Dùng vợ làm mồi nhử để tống tiền kẻ “cắm sừng”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:04 20/03/2020 |

Biết vợ có quan hệ ngoài luồng với người đàn ông khác, Nguyễn Văn Phương đã lên kế hoạch lợi dụng vợ làm mồi nhử để tống tiền tình địch.

tống tiền tình địch
Phương (trái) và Sơn, hai kẻ thực hiện kế hoạch tống tiền tình địch

Vụ dùng tống tiền tình địch hy hữu này xảy ra tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Sau nhiều lần nghi ngờ theo dõi, Nguyễn Văn Phương (SN 1990, trú xã Xuân Lĩnh, H.Nghi Xuân) phát hiện ra vợ có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác. Vụ việc bắt đầu từ tháng 2/2020, Phương phát hiện điện thoại của vợ có tin nhắn qua lại rất tình cảm với một người đàn ông tên L.. “Điều tra” thêm, Phương biết L. là đồng nghiệp cũ của vợ và thi thoảng hai người có hẹn hò nhau đi chơi. 

Quá cay cú vì bị vợ lừa đối, Phương đe dọa bắt vợ phải khai ra sự thật. Vợ của Phương đành phải thú nhận, L. là người từng có quan hệ tình cảm ngoài luồng với chị cho đến khi chị nghỉ việc. Bẵng đi một thời gian, đến tháng 2/2020, L.  liên lạc trở lại. Họ nhắn tin hẹn hò nhau đi chơi thì bị anh Phương phát hiện. Quá hận kẻ đã cắm sừng mình, Phương đã lên kế hoạch giăng bẫy để trừng phạt L.

Việc đầu tiên, Phương ép vợ nhắn tin cho anh L. rủ đi chơi. Ngày 15/2, vợ Phương hẹn gặp anh L. tại một quán cà phê. Cách đó không xa, Phương cùng một người bạn là Trần Xuân Sơn (SN 1980) âm thầm theo dõi từng hành động của cặp nhân tình. Một lúc sau, vợ Phương cùng anh L. đưa nhau đến khách sạn thuê phòng. Lên tới khách sạn, vợ Phương nhắn tin số phòng cho chồng rồi đi vào nhà vệ sinh.

Nhận được tin nhắn của vợ, Phương và Sơn ập vào khách sạn. Đang nằm chờ người tình, bỗng dưng thấy tiếng gõ cửa bất thường, vốn trong tình trạng “ăn vụng” nên anh L. vô cùng cảnh giác. Anh L. không mở cửa mà trèo qua cửa sổ xuống đường thoát thân. Vợ Phương từ nhà tắm đi ra mở cửa phòng cho chồng vào. Không thấy L., Phương tra hỏi vợ nhưng chị vợ cũng không biết L. “bốc hơi” bằng cách nào.

Phương ép vợ phải trấn an L. và gọi người tình quay trở lại. Khi anh L. vừa vào phòng thì bị Phương và Sơn xông tới đánh . Phương dùng dao đe dọa lấy điện thoại của anh L. bắt anh L. mở khóa điện thoại để gọi cho gia đình. Sơn lục ví của anh L. lấy bằng lái xe và chìa khóa xe ôtô.

Thấy tang chứng còn chưa đủ nặng, Phương ép anh L. và vợ lên giường diễn cảnh tình cảm để ghi hình. Sau khi có những hình ảnh “bắt quả tang”, Phương cho vợ về trước và ép anh L. phải ra quán cà phê để “thương lượng”. Nhưng lợi dụng lúc Phương không để ý, anh L. chạy trốn và bắt taxi về nhà.

Hai ngày sau, anh L. gọi điện cho Phương hẹn gặp để xin lại bằng lái, chìa khóa xe ôtô. Gặp nhau, Phương yêu cầu anh L. phải đưa 120 triệu đồng thì mới trả bằng lái và chìa khóa xe và bỏ qua mọi việc. Nếu anh L. không đồng ý, Phương sẽ gửi video cho vợ anh này, đồng thời đưa lên mạng xã hội. Tuy nhiên, lần này hành vi tống tiền tình địch của Phương bất thành.

Vài ngày sau, Phương và Sơn tìm đến nhà anh L. gặp bố của nạn nhân để thực hiện kế hoạch tống tiền tình địch. Họ giả vờ là bạn của anh L. có chuyện gấp và xin số điện thoại của vợ anh L.. Sau đó Phương tiếp tục gọi điện cho L. nói rằng nhanh chóng đưa số tiền theo yêu cầu nếu không sẽ báo cho vợ anh L. biết.

Quá lo sợ vì Phương có số điện thoại của vợ mình, anh L. đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Sáng 26/2, anh L. mang theo 80 triệu đồng đến gặp Phương và Sơn tại một quán cà phê. Anh L. xin Phương giảm số tiền, Phương đồng ý giảm xuống còn 100 triệu đồng và yêu cầu anh L. viết giấy nợ 20 triệu đồng. Khi hai đối tượng đang nhận tiền từ anh L., thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Kẻ tống tiền tình địch cuối cùng cũng sa lưới.

Lực lượng Công an đã thu giữ 80 triệu đồng tiền mặt, thu giữ trên người của Phương 1 con dao bấm, 1 điện thoại Samsung, 1 chìa khóa ôtô và 1 giấy phép lái xe ôtô của anh L.. Ngày 9/3/2020, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An, cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phương và Trần Xuân Sơn về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Đào Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm