Được minh oan sau 3 năm mang tiếng chụp X-quang cho bệnh nhân nữ bằng… tay

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:29 18/12/2020 |

Thời gian bà Út chụp X-quang được xác định chỉ hơn 5 phút. Nhưng sau khi chụp xong, bà Út lại làm đơn khiếu nại gửi bệnh viện.

Bà Út cho rằng, trong quá trình chụp X-quang, ông Lợi sờ vùng kín của bà (Ảnh minh họa)

Sau 3 năm, qua 2 phiên tòa liên quan đến việc bị tố chụp X-quang bằng tay đều thắng, ông Nguyễn Bảo Lợi (58 tuổi) ngụ phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang cuối cùng cũng nhận được lời xin lỗi từ bà Huỳnh Thị Út (43 tuổi) ngụ phường Núi Sam, TP. Châu Đốc.

Đây là kết quả từ bản án phúc thẩm của TAND tỉnh An Giang xét xử theo yêu cầu của nguyên đơn là ông Lợi, trong vụ án yêu cầu xin lỗi công khai do có hành vi xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm. Bà Út là bị đơn trong vụ việc này.

Theo bản án phúc thẩm, ngày 14/3/2017, bà Út đến Bệnh viện đa khoa Nhật Tân ở TP. Châu Đốc để khám bệnh rồi vào khoa nơi ông Lợi làm việc để chụp X-quang ở vùng cột sống cổ và khớp vai. Ông Lợi hướng dẫn bà Út thay áo theo quy định.

Để chụp cột sống cổ, ông Lợi yêu cầu bà Út ngước cổ lên nhưng bà này vẫn đứng yên nên ông dùng tay nâng cằm và 1 tay vịn vào sau vùng chẩm (phần sau gáy – PV) để nâng cằm lên cho đúng tư thế. Tiếp theo là tư thế cột sống cổ nghiêng, ông Lợi hướng dẫn bà Út xoay phải và dùng 2 tay giữ nhẹ vào 2 vai bà Út để điều chỉnh tư thế cho đúng kỹ thuật. Khi chụp vai, ông Lợi cũng có dùng tay để nâng cằm và thái dương để hướng dẫn bệnh nhân giữ đúng vị trí.

chụp x-quang
Chi cục Thi hành án dân sự TP. Châu Đốc xác nhận bà Út đã thi hành xong việc xin lỗi đối với ông Lợi

Khi chụp xong, ông Lợi hướng dẫn bà Út thay đồ và chờ kết quả. Trong quá trình chụp ông Lợi khẳng định tay của ông chỉ dùng để chỉnh sửa tư thế trong phạm vi cằm, tay, bờ vai, đầu của bà Út để đảm bảo kỹ thuật. Thời gian bà Út chụp X-quang được xác định chỉ hơn 5 phút. Nhưng sau khi chụp xong, bà Út lại làm đơn khiếu nại gửi bệnh viện, cho rằng ông Lợi 2 lần sờ mó vào vùng nhạy cảm là vùng kín và vùng ngực của bà. Lãnh đạo bệnh viện sau đó có quyết định kỷ luật ông Lợi hình thức cảnh cáo thời hạn 3 tháng, nhưng lý do kỷ luật là vì ông Lợi giao tiếp không đạt để bệnh nhân không hài lòng. Còn việc bà Út nói ông Lợi sàm sỡ vào vùng kín là không có căn cứ chứng minh.

Bà Út thì cố tình cho rằng, trong quá trình chụp X-quang, ông Lợi sờ vùng kín của bà 2 lần, bóp ngực 1 lần. Sau đó, bà Út gạt tay ông Lợi ra rồi đi khỏi phòng và kể lại cho người khác nghe, đồng thời gọi cho chồng bà đến. Hai vợ chồng bà Út yêu cầu lãnh đạo bệnh viện xử lý kỷ luật ông Lợi. Lãnh đạo bệnh viện nơi ông Lợi công tác cho biết, ông Lợi có 13 năm làm việc tại bệnh viện và chưa bao giờ có bệnh nhân phản ánh trình trạng này. Vụ việc này từng được Báo TT&ĐS đăng tải trên số báo 576, ngày 16/3/2017.

Ông Lợi sau đó đã có đơn khởi kiện bà Út, yêu cầu bà phải xin lỗi công khai do có hành vi xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông. Bà Út sau đó cũng có đơn phản tố, yêu cầu ông Lợi xin lỗi mình. Phiên sơ thẩm, TAND TP. Châu Đốc buộc bà Út phải xin lỗi ông Lợi. Bà Út sau đó kháng cáo lên TAND tỉnh An Giang. Tại phiên phúc thẩm, TAND nhận định, yêu cầu phản tố của bà Út là không có chứng cứ chứng minh ông Lợi sàm sỡ bà. Cuối cùng TAND tỉnh An Giang buộc bà Út phải xin lỗi công khai ông Lợi về hành vi đưa ra thông tin làm ảnh hưởng xấu đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của ông Lợi. Và mới đây Chi cục Thi hành án dân sự TP. Châu Đốc xác nhận, bà Út đã thi hành xong việc xin lỗi công khai đối với ông Lợi.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm