Gặp lại người phụ nữ mù, nhưng có thể nhìn bằng “con mắt tâm linh” (Kỳ 5)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:20 17/10/2019 |

Phương pháp mà bà Lại “chữa bệnh” cho bà Sáp chỉ đơn giản là thắp hương, cầu xin Trời Đất. Sau đó, bà áp tay vào người bệnh nhân. Như thể có nguồn năng lượng mới, bệnh nhân dần dần khỏi bệnh.

cách chữa bệnh là kỳ 2
Bà Sáp hiện nay khỏe mạnh bình thường sau thời gian được chữa “bệnh âm”

Kỳ 5: Giải mã cách “chữa bệnh âm” của người đàn bà sở hữu “con mắt tâm linh”

Được cứu nhờ quen biết một người điên

Trở lại với câu chuyện của bà Phạm Thị Sáp (trú tại Văn Luông, Tân Sơn, Phú Thọ, nhân vật ở số báo trước) mà phóng viên đã tiếp xúc khi bà Sáp tìm đến nhờ bà Lại trị “bệnh âm”. Nhằm mục đích xác tín câu chuyện của bà Sáp, phóng viên tìm về tận xã Văn Luông để gặp gỡ các nhân chứng.

Những người hàng xóm của bà Sáp đều xác nhận câu chuyện của bà, rằng: Trước đây, bà Sáp rất ốm yếu, nhưng không hiểu vì lý do gì, bà Sáp khỏe trở lại. Hành trình hồi phục sức khỏe của bà Sáp có mấy phần kỳ lạ, khó giải thích cặn kẽ. Bản thân những người hàng xóm cũng không biết rõ tại sao bà Sáp bỗng nhiên khỏe mạnh, tươi tắn như thế. Song, họ lại đều biết rõ nguồn cơn bắt đầu từ một người điên.

Chuyện tưởng khá hoang đường nhưng lại là sự thật. Cụ thể như sau: Gần nhà bà Sáp có một người phụ nữ tên Thanh mắc bệnh tâm thần nhiều năm. Chị ta cứ trần truồng đi từ làng này sang làng khác, gặp đàn ông con trai là chị ta lao vào đánh. Ai cũng bảo chị hận tình vì hồi còn con gái, chị Thanh đã từng bị một người đàn ông ở làng bên phụ bạc.

Gã đàn ông đã khiến chị Thanh mang thai, sau đó bỏ đi mà không một lời giải thích. Chị Thanh ôm bụng bầu, cũng bỏ làng ra đi. Chừng hơn một năm sau, chị trở về làng trong trạng thái điên loạn, rồ dại. Không thấy chị bế đứa bé nào, người ta đoán rằng chị đã cho nó rồi.

Ngày qua tháng lại, chị Thanh cứ điên điên dại dại như vậy. Người nhà đã đưa chị đi viện tâm thần nhưng không chữa khỏi. Bỗng dưng, bẵng đi một thời gian, chị ta trở lại bình thường. Thấy vậy, bà Sáp rất tò mò và tìm đến hỏi thăm. Qua câu chuyện, bà Sáp biết chị Thanh đã đến gặp bà Lại và được bà “chữa” khỏi bệnh tâm thần.

Về trường hợp của chị Thanh, bà Lại tiết lộ: “Cuộc đời của chị Thanh quá bi đát. Khi chị ta mang bầu và bỏ làng đi, chị hận người đàn ông phụ bạc đến mức tự phá hủy cái thai. Hành động ác độc đó làm chị ta bị quả báo. Bề Trên cho tôi “nhìn thấy” cái “vong” của đứa bé bám theo chị Thanh, nó oán hận chị ta vì cướp đi quyền được làm người của nó, chính nó khiến chị ta bị rồ dại. Tôi phải thuyết phục mãi, nó mới chịu rời bỏ chị Thanh và đi đầu thai. Nhờ đó, chị ta mới trở lại làm người bình thường”.

Khi gặp bà Sáp, chị Thanh đã nói rõ chi tiết việc được cứu chữa như thế nào. Nhờ đó, bà Sáp biết đến khả năng đặc biệt của bà Bích Lại. Bà Sáp kể: “Biết thông tin về bà Lại, tôi rất mừng. Dường như có một sức mạnh nào đó mách bảo tôi hãy đến gặp bà Lại. Không chần chừ gì hết, tôi bảo con dâu đưa tôi xuống xã Sơn Vi gặp bà Lại. Tôi nhờ bà Lại cứu chữa cho mình. Bà ấy đồng ý ngay”.

cách chữa bệnh lạ kỳ 1
Hàng chục trường hợp được bà Lại “chữa bệnh âm” bằng cách chữa bệnh rất lạ kỳ

Qua tìm hiểu của phóng viên, cách chữa bệnh lạ kỳ mà bà Lại “chữa bệnh” cho bà Sáp chỉ đơn giản là thắp hương, cầu xin Trời Đất. Sau đó, bà áp tay vào người bệnh nhân. Như thể có nguồn năng lượng mới, bệnh nhân dần dần khỏi bệnh. Cách chữa bệnh này đúng là hết sức khác thường, lạ kỳ, không thể lý giải và phản khoa học. Tuy nhiên, hiệu quả nó mang đến dường như rất rõ ràng.

Bà Sáp kể: “Lần đầu tiên nhờ bà Lại chữa bệnh, tôi thấy trong người nóng rực lên. Từ sâu trong tim phổi, một sức sống mới trỗi dậy làm tôi trở nên phấn chấn, khỏe khoắn lạ thường. Những lần tiếp theo, sức khỏe dào dạt trở lại với tôi. Sau khoảng 3 tháng, tôi tăng cân rõ rệt, cơ thể cứng cáp, chân tay vững chắc. Tôi như trở thành một người khác”.

Đến nay, bà Sáp không còn là người phụ nữ yếu nhược nữa. Người phụ nữ lẩy bẩy ngày nào hiện giờ có thể đi lại đường hoàng, làm các công việc một cách dễ dàng. Để minh chứng, bà phăm phăm ra sân và bê chậu nước đầy, nhấc lên nhấc xuống mấy chục bận. Phóng viên phải can ngăn và thừa nhận: Không biết tình trạng tốt đẹp của bà Sáp hiện nay có phải là hiệu quả từ cách chữa bệnh lạ kỳ của bà Phạm Thị Bích Lại hay không, song, đúng là bà Sáp rất khỏe mạnh.

Khoa học lý giải về “con mắt tâm linh”

Những nhân vật tương tự như bà Sáp rất nhiều, phóng viên đã gặp hàng chục trường hợp được bà Lại “chữa bệnh âm” bằng cách chữa bệnh lạ kỳ. Thậm chí, bà Lại còn tự chữa ung thư cho bản thân mình. Việc này có giấy tờ bệnh viện chứng minh đàng hoàng, chứ không phải nói suông (chúng tôi sẽ trình bày cụ thể ở phần sau của loạt bài này). Song, vấn đề đáng quan tâm hơn có lẽ là tính đúng đắn xung quanh sự tồn tại của “con mắt tâm linh” như bà Lại đề cập.

Trong giấy chứng nhận người tàn tật của bà Lại (cấp năm 2011, do bác sỹ Triệu Kim Lộc, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao ký, đóng dấu) nêu rõ: “Thoái hóa võng mạc. Không có khả năng lao động”. Gần đây, các bác sỹ tái khám cho bà Lại cũng khẳng định điều tương tự. Tức là, theo khoa học thông thường, bà Lại mù hẳn. Mù tịt!

cách chữa bệnh lạ kỳ 3
2. Giấy chứng nhận tàn tật của bà Bích Lại nêu rõ “thoái hóa võng mạc”

Thế nhưng, khảo nghiệm của chính phóng viên, cùng với sự chứng kiến của hàng trăm nhân chứng trong nhiều năm qua cho thấy bà Lại “nhìn thấy” tốt, sinh hoạt bình thường. Các nhà khoa học cho rằng có khả năng, bà Lại sở hữu “con mắt thứ 3”.

Trên thực tế, ở Việt Nam đã có một trường hợp được cho là có con mắt thứ 3. Đó là nhà ngoại cảm T., quê quán Hòa Bình. Nhà ngoại cảm này sở hữu khả năng đọc sách trong khi bị bịt mắt và đã được báo chí cũng như giới khoa học kiểm tra cẩn thận. Vậy “con mắt thứ ba” nằm ở đâu? Trong não người quả thật có một con mắt như vậy và nó được gọi là “thể tùng quả”, hoặc “tuyến tùng quả” (pineal gland).

Cơ quan này có cấu tạo giải phẫu tương tự một con mắt người, nhưng bởi nó nằm bên trong bộ não, nên các nhà khoa học gọi chúng là con mắt thoái hóa. Như vậy, tất cả mọi người đều có 3 con mắt thịt hoàn chỉnh, gồm 2 con mắt thịt, và một con mắt thứ ba bị thoái hóa ở bên trong não bộ.

“Con mắt thứ 3” nằm ở khu vực trung tâm của bộ não và có liên hệ mật thiết với chức năng cảm nhận ánh sáng. Tuyến tùng này tuy nhỏ nhưng lại tiếp nhận một lưu lượng tuần hoàn máu rất lớn, nhiều hơn bất kỳ khu vực nào khác trong cơ thể, chỉ kém hai quả thận.

Các nhà nghiên cứu tâm linh nhận định: Tuyến tùng (pineal gland) hay “con mắt thứ ba” này được cho là “nơi trú ngụ của linh hồn” hay “chấn tâm của Sự khai sáng”. Trong lịch sử ngàn năm của loài người, “con mắt thứ ba” được khắc họa trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua biểu tượng quả thông, có thể thấy có trong rất nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng trên khắp hành tinh.

Trong giới nghiên cứu Việt Nam, tiến sỹ Phạm Văn Khiển (nguyên TBT Tạp chí Dược học – Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các hiện tượng & khả năng đặc biệt thuộc UNESCO Việt Nam) cũng đã tìm hiểu sâu sắc về trường hợp của bà Lại. Vị tiến sỹ với nhiều năm nghiên cứu các hiện tượng tâm linh có những kiến giải rất xác đáng về khả năng “nhìn” của bà Lại dù bà đã được kết luận hỏng mắt.

Ông Khiển nhận định: “Để lý giải khả năng của bà Lại phải dựa vào môn khoa học tâm linh. Đấy là những vấn đề còn chưa nghiên cứu hết và nằm ngoài tầm hiểu biết thông thường. Cụ thể, theo khoa học trực quan, cấu trúc mắt phải (organon visus) gồm đầy đủ các bộ phận là nhãn cầu, thần kinh mắt… thì mới thu chụp được hình ảnh, “mã hóa” thông tin cho đại não, tức là “nhìn” thấy được.

Song, cơ chế này chỉ “nhìn” thấy những thứ phù hợp và hoàn toàn không thấy những thứ không phù hợp. Ví dụ, tia hồng ngoại, tia tử ngoại vẫn tồn tại nhưng người thường có nhìn thấy chúng đâu? Tuy vậy, vẫn có những cơ chế khác để gửi “mã hóa” về hình ảnh tới đại não mà không cần đến nhãn cầu hay thần kinh mắt.

Bà Bích Lại là một ví dụ như vậy. Sự xuất hiện và tồn tại của một người như bà Bích Lại gióng lên hồi chuông về sự vô tận và bí ẩn của khoa học tâm linh, cần phải được giải mã càng sớm càng tốt để phục vụ cho cuộc sống con người”.

Trong số rất nhiều câu chuyện lạ lùng về bà Lại, sự việc bà bị mắc ung thư vòm họng từ năm 2009 và tự chữa dưới sự dẫn dắt của “Bề Trên” khiến phóng viên không khỏi băn khoăn. Chi tiết việc ấy thế nào, chúng tôi xin gửi tới độc giả trong kỳ báo tiếp theo.

Hoài Sơn

Gặp lại người phụ nữ mù, nhưng có thể nhìn bằng “con mắt tâm linh” (Kỳ 4)

Theo lời bà Lại thì “vong linh” cô con gái đã khuất luôn chứng giám cho mọi việc làm của bà, cũng nhờ đó nên dù là người mù lòa nhưng bà đã chữa “bệnh âm” cứu giúp được cho nhiều người mang bệnh nan y, quái quỷ.

Read more

Bình luận

Bạn có thể quan tâm