Ép bạn chui vào tủ đá chụp ảnh để đăng tin có người bị sát hại, giấu xác

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:48 02/09/2020 |

Thông tin về vụ “ giết người giấu xác” khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng tột độ.

giấu xác 1
P.V. H thừa nhận thông tin mình đăng tải hoàn toàn là bịa đặt

Ngày 15/8, trên facebook P. H đăng tải thông tin về một vụ giết người, giấu xác ở huyện Diễn Châu, Nghệ An. Người đăng tải thông tin cho hay: Công an huyện Diễn Châu cho biết nạn nhân là cháu bé tên Nguyễn Văn Q. (SN 2005) trú xóm Hải Nam, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu. Do Q. bỏ nhà đi nên đã bị côn đồ giết và cướp tài sản. Thi thể của nạn nhân được hung thủ giấu trong một chiếc tủ lạnh.

Kèm theo dòng trạng thái giật gân trên là hình ảnh một chiếc tủ lạnh có hình dáng cơ thể người, nhìn từ ngoài vào thấy chân và tay của người nằm trong. Đến 12h trưa ngày 16/8, bài viết trên được gỡ bỏ. Thông tin về vụ “ giết  người giấu xác” khiến người dân địa phương hoang mang, lo lắng tột độ. Nhiều người tin rằng đây là một vụ án mạng kinh hoàng và tỏ ra vô cùng thương xót cho nạn nhân.

giấu xác 2
Bài viết trên Facebook của H. đã bị gỡ bỏ

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an xã Diễn Bích, Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc xác minh và khẳng định, những gì tài khoản P.H. đăng là bịa đặt, hoàn toàn không có thật. Cơ quan chức năng cho biết, người đăng tải thông tin trên lên mạng xã hội là P.V.H. (SN 2005, trú tại xóm Hải Nam, xã Diễn Bích).

Khi cơ quan công an mời lên làm việc, H. khai nhận câu chuyện mình đăng tải là không có thật. Do thiếu hiểu biết về pháp luật nên ngày 15/8, H. ép 1 người bạn nằm vào trong tủ đông lạnh. Sau đó, H. đóng kín tủ rồi chụp ảnh đăng lên Facebook và kèm theo các thông tin sai sự thật như giết người, giấu xác để “câu like”.

Hiện, cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ, tham mưu cho cấp có thẩm quyền xử lý H. theo quy định của pháp luật. Một luật sư cho biết, P.V.H có thể đối diện mức phạt hành chính cao nhất là 20 triệu đồng. Bởi theo quy định, người nào có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội… sẽ bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm