Bé gái bị khỉ nhà hàng xóm tấn công đến mức lột da đầu, lún sọ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:52 05/07/2018 |

Vụ việc kinh hoàng trên xảy ra với bé N.P.N.K (14 tháng tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Theo lời cha mẹ cháu bé, vào chiều ngày 28/06, trong lúc bé K. đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, con khỉ nhà hàng xóm to lớn bị xổng chuồng chạy qua tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé.

Nghe tiếng khóc thét của bé, người nhà chạy đến xua đuổi con khỉ đi nhưng bé K. đã bị thương rất nặng. Sau đó, gia đình băng bó cho bé rồi nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Nhi đồng cấp cứu.

Bé K. nhập viện trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột, máu chảy nhiều. Bản thân bé K. liên tục la khóc vì quá đau đớn. Kết quả thăm khám lâm sàng và chụp CT Scanner cho thấy bé bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải. Theo mô tả của gia đình, con khỉ này to gấp đôi bé nên chỉ trong thời gian rất ngắn, nó đã khiến bé K. bị thương nặng.

Kíp mổ đã tiến hành bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng lún, lộ vết cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún. Thám sát thấy vết thương sâu, chảy máu rỉ rả từ màng xương, ekip nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ. Ca mổ diễn ra thành công, bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ, đến nay sức khoẻ ổn định. Các bác sĩ đã áp dụng những biện pháp điều trị tích cực và phù hợp nhất trong việc chống nhiễm trùng và cầm máu cho bé.

Nhiều người Việt vẫn lầm tưởng rằng khỉ là thú cảnh, tự do nuôi nhốt trong nhà mà không biết rằng điều này rất nguy hiểm. Khỉ bị nuôi nhốt mất tự do lâu ngày sẽ trở nên hung dữ, dễ kích động và tấn công con người nếu có cơ hội. Chưa kể vào mùa sinh sản, chúng còn dữ tợn hơn, có thể phá chuồng chạy ra ngoài rất nguy hiểm. Nếu nuôi nhốt những loài khỉ quý hiếm có tên trong Sách đỏ, người nuôi sẽ phải đối mặt với pháp luật.

Hà Bắc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm