Doanh nhân trẻ dạy làm giàu bị bắt vì lừa đảo

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:33 06/12/2020 |

Trên mạng xã hội, Nguyên xây dựng hình ảnh bản thân là CEO giỏi giang, nhiều lần chia sẻ về những bài học, kinh nghiệm làm giàu, khởi nghiệp với giới trẻ.

doanh nhân lừa đảo
Nguyễn Khánh Nguyên xây dựng hình ảnh doanh nhân giàu có, thành đạt

Doanh nhân trẻ, thành đạt nhưng lại đi lừa đảo đó là Nguyễn Khánh Nguyên (tên thường gọi Jason Nguyễn, SN 1988, từng là du học sinh Singapore). Khánh Nguyên được nhiều người biết đến với tư cách là quản lý của hàng loạt người nổi tiếng, CEO của 3 dự án khởi nghiệp “triệu đô”, trong đó có Công ty TNHH MTV Boowoo (P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM). Trên mạng xã hội, Nguyên xây dựng hình ảnh bản thân là CEO giỏi giang, nhiều lần chia sẻ về những bài học, kinh nghiệm làm giàu, khởi nghiệp với giới trẻ. Anh ta liên tục đăng tải hình ảnh về cuộc sống xa hoa, sang chảnh, sở hữu xe sang và những chuyến du lịch đắt đỏ khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

Khoảng tháng 5/2020, thông qua một người Thái Lan, Nguyên quen biết với ông Philip Leigh Mckenzie . Biết ông Philip có nhu cầu mua găng tay y tế để bán cho khách ở nước ngoài, Nguyên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Philip.

Nguyên nói với ông Philip là mình có nhà máy sản xuất găng tay y tế mang nhãn hiệu Boowoo Glove. Để tạo dựng lòng tin với ông Philip, Nguyên lấy trên mạng internet và tạo dựng một số hình ảnh về nhà máy sản xuất găng tay y tế, công đoạn sản xuất, hàng thành phẩm mang nhãn hiệu Boowoo Glove.

Ngoài ra, Nguyên còn thuê kho của Công ty Thắng Lợi, kho tại KCN Kim Tính (tỉnh Long An) và đặt in khoảng 1.000 thùng carton và một số vỏ hộp có in logo hiệu Boowoo Glove. Sau đó, CEO này mua khoảng hơn 10 thùng găng tay y tế thật hiệu Vglove của Công ty Khải Hoàn, đóng gói vào các thùng carton, hộp mang nhãn hiệu Boowoo Glove hoặc đóng hộp rỗng (bên trong không có găng tay y tế).

Sau đó, Nguyên xếp thành hàng dài để quay video clip nhằm chứng minh đây là hàng thật để ông Philip tin tưởng. Bên cạnh đó, Nguyên còn lập các hợp đồng giả mạo để ký kết hợp đồng mua bán găng tay y tế.

Ngày 6/8, ông Philip ký hợp đồng đặt mua 10 triệu hộp găng tay y tế nhãn hiệu Boowoo Glove. Trước đó, ông Philip đã chuyển vào tài khoản Công ty TNHH MTV Boowoo khoảng 57 tỷ đồng. Đến ngày 7/8, hai bên đã tổ chức họp trực tuyến để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng được thuận lợi. Khoảng 2 tuần sau, ông Philip yêu cầu Nguyên giao trước 2 container hàng mẫu để giao cho khách hàng tại Mỹ nhưng Nguyên không có hàng giao và trốn tránh ông Philip.

Ngày 23/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với doanh nhân Nguyễn Khánh Nguyên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TÚ ANH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm