Dùng đầu đạn làm… bệ đỡ khi hàn xì, 3 người trong gia đình chết thảm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:45 11/10/2018 |

Ngày 2/10, PV TT&ĐS tìm về khóm 4, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) – nơi có 3 người trong cùng 1 gia đình tử vong do nổ đầu đạn. Theo lời kể của người thân, sáng 1/10, ông Nguyễn Văn Th. (52 tuổi) mang khung sắt ra mái hiên bên nhà hàn. Lúc này, người con dâu là Nguyễn Thúy D. (21 tuổi) làm việc nhà ở phía sau nhà bếp, cháu Nguyễn Anh Th. (3 tuổi – con chị D.) đứng chơi cạnh nơi ông Th. hàn đồ.

Ông Cao Hoàng Long, Trưởng khóm 4 kể: “Vào khoảng 6h10 ngày 1/10, tôi đang ngồi ở nhà (cạnh nhà ông Th.) thì nghe tiếng nổ lớn, rồi khói bốc lên nghi ngút ở nhà của ông Th. nên chạy qua xem. Khi tôi đến nơi thì thấy cháu Anh Th. đứng khóc, trên người có nhiều máu. Tôi vội ôm cháu ra ngoài và kêu mọi người đưa cháu đi cấp cứu.

Lực lượng chức năng địa phương đang xử lý vụ việc.

Sau đó, tôi vào tìm phía bên trong thì phát hiện chị D. nằm bất động với nhiều vết thương trên người”. Ngay lập tức chị D. và cháu Anh Th. được đưa đi cấp cứu nhưng cả 2 đều không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Còn ông Th. thì đã tử vong tại chỗ, thi thể không nguyên vẹn.

Vụ nổ làm mặt đất biến dạng tạo thành hố có đường kính rộng hơn 1m, sâu khoảng 50cm, nhiều cây cối xung quanh bị đổ. Lúc sự việc xảy ra, may mắn vợ ông Th. ẵm đứa cháu nội 4 tháng tuổi (con của chị D.) đi sang nhà hàng xóm có việc nên thoát nạn. Còn anh Nguyễn Văn V. – con trai ông Th. khi đó đi chở khách.

Chỉ cách nhà ông Th. khoảng 25m, căn nhà của chị Lê Thị N. (31 tuổi) bị nhiều mảnh đạn xuyên vào nhà, khiến nhiều đồ vật hư hỏng. Một mảnh vỡ bay xuyên thấu vách nhà khiến chiếc tủ lạnh trong nhà chị N. thủng từ phía sau ra đến mặt trước.

Quá đau đớn trước tai họa đổ ập xuống gia đình, bà Lê Thị A. (vợ của ông Th.) ngất lịm khi nhìn thấy thi thể người thân. Một người họ hàng của gia đình kể: “Thằng V. nó hay tin chạy về, nhìn cảnh tượng cha, vợ, con nằm đó, nó ngã quỵ, mọi người phải kè nó đến nhìn mặt người thân”.

Ông Lê Phong, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, qua điều tra ban đầu, đầu đạn pháo này là loại đạn pháo 105 ly, được ông Th. cất giữ ở nhà đã lâu (có thể trước năm 1975), đầu đạn này của Mỹ. Thường ngày, ông dùng đầu đạn đó để làm đồ đỡ khi hàn cắt sắt. Một người hàng xóm của ông Th. nhận định: “Tôi thấy ông Th. dùng hơn 1 năm nay. Sáng nay có lẽ khi hàn khung sắt, sức nóng từ máy hàn cao nên kích đầu đạn nổ”.

Xuân Danh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm