Em trai chết vì bệnh bị anh đốt xác, chị gái bàng hoàng đi báo công an

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:38 31/08/2020 |

Nhiều người dân ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ vẫn rùng mình khi nhắc đến sự ra đi của ông P.T.R. (46 tuổi). Ông R. chết vì bạo bệnh nhưng không được ma chay theo lẽ thường mà bị người anh trai P.T.L. (sống cùng) chất củi và lá dừa đốt xác ngay tại nhà.

đốt xác
Căn nhà xập xệ của 2 chị gái ông L. nay càng hoang lạnh vì bi kịch của gia đình.

Chị gái của ông R. và ông L. kể lại vụ đốt xác: Sáng 15/8, ông L. mang theo một ít măng tre sang nhà bà nhờ bán giúp. Trên người ông L. lúc này dính rất nhiều tro bếp. Sau vài câu nói chuyện, ông L. thông báo tin động trời: “Thằng R. chết rồi, tôi đốt xác nó tối hôm qua luôn rồi”.

Bà R. nghe xong thì vô cùng kinh hãi. Tuy nhiên, vì vẫn bán tín bán nghi nên bà rủ thêm một người chị khác cùng mấy người hàng xóm đến nhà ông L. để xem thực hư thế nào. Bước vào nhà, những người này vội tháo chạy khi nhìn thấy một thi thể cháy sém trước cửa phòng ngủ.

Thông tin nhanh chóng được báo đến Công an quận Bình Thủy. Lực lượng chức năng lập tức có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Thi thể của ông R. cũng được lực lượng pháp y tiếp nhận tìm nguyên nhân cái chết. Ông L. bị công an đưa đi, nhưng đến chiều cùng ngày thì được thả về, thi thể của ông R. cũng được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Người thân của ông R. và ông L. cho biết, khi họ có mặt trong căn nhà của 2 ông này, phần than tro dùng để đốt xác đã được ông L. dọn sạch, chỉ còn một ít lá dừa khô vương vãi trong nhà. Người thân của 2 anh em ông L. và ông R. cũng không biết câu chuyện xảy ra như thế nào.

Bà S. chị của 2 người đàn ông này kể, bà có tất cả 10 anh chị em, ông L. là thứ 9, ông R. – người đã chết là thứ 10. Ông L. năm nay 50 tuổi, đã từng có vợ con, nhưng do nghiện rượu nặng nên hai vợ chồng không ở với nhau nữa. Ông L. cũng có con nhưng đã rất lâu cha con không gặp mặt nhau. Ông R. cũng từng có vợ, nhưng không có con. Gọi là có vợ nhưng thực chất lấy nhau không lâu thì 2 người cũng đường ai nấy đi. Sau bỏ vợ, họ quay về sống cùng cha mẹ.

“Thằng L. uống rượu dữ lắm, chửi bới suốt ngày. Ba tôi ở không nổi mới xuống bờ sông đối diện nhà, dựng cái nhà nhỏ ở riêng cho yên tĩnh tuổi già. Hơn 3 năm trước, mẹ tôi qua đời. Nhà trên kia chỉ còn 2 anh em nó sống với nhau. Tôi sợ không ai chăm sóc ba nên mới quay về ở chung để chăm sóc ông cụ. Bà chị thứ tư ở sát đó cũng thường xuyên qua phụ tôi chăm ba”, bà S. chia sẻ.

Quá trình 2 anh em ông L. và ông R. sống chung với nhau khiến gia đình này rất mệt mỏi. Nhiều lần ông R. chán sống với anh trai thì bỏ xuống sống với cha già. Người anh trai này mỗi khi say rượu lại lên kéo về ở cùng. Từ khi hôn nhân đổ bể, hai anh em không ai chịu đi làm,  chỉ về sống dựa cha mẹ. Thi thoảng, họ thu hoạch hoa trái trong vườn đem bán. “Trong vườn có trồng dừa, tre để lấy măng, cau. Hai anh em bán lấy tiền xài, còn mỗi ngày tôi mua cá đem xuống cho tụi nó ăn. Lâu lâu thì mua mắm muối cho thêm”, chị gái ông L. cho biết.

Hiện nay, người chị gái nhận nhiệm vụ chăm sóc cha già đã không dám ở lại vì bà vốn rất sợ ông L. “Mấy đêm liền tôi ngủ không được. Nghe chó sủa là tôi lại giật mình, thằng L. không ưa tôi, hay chửi tôi lắm. Nó lại uống rượu như vậy, tôi sợ…”, người chị gái nói. Hàng xóm của 2 anh em này cũng xác nhận, ông L. là người nghiện rượu. “Suốt ngày 2 anh em này toàn uống rượu, có khi la lối chửi bới nhau om sòm. Mấy hôm nay ông L. ở một mình nên uống rượu và nói chuyện cũng một mình luôn”, một hàng xóm cho biết.

Trao đổi với PV, đại diện Công an quận Bình Thủy cho biết: “Ông R. là người nghiện rượu và mắc nhiều bệnh. Ông này tử vong là do bệnh lý chứ không phải do ông L. sát hại.  Công an quận đã làm đầy đủ các bước mới đi đến kết luận đó”, vị lãnh đạo này thông tin về vụ đốt xác.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm