Dựng chuyện nhặt được tiền rồi trả lại để mong nổi tiếng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:48 13/07/2020 |

Khi bị công an mời lên làm việc, chị Lan đã khai nhận do mình tự dựng nên chuyện nhặt được tiền nhằm câu view (lượt xem), câu like (lượt thích) để được nổi tiếng.

dựng chuyện nhặt được tiền
Chị Lan tại cơ quan công an

Người phụ nữ dựng chuyện nhặt được 136 triệu đồng tên là chị Nguyễn Thị Lan (SN 1985, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập, Phú Thọ)

Cụ thể, ngày 1/7, Công an huyện Yên Lập(tỉnh Phú Thọ) cho biết, nơi đây vừa xác minh, làm rõ vụ việc một người phụ nữ dựng chuyện trả lại hơn 136 triệu đồng cho người đánh rơi. Trước đó, ngày 26/6, nhiều phương tiện truyền thôngđăng tải bài về gương “người tốt, việc tốt” là chị Nguyễn Thị Lan (SN 1985, trú tại xã Xuân Thủy, huyện Yên Lập) nhặt được số tiền 136 triệu và đã trả lại cho người bị mất là ông Trần Văn Thức (ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).

dựng chuyện nhặt được tiền
Thông tin nhặt được tiền được chị Lan đăng lên mạng xã hội

Câu chuyện này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.Tuy nhiên, Công an huyện Yên Lập lại nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường của vụ việc nên đã tập trung làm rõ. Khi bị công an mời lên làm việc, chị Lan đã khai nhận do mình tự dựng nên chuyện nhặt được tiền nhằm câu view (lượt xem), câu like (lượt thích) để được nổi tiếng.

Chị Lan khai, khoảng 21h30 ngày 20/6, chị Lan sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình là Mai Lan Mai Lanđăng dòng trạng thái có nội dung nhặt được một ba lô bên trong có nhiều tiền mặt và một chiếc điện thoại. Ai là chủ nhân của chiếc ba lô thì liên hệ với chị Lan để nhận lại. Sau đó, chị Lan đổi tên tài khoản facebook Mai Lan Nguyễn lập ngày 19/6/2020 dự định sẽ sử dụng để bán hàng online, thành Mạnh Thức Trần để nhận là người bị mất tiền.

 Chị Lan còn tự tạo cuộc nói chuyện giữa 2 tài khoản, rồidùngfacebookMạnh Thức Trần đăng bài viết tự nhận mình là Trần Văn Thức ở xã Võ Miếu, huyện Thanh Sơn cảm ơn chị Lan đã trả lại 136.800.000 đồng, kèm theo hình ảnh số tiền, cùng thông tin có công an chứng kiến nhằm tăng mức độ tin cậy về nội dung bài viết. Ngày 25/6, chị Lan tiếp tục cung cấp nội dung sai sự thật về việc nhặt được 136.800.000 đồng cho báo chí nhằm mục đích được lên báo để nổi tiếng.

Vào cuộc xác minh, công an xác định trên địa bàn Võ Miếu không có trường hợp nào tên Trần Văn Thức làm rơi tiền, không có người như trong hình ảnh facebook Mạnh Thức Trần, cũng không có cán bộ công an nào đứng ra làm chứng xác nhận vào cái gọi là “biên bản giao tiền giữa chị Lan và ông Thức”. Tất cả là do chị Lan dàn dựng chuyện nhặt được tiền. Hiện Công an huyện Yên Lập đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý chị Lan theo quy định.

Du Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm