi ngờ. Suốt 6 năm trời, Carolyn nuôi nấng Aaliyah ở bang New Jersey và nói dối mọi người rằng đây là con riêng của cô.

Aaliyah ở trại trung tâm khóc đến lả người. Nhưng ngay khi Cuevas xuất hiện, cô bé nín bặt và theo ngay dù chưa được ai nói rằng đây mới là mẹ đẻ của cô bé. Aaliyah thậm chí còn nói “lạ quá” ngay khi Cuevas xuất hiện. Cả hai ôm trầm lấy nhau như thể những người thân lâu ngày gặp lại.

Chỉ có linh cảm của người mẹ mới có thể tin vào những điều kì diệu một cách bền bỉ đến như vậy. Cô bé được các bác sĩ tâm lý điều trị dần dần trước khi nói với bé biết về mẹ đẻ của mình cũng như người mẹ 6 năm qua của Aaliyah đang phải ngồi tù.

Ngay cả Cuevas sau đó cũng mất một thời gian dài để vừa làm quen với cô bé, vừa được “xử lý tâm lý” bởi các chuyên gia để tránh cô bé bị sốc và hoang mang. Cô bé được đổi lại cái tên cũ là Delimar.

Hơn một năm sau, Delimar xuất hiện trên truyền hình tươi tắn như không hề có bất cứ biến động nào trong cuộc đời. Cô bé trả lời rành rọt và cảm thấy hạnh phúc khi được quay trở về với vòng tay mẹ đẻ. Mới 6 tuổi, cô bé người Mỹ đã trải qua 2 lần biến cố lớn trong cuộc đời. 10 ngày tuổi, cô bé bị lực lượng cứu hỏa cho rằng đã chết cháy trong căn phòng trên gác. 6 năm đằng đẵng sống và gọi chính thủ phạm là mẹ.

Người mẹ đã phóng hỏa căn nhà và suýt giết chết mẹ đẻ của cô. Người mẹ nhẫn tâm đã bế cô bé rời xa thân thích khi mới 10 ngày tuổi. Và rồi 6 năm sau, cô bé lại chứng kiến chính người mà cô gọi là mẹ tra tay vào còng số 8. Cô bé lại một lần nữa phải gọi một người khác bằng mẹ. Theo Fox News, Carolyn sau đó đã phải nhận án phạt 9 đến 30 năm tù giam cho tội bắt cóc trẻ em, che giấu và giam giữ một đứa trẻ suốt 6 năm.

Mộc Miên

 

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm