Em chồng yêu… chị dâu và cùng quyên sinh khi gia đình ngăn cản

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:58 20/03/2018 |

Tại phòng trọ cho thuê tháng mà Hữu Toàn thuê ở tại TP. Cà Mau, Hữu Vẹn gọi mãi không thấy ai mở cửa. Rồi Hữu Vẹn gọi vào điện thoại của Hữu Toàn cũng không ai trả lời. Người nhà vội đạp cửa xông vào phòng trọ, và hình ảnh khủng khiếp phơi bày. Hữu Toàn đang treo cổ lơ lửng dưới mái nhà trọ, đã chết.

Ở chiếc giường sát đó, Phạm Thị Nguyên (30 tuổi, chị dâu của Hữu Toàn), nằm chết và được đắp mền, với nhiều vết đâm trên ngực. Trong phòng có bức thư tuyệt mệnh để lại, và Toàn ghi vắn tắt là vì tình yêu ngang trái, họ đã tìm đến cái chết để được bên nhau trong cuộc đời này.

Nhà xác Bệnh viện Đa khoa Cà Mau – nơi xác chị Nguyên đang để, chờ người thân đến nhận.

Những người dân bên nhà chồng của chị Nguyên, cho biết, anh Sơn Hoàng Đăng khi đi làm tại Bình Dương, đã sống như vợ chồng với chị Nguyên. 2 người có với nhau 2 con, sau đó chị Nguyên về quê chồng, sống ở ấp Đường Đào, xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình). Trong khi đó, anh Đăng tiếp tục lao động tại Bình Dương để nuôi vợ con ở quê nhà.

Ở quê, chị Nguyên không chịu ở không để chồng nuôi, mà cố gắng làm thêm kiếm tiền. Và chị cùng với người em họ của chồng là Hữu Toàn bán quần áo cũ để kiếm sống. Những đêm dầm mưa dãi nắng bên nhau trên các tuyến đường mưu sinh, chị dâu – em chồng nảy sinh tình cảm. Tình yêu của họ dần dà đã phơi bày trước mặt mọi người và đã đến tai anh Sơn Hoàng Đăng.

Sau nhiều lần về thăm vợ và 2 con, Sơn Hoàng Đăng thấy không thể tiếp tục sống như vợ chồng nữa, nên đã ly thân với chị Nguyên và trở lại Bình Dương làm việc. Ông Nguyễn Trọng Yêm, Trưởng ấp Đường Đào, xác nhận: “Đăng và Nguyên quen nhau, sống như vợ chồng, có 2 con chung nhưng không đăng ký kết hôn. Hơn năm trước, cả 2 đã ly thân, đường ai nấy đi”…

Một góc ấp Đường Đào, xã Hồ Thị Kỷ (huyện Thới Bình, Cà Mau)

Thời gian gần đây, Hữu Toàn tâm sự với mẹ, muốn cưới chị Nguyên để làm vợ. Mẹ của Hữu Toàn không đồng ý vì Nguyên đã có chồng, có 2 con. Vả lại, Nguyên dù sao cũng là chị dâu, làm sao chung sống hạnh phúc. Trong khi đó, Sơn Hoàng Đăng đang lao động tại Bình Dương để nuôi con. Theo bà, phận làm em chồng mà yêu chị dâu sẽ bị làng xóm chê cười.

Không được cưới chị dâu, Hữu Toàn cự tuyệt với gia đình, thuê nhà trọ ở TP. Cà Mau để làm công cho 1 lò bánh ngọt. Kể từ đó, chị Nguyên cũng để 2 con cho bà nội nuôi dưỡng để đi làm ăn ở TP. Cà Mau. Những người ở chung dãy nhà trọ cho biết, Hữu Toàn thuê phòng ở riêng nhưng thỉnh thoảng chị Nguyên lại đến chơi. Mọi người cứ nghĩ họ là vợ chồng, vì thấy họ quấn quít bên nhau không muốn rời. Sau giờ lao động, Hữu Toàn vẫn phụ chị Nguyên mua bán quần áo cũ, cho đến ngày cả 2 cùng quyên sinh.

Đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng Phòng CSĐT (Công an tỉnh Cà Mau), nói: “Chúng tôi đã bàn giao Hữu Toàn cho gia đình an táng. Riêng Phạm Thị Nguyên đang tìm thân nhân nhưng chưa liên hệ được”. Thi thể chị Phạm Thị Nguyên hiện đang gửi vào nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Nguyễn Hưng

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm