Gã thầy bùa bệnh hoạn và những hộp sọ phụ nữ trong chiếc rương gỗ (kỳ 2)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:34 14/12/2019 |

Nhiều năm đã trôi qua nhưng khi nhắc đến vụ án Hai Tửng, nhiều người vẫn không thôi xót xa cho những phụ nữ nhẹ dạ cả tin.

vu an hai tung
Nhiều người vẫn bàng hoàng khi nhắc lại vụ án Hai Tửng.

Trở lại vụ án Hai Tửng năm 2000. Năm ấy, gã đã có thời gian sinh sống ở cù lao Tân Bình – Tân Huề được 5 năm. Tiếng tăm của gã ngày càng được lan xa, không chỉ người dân trong vùng tìm đến gã mà người dân ở xã lân cận cũng tìm đến khi gặp trắc trở trong cuộc sống. Thời gian này, ở gần nhà Hai Tửng có chị Trần Thị Phượng, tuổi mới 26, vừa lập gia đình được ít lâu.

Mất mạng vì đi xin bùa

 Do hoàn cảnh ở thôn quê kiếm sống chật vật, chị Phượng lên Long An tìm đường buôn bán. Vợ chồng mới cưới mà vợ lại bỏ đi làm ăn xa, người chồng ngày đêm thương nhớ, sinh lòng ghen tuông nên cứ tìm cách gọi vợ về.

Ông Đỗ Văn Kịp (52 tuổi, chú của chị Phượng) kể về vụ án Hai Tửng rằng, thấy chồng không tin tưởng mình, chị Phượng trở về quê khuyên ngăn, giải thích nhưng không có kết quả. Nghe bà con láng giềng mách nước tìm đến thầy bùa Hai Tửng, chị nghe bùi tai liền cùng mẹ tìm tới nhà thầy bùa.

“Con Phượng muốn xin 1 loại bùa cho chồng nó đừng ghen tuông mù quáng, để nó yên tâm đi làm ăn thôi. Lúc con Phượng tìm tới là ban ngày. Sau khi nghe nó trình bày, Hai Tửng nói mình chuẩn bị đi đám giỗ rồi hẹn tối trở lại và không quên dặn là đi một mình, khi đi nhớ mang theo 1 bộ quần áo cũ để ổng làm phép”, ông Kịp kể về việc người thân là nạn nhân trong vụ án Hai Tửng.

Tối hôm đó, chị Phượng nhắn lại với gia đình rồi tìm tới nhà Hai Tửng một mình, mang theo bộ áo quần cũ như thầy căn dặn. Chị có ngờ đâu, đó là đêm định mệnh, kết thúc cuộc đời của mình. Sáng hôm sau, thấy chị Phượng không về, người nhà của chị đã tập trung hết nghi ngờ vào gã thầy bùa Hai Tửng.

“Tôi đã cùng anh em đi tìm con Phượng. Ngay tối hôm nó chết, nó có về báo mộng cho một người em trong gia đình. Nó nói là bị người ta giết rồi. Sáng hôm sau, anh em chúng tôi tìm đến nhà Hai Tửng, hỏi con Phượng đâu rồi? Ổng nói không biết nhưng lúc đó chúng tôi tin chắc con nhỏ chết dưới tay ông thầy bùa này rồi.

 Một số anh em ngồi canh ở nhà Hai Tửng với 1 cây dao cắm xuống sàn nhà, không cho Hai Tửng đi đâu. Còn lại mọi người chia nhau tìm kiếm quanh khu vực nhà Hai Tửng”, ông Kịp kể.

Một người em họ của chị Phượng trong lúc đi vệ sinh thì phát hiện tại 1 đám cây bạch đàn cách nhà Hai Tửng chừng 300 mét có dấu vết đào bới. Chị vừa đi vệ sinh, vừa lấy khúc cây khều phần đất này lên thì hốt hoảng thấy phần đầu của 1 thi thể người. Thông tin đau lòng này nhanh chóng truyền tới tai những người đi tìm chị Phượng.

Ít giờ sau, lực lượng Công an huyện Thanh Bình và Công an tỉnh Đồng Tháp cũng có mặt tại hiện trường để khai quật thi thể nạn nhân và điều tra vụ án nghi liên quan đến Hai Tửng. Lúc đó là hơn 2 giờ chiều, thi thể bắt đầu bốc mùi hôi thối nhưng vẫn không ngăn cản được sự tò mò và căm phẫn của người dân địa phương kéo tới xem.

Phía trong nhà, Hai Tửng mặt mày biến sắc được công an đưa về trụ sở để lấy lời khai. Trước chứng cứ không thể chối cãi, Hai Tửng cúi đầu nhận tội. Thi thể của chị Phượng được khai quật lên khiến cho người dân kinh hãi.

Bởi lẽ, kẻ thủ ác chôn thi thể chị trong thư thế nghiêng, phần đầu lên trên. Một lớp đất dày bằng gang tay được phủ lên. Sau này, khi cơ quan điều tra làm rõ, mục đích của kẻ thủ ác là muốn sau khi thi thể phân hủy, sẽ tìm cách cắt lấy phần đầu nạn nhân để luyện bùa ngải Thiên Linh Cái.

vụ án hai tửng 1
Khu đất ngày xưa Hai Tửng xây nhà giờ là đồng lúa xanh mướt

Quái gở và bệnh hoạn

Kếtquả giám định pháp y kết luận chị Phượng chết do bị ngạt thở, nghĩa là Hai Tửng là chủ mưu vụ án siết cổ chị đến chết rồi mới đem chôn. Ngoài ra, trên bộ phận sinh dục của nạn nhân, phần lông đã được cạo sạch, dấu vết còn rất mới.

Chưa dừng lại ở đó, bộ phận sinh dục của nạn nhân còn có dấu vết bị xâm hại. Quá trình khám xét nhà của Hai Tửng, ngoài số vàng bạc nữ trang của chị Phượng bị Hai Tửng trộm cất giấu kỹ, điều tra viên còn phát hiện ở khu vực bàn thờ giữa nhà Hai Tửng có những chiếc lọ nhỏ kỳ quái, bên trong là những nhúm lông chưa xác định được là lông gì. Khi đem đi giám định, ngành chức năng xác định đó là lông của bộ phận sinh dục nữ.

Hai Tửng lúc bấy giờ thừa nhận là chủ mưu vụ án, sát hại chị Phượng và vẫn giấu nhẹm tội ác kinh hoàng của mình cho tới khi các điều tra viên tìm thấy thêm 3 hộp sọ người trong nhà của gã thầy bùa này. Các điều tra viên của vụ án này kể lại, trong quá trình khám xét nhà của Hai Tửng, ngoài những nhúm lông bộ phận sinh dục nữ được cất giữ trong lọ, họ chưa tìm thấy điều gì bất thường khác.

Đến khi sắp hoàn tất quá trình khám xét, hầu hết các điều tra viên đã ra khỏi nhà Hai Tửng thì một điều tra viên bất ngờ phát hiện một chiếc rương nhỏ đặt trong góc nhà. Phía trên chiếc rương có đặt 1 bát hương, chiếc rương lại được khóa kỹ bằng 1 ổ khóa.

Nhìn xung quanh, điều tra viên phát hiện chùm chìa khóa và thử tra vào ổ mở rương ra. Lúc nắp rương mở ra, điều tra viên kinh hãi khi thấy bên trong là 3 chiếc sọ người được đặt trong 1 chiếc rổ một cách ngay ngắn.

Các điều tra viên ở bên ngoài nhà Hai Tửng được gọi trở vào nhà để chứng kiến cảnh tượng kinh hãi. 3 chiếc sọ người được đưa đi giám định. Lực lượng công an hạ quyết tâm truy tìm nguồn gốc của 3 chiếc hộp sọ này trong vụ án Hai Tửng. Lấy lời khai Hai Tửng, gã thầy bùa vẽ ra câu chuyện rằng 3 chiếc hộp sọ đó là được sư phụ tên thầy Ba một mắt ở núi Sam, sau khi gã hạ sơn đã tặng lại cho gã.

Mục đích gã giữ 3 chiếc sọ này là dùng để luyện bùa ngải Thiên Linh Cái. Để xác minh lời khai của Hai Tửng, Công an Đồng Tháp đã cử một đội đến núi Sam, truy tìm thầy bùa một mắt để làm sáng tỏ câu chuyện. Những lời khai khác của Hai Tửng cũng được lực lượng công an xác minh cẩn trọng kỹ càng, không bỏ sót bất cứ một tình tiết nào.

Khi Hai Tửng đang ở trong nhà lao, công tác khám xét nhà Hai Tửng cũng đã hoàn thành. Người nhà chị Phượng trong cơn căm phẫn tột độ đã châm lửa đốt cháy căn nhà của gã thầy bùa tàn độc. Họ muốn xóa hết dấu vết mà bao năm qua Hai Tửng đã gây ra trên vùng đất yên bình này, qua đó họ cũng muốn nạn nhân của Hai Tửng có thể yên lòng nơi chín suối.

Câu chuyện về tội ác trong vụ án Hai Tửng được phơi bày, người dân nơi đây càng kinh hãi xen lẫn lo sợ. Những người phụ nữ từng tìm đến nhà Hai Tửng để mong được cứu giúp may mắn chưa trở thành nạn nhân của gã thì vừa mừng vừa sợ.

Những người phụ nữ khờ dại tới xin bùa của Hai Tửng và bị gã dụ dỗ cạo sạch lông vùng kín thì xấu hổ, không dám kể với ai. Suốt một thời gian dài, vụ án Hai Tửng không ngớt được bàn tán trên xứ cù lao này. Họ chờ đợi một ngày, Hai Tửng đền tội.

Nhưng câu chuyện đâu đã dừng ở đó, 3 chiếc hộp sọ đó có thực sự là của sư phụ một mắt của Hai Tửng tặng lại cho gã? Sự thật về bùa ngải Thiên Linh Cái là gì? Hai Tửng thực sự luyện Thiên Linh Cái như lời khai báo hay để che giấu căn bệnh “ái tử thi” (thích quan hệ với xác chết- PV)?

HÀM HƯƠNG

Gã thầy bùa bệnh hoạn và những hộp sọ phụ nữ trong chiếc rương gỗ (kỳ 1)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm