Gã “pháp sư” lừa cô gái trẻ quan hệ tình dục để… đuổi vong

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:49 25/05/2020 |

Chị Mến đã chuyển tổng cộng gần 70 triệu đồng cho Quân để làm lễ đuổi vong. Tuy nhiên, Quân nói với chị Mến rằng việc đuổi vong chưa thành công nên yêu cầu nạn nhân phải quan hệ tình dục với mình, bằng không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu.

pháp sư rởm 2
Quân phán rằng chị Mến có tiền duyên kiếp trước, có vong theo rất nhiều

Trên các trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều “pháp sư online”, pháp sư rởm tự nhận có khả năng hô mưa gọi gió, đánh đuổi tà ma. Những đối tượng này tham gia vào các hội nhóm trên mạng xã hội, tiếp cận với những người nhẹ dạ cả tin hòng trục lợi, thậm chí là lừa đảo. Mới đây, một sự việc xảy ra tại Hà Nội đã gây rúng động dư luận khi pháp sư rởm đã lợi dụng sự cả tin của cô gái trẻ để lừa tiền, lừa tình.

Liên tục u mê nghe theo lời thầy pháp quen trên mạng

Pháp sư rởm đó là Nguyễn Mạnh Quân (33 tuổi, trú tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ). Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Mến (tên nạn nhân đã được thay đổi, trú tại Hà Nội).

Theo tài liệu của cơ quan công an, đầu tháng 4/2020, Quân quen chị Mến qua mạng xã hội (khi đó chị Mến dùng tài khoản facebook ảo tên “Không làm phiền” vào nhóm facebook “Tử vi Việt Nam”).

Qua thời gian tiếp cận, Quân đã chiếm được lòng tin của Mến. Khi chị Mến kể về triệu chứng của bản thân, thường xuyên bị thay đổi sắc mặt theo giờ, tính khí thất thường, tâm lý bất ổn thì Quân (sử dụng tài khoản facebook “thuy phong”) đã nảy sinh ý định lừa đảo nạn nhân.

Quân nhắn tin qua tài khoản zalo “Tử vi tướng số” và tin nhắn điện thoại, giới thiệu là “thầy pháp” (tức là người năng lực dùng các khẩu khuyết, câu thần chú để hóa giải) có thể xem tử vi, tướng số qua việc xem vân lòng bàn tay, bài tây (tú lơ khơ).

Quân phán rằng chị Mến có tiền duyên kiếp trước, có vong theo rất nhiều, muốn được yên thân thì cần làm lễ giải vong. Quân hướng dẫn chị Mến mua tiền, vàng mã, xôi, thịt bày ra rồi thắp hương để anh ta hóa giải, không cho vong theo nữa.

Vào ngày 6/4, chị Mến đã chuyển 2.000.000 đồng vào tài khoản ở Ngân hàng Agribank của Quân để làm lễ. Đến ngày 7/4, Quân tiếp tục yêu cầu chị Mến chuyển 3.000.000 đồng để nhờ mua đồ và làm lễ cho chị Mến.

Tuy nhiên sau đó hắn vẫn nói chưa được vì còn nhiều vong và yêu cầu nạn nhân phải chuyển thêm số tiền là 38 triệu 500 nghìn đồng. Sợ hãi nên ngày 11/4, chị Mến tiếp tục chuyển tiền vào tải khoản của hắn. Tổng cộng nạn nhân đã chuyển cho Quân số tiền 69 triệu 500 nghìn đồng. Tất cả hoạt động làm lễ của Quân, chị Mến đều không được biết.

Không chỉ lừa tiền, đối tượng còn lừa tình nạn nhân. Sau hai lần chuyển tiền, Quân nói với chị Mến phải quan hệ tình dục với thầy pháp, cụ thể là Quân, bằng không sau này lấy ai hay quan hệ tình cảm với ai thì sẽ chết yểu. Trong lúc u mê, nạn nhân đồng ý.

Ngày 8/4, Quân đã quan hệ tình dục lần 1 với nạn nhân Mến tại phòng trọ của Mến tại Trương Định, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Ngày hôm sau, Quân gọi lại cho Mến nói lễ chưa được nên cần lễ thêm và quan hệ tình dục tiếp, nếu không quan hệ sẽ chết. Vào ngày 15/4, tại quận Tây Hồ (Hà Nội), chị Mến tiếp tục để cho anh ta quan hệ tình dục.

Sau lần đó, Quân tiếp tục yêu cầu nạn nhân Mến phải quan hệ tình dục và đưa thêm cho anh ta 15 triệu đồng để làm lễ. Lúc này, chị Mến sinh nghi đã đến cơ quan công an trình báo.

pháp sư rởm
Pháp sư rởm Nguyễn Mạnh Quân lừa tình và tiền của cô gái trẻ

Khoảng 22h ngày 7/5, khi Quân đến nhận tiền thì bị công an kiểm tra và bắt giữ. Đối tượng khai nhận không làm nghề thầy cúng và đã lợi dụng tình trạng quẫn bách của chị Mến để chiếm đoạt tiền và thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân. Số tiền được chị Mến chuyển, Quân sử dụng ăn tiêu cá nhân. Hiện đối tượng đã bị Công an quận Hoàng Mai tạm giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và điều tra  làm rõ hành vi cưỡng dâm.

Lợi dụng hoạt động tâm linh để cưỡng dâm

Thời gian qua xảy ra không ít vụ việc thầy cúng, pháp sư rởm lợi dụng sự nhẹ dạ của nạn nhân để lừa tình, tiền. Cụ thể, sáng ngày 10/6/2019, Nguyễn H.L. (26 tuổi, trú tại phố Yên Lãng, Đống Đa) đến Công an phường Trung Liệt (Đống Đa, Hà Nội) trình báo việc mình vừa bị Nguyễn Văn Cường (18 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An)hiếp dâm.

Cường quen L. qua mạng xã hội. Ngày 10/6, Cường đến nhà T. (em trai chị L.) ăn cơm. Trong bữa ăn, gã bịa ra một câu chuyện gia đình khiến ai nghe cũng phải thương cảm. Qua câu chuyện về hoàn cảnh, Cường biết chị L. đã từng phá thai nên đã bịa ra câu chuyện biết giải vong trừ tà. Hắn nói là biết dùng thuật cúng bái để giải vong cho người khác. Tin lời Cường, chị L. đã nhờ hắn làm phép giải vong. Gã đã đưa chị L. vào nhà nghỉ, thắp hương và yêu cầu chị L. quỳ gối khấn lễ giải vong. Sau đó, đối tượng tiếp tục đưa ra các lý do về việc vong theo và yêu cầu được khám người chị L. Một lúc sau, Cường đã thực hiện hành vi cưỡng bức nạn nhân.

Xa hơn nữa, vào năm 2014, công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bắt giữ Bùi Đăng Linh về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Trước đó, theo đơn tố cáo của nạn nhân Nguyễn Thị P. vào tháng 8/2014 chị có quen một thanh niên tên Linh trên mạng xã hội với nickname “Nam Nguyên”. Linh “nổ” mình có biệt tài xem tướng số rất chuẩn. Linh yêu cầu chị P. gửi hình ảnh khuôn mặt, bàn tay cùng những thông tin cá nhân để mình xem bói giúp.

Khi đã nắm được thông tin về “con mồi”, gã pháp sư rởm tung ra những lời phán rất chung chung nhưng lọt tai: Về đường công danh, sự nghiệp thì khá ổn, nhưng về tình duyên thì trắc trở. Thấy “thầy” phán như vậy, chị P. tỏ ra hoang mang, liền hỏi biện pháp để cắt tiền duyên với người kiếp trước.

Biết “con mồi” đã cắn câu, Linh tiếp tục “ba hoa chích chòe” về chuyện duyên số tiền định. Sau đó, Linh tư vấn cho chị P. cách cắt tiền duyên có một không hai: Chị P phải “quan hệ” với một người đàn ông, sau đó phải cho người này tiền mới mong hóa giải được kiếp nạn này.

Như ăn phải bùa mê thuốc lú của Linh, chị P. tin sái cổ, răm rắp nghe theo sắp đặt của Linh. “Thầy” hướng dẫn chị P. là khi tìm được người đàn ông tự nguyện “quan hệ” thì phải gửi ảnh của người đó để “thầy” xem xét. Vài ngày sau, Linh sử dụng một tài khoản khác với nickname “vitamin” để làm quen với chị P. Nhớ lại lời thầy bói, chị P. yêu cầu người bạn mới quen này gửi hình ảnh, sau đó chuyển tiếp cho Linh.

Nhận được ảnh, Linh nói với chị P. như đinh đóng cột rằng người này chính là người tình kiếp trước của chị. Khi thấy nickname “vitamin” gạ tình, chị P. đã nhanh chóng đồng ý. Sau khi “quan hệ” xong, nghe lời dặn của “thầy” chị P. còn đưa cho người này chiếc dây chuyền vàng tây trị giá 2 triệu đồng.

Một thời gian sau, bất ngờ Linh liên hệ với chị P. hỏi vay 20 triệu đồng. Chị P. không đồng ý thì Linh dọa sẽ tung ảnh “nóng” của nạn nhân lên mạng xã hội. Lúc này, màn kịch lừa đảo của Linh đã lộ diện. Bất đắc dĩ, chị P. trình báo sự việc lên cơ quan công an và hung thủ nhanh chóng bị sa lưới. Được biết, thời điểm phạm tội, Bùi Đăng Linh đang là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội.

Qua những vụ việc này, cơ quan công an cảnh báo mọi người phải cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo của kẻ xấu để tránh “tiền mất tật mang”.

Tâm La

Bình luận

Bạn có thể quan tâm