Gã thầy bùa bệnh hoạn và những hộp sọ phụ nữ trong chiếc rương gỗ (kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:22 21/12/2019 |

Người ta kể lại rằng, ngày đưa Hai Tửng ra pháp trường, gã ngã quỵ không bước đi nổi. Hai cán bộ phải xốc nách lôi gã đi. Để Hai Tửng khỏi cắn vào lưỡi, người ta tống vào miệng gã 1 trái chanh. Hai Tửng đền tội. Thiên linh cái cũng lùi vào dĩ vãng…

bùa ngải 1
Nhiều người vẫn rùng mình khi nhắc lại cách luyện bùa ngải của Hai Tửng

Ngày đền tội của kẻ luyện bùa ngải

Sau khi bị bắt giam, trải qua phiên tòa luận tội, Hai Tửng bị tuyên án tử hình. A Thể trong vai trò đồng phạm bị tuyên án chung thân. Hơn 1 năm sau, Hai Tửng bị đưa ra pháp trường để hành hình.

Địa điểm xử bắn Hai Tửng là sân bóng đá Tân Quới, gần 1 ngôi chùa và 1 ngôi đình ở xã này. Người dân bảo rằng, gần những chốn linh thiêng này, hy vọng khi chết, một phần giúp Hai Tửng sám hối tội ác mà mình gây ra.

Sáng hôm đó, người dân cả xứ cù lao tạm gác lại công việc ngày thường. Họ tập trung khá đông đủ ở khu vực xử bắn, ai nấy cũng nôn nóng chờ xem giây phút Hai Tửng đền tội.

Cánh đàn ông là căm tức nhất, bởi họ không biết vợ mình, em gái, chị gái mình… có từng là nạn nhân của ông thầy bùa bệnh hoạn này không. Bởi lẽ, sau khi chuyện vỡ lở, nhiều cô gái, đàn bà… đã ngậm đắng nuốt cay. Có lẽ chưa có dịp gì khiến cho người dân tập trung một cách đông đúc như thế.

Hai Tửng từ trên xe thùng được đưa xuống trước sự tò mò của hàng ngàn con người. Không còn một Hai Tửng khua môi múa mép ngày nào, không sợ chết như tuyên bố ngày nào. Trước mắt người dân, chỉ có một kẻ sắp lìa đời với vẻ run rẩy, nét mặt thê thảm, hoảng loạn. 

“Ổng đi đâu có nổi, 2 cán bộ phải xốc nách lôi đi. Sợ ổng cắn vô lưỡi, người ta còn cho ổng cắn 1 trái chanh. Ổng đâu chịu há miệng, 2-3 người phải giữ mới đưa vô được. Ổng được cột chặt vô 1 cái cọc để đứng thẳng và ổng ngã quỵ trên pháp trường”, một người dân từng chứng kiến Hai Tửng bị hành hình, kể lại. 

5 cán bộ công an trang phục chỉnh tề, thực hiện đúng điều lệnh. 5 tiếng súng vang lên, tất cả rơi vào im lặng. Hai Tửng gục xuống. 1 cán bộ khác tới gần kiểm tra, ban thêm 1 phát súng ân huệ. Buổi hành hình kết thúc. Thi thể của Hai Tửng được vùi trong một bãi tha ma gần đó. Nhiều năm về sau, gia đình của gã mới lò dò sang, sợ mọi người trả thù, lén lấy cốt đem về chôn cất.

Như vậy, Hai Tửng không trường sinh bất tử, không có phép thông thiên hay độn thổ như gã từng vỗ ngực. Gã chỉ là một kẻ lừa đảo, ác độc, ma mị luyện bùa ngải bị pháp luật trừng trị thích đáng. Từ đó về sau, cái tên Hai Tửng mờ dần trong trí nhớ người dân xứ cù lao. Thỉnh thoảng lúc trà dư tửu hậu, họ nhắc lại đôi chút.

Điều đọng lại trong họ là một nỗi sợ đối với các loại hình bùa chú, mê tín dị đoan. Ông Tư Cò (người dân bản xứ) kể: “Tôi có biết Hai Tửng, nhưng do tôi làm nghề nuôi vịt chạy đồng nên ít khi ở nhà. Thời gian đầu Hai Tửng lên bờ sống rồi kết thân với hàng xóm láng giềng, tôi đã nhìn ra vẻ mặt của người này không lương thiện. Những bạn nhậu của Hai Tửng cũng có người nói thế.

 Những lời nói của Hai Tửng không đáng tin. Như việc ông ta nói mình ăn chay trường thực sự không phải như vậy. Lúc ngồi nhậu, ông ta cũng ăn cá, thịt như thường. Ở nhà ông ta vẫn ăn mặn mà chẳng cần giấu giếm ai. Cuối cùng, ông ta cũng đền tội rồi. Câu chuyện cũng nên khép lại”.

bùa ngải 2
Kumathong, 1 loại bùa có nguồn gốc từ Thái Lan dùng bào thai để luyện

Những người phụ nữ của Hai Tửng giờ ra sao?

Như đã nói trong bài viết trước, Hai Tửng vốn đã có vợ và con cái đề huề. Sau khi đến xứ cù lao sinh sống, y lại sống như vợ chồng với 2 người phụ nữ là A Thể và bà Bích. Người dân địa phương kể, A Thể thì chưa có con với Hai Tửng.

Sau khi chịu mức án chung thân, nhờ cải tạo tốt và qua nhiều đợt ân xá, bà cũng vừa được thả tự do và trở về quê hương sinh sống. Bà sống khép kín dưới con mắt dò xét của người dân địa phương. “Chắc bả cũng phải đến lúc bỏ xứ mà đi”, một người dân nói.

Còn người phụ nữ khờ khạo tên Bích có với Hai Tửng 1 đứa con trai, sau này bà cũng đã có người chồng khác và có cuộc sống ấm êm. Điều đáng buồn cho đứa con trai của bà Bích và Hai Tửng là do quá giống cha nên đi đâu cậu thanh niên này cũng bị người đời ghẻ lạnh, xa lánh, thậm chí có lúc còn bị đánh đập. Có người chép miệng thương cảm, nhưng cũng có người cho rằng đó âu cũng là số mệnh những đứa con của Hai Tửng phải gánh chịu.

Những người phụ nữ của Hai Tửng, dù thời gian chung sống với y ngắn hay dài đều có những kết cục bi thảm. Họ phải mang tiếng cả đời vì từng là vợ, vợ hờ của gã thầy bùa khét tiếng độc ác.

Cho đến nay, người dân xứ này vẫn không hiểu Thiên Linh Cái là loại bùa chú gì. Họ lần đầu biết tới Thiên Linh Cái cũng chỉ từ Hai Tửng mà ra.

Theo các chuyên gia về văn hóa, tôn giáo, Thiên Linh Cái là một loại tà thuật chỉ có trong truyền thuyết. Những câu chuyện về nó luôn được thêu dệt, vẽ thêm nhiều màu sắc để hấp dẫn thu hút người nghe chứ không đúng thực sự bản chất. Có người cho rằng Thiên Linh Cái là một loại bùa ngải gần giống như bùa Kumathong ở Thái Lan. Loại bùa này cũng được luyện tàn độc không kém khi dùng bào thai để tu luyện.

Phía sau câu chuyện tội ác của Hai Tửng là những mất mát của gia đình các nạn nhân, không gì có thể bù đắp được. Đây chính là bài học sâu sắc nhất cho việc tin vào mê tín dị đoan một cách mù quáng vào bùa ngải.

Sau 20 năm, xứ cù lao hiện giờ bao gồm 5 xã Tân Bình, Tân Huề, Tân Quới, Tân Hòa, Tân Long đã là một vùng quê trù phú, sung túc. Dọc bờ kênh Mã Trường, những người đàn ông ngày xưa từng nhậu chung với Hai Tửng vẫn còn sống khỏe mạnh. Thỉnh thoảng họ lại nhắc đến Hai Tửng để bảo nhau bài trừ mê tín dị đoan, bùa ngải.

Có người cho rằng Thiên Linh Cái là một loại bùa ngải gần giống như bùa Kumathong ở Thái Lan. Và trong ký ức của những chiến sĩ Công an huyện Thanh Bình, Công an tỉnh Đồng Tháp, đó là 1 vụ án với nhiều cảm xúc, quyết tâm phơi bày tội ác trước ánh sáng, trả lại sự bình yên cho cuộc sống người dân.

bùa ngải 3
Tranh quảng cáo phim Thất sơn tâm linh, dựa trên câu chuyện về thầy bùa Hai Tửng

Thất Sơn tâm linh là bộ phim dựa trên câu chuyện về thầy bùa Hai Tửng, ban đầu phim có tên là Thiên Linh Cái. Trong phim, nhân vật tái hiện lại Hai Tửng có 1 đám cưới với 1 cô gái bị câm, điếc. Người phụ nữ tật nguyền này sau khi trở thành vợ của gã thầy bùa cũng dần phát hiện ra những bí mật tàn độc của chồng. Những cảnh phim gã thầy bùa giết người, nấu đầu người trong nồi để lấy sọ luyện Thiên Linh Cái được nhà làm phim đặc tả vô cùng rùng rợn. Kết thúc phim gã thầy bùa bị phát giác tội ác và bị nhà chức trách bắt giữ…

HÀM HƯƠNG

Gã thầy bùa bệnh hoạn và những hộp sọ phụ nữ trong chiếc rương gỗ (kỳ 1)

Gã thầy bùa bệnh hoạn và những hộp sọ phụ nữ trong chiếc rương gỗ (kỳ 2)

Gã thầy bùa bệnh hoạn và những hộp sọ phụ nữ trong chiếc rương gỗ (kỳ 3)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm