Ghi chép tại ngôi nhà từng có 9 người tự tử tập thể ở Sài Gòn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:46 25/08/2020 |

Năm 2008, tại Sài Gòn từng xảy ra vụ án rúng động dư luận: 9 người chết lạ lùng và đau thương trong căn nhà ngay cạnh quốc lộ 1. Cho đến nay, lý do dẫn đến 9 cái chết vẫn còn là một bí ẩn, dù công an xác định nhiều khả năng 9 người đã cùng nhau tự tử. Có phải họ là giáo đồ của một môn phái bí ẩn nào đó và sự ra đi của họ là thực hiện một hành vi tín ngưỡng? Câu hỏi đó không ai trả lời được..

9 người tự tử
Ngôi nhà xảy ra thảm kịch làm 9 người chết cháy năm 2008

Thảm cảnh trong ngôi nhà có hàng rào cao vút

Ngôi nhà có 9 người tự tử nói trên tọa lạc ngay tại mặt đường quốc lộ 1, đoạn qua phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TP. HCM). Phía trước ngôi nhà là một quán cafe bệt, vài khách hàng rảnh rỗi ngồi uống cafe nói chuyện nhỏ nhẹ. Chàng chủ quán cũng mới thuê mặt bằng để kinh doanh và không hề những chuyện kinh khủng đã từng xảy ra trên mảnh đất đó. Câu chuyện xảy ra đã tròn 12 năm, vào thời điểm tháng 8/2008, gia đình ông Nguyễn Văn Cao (SN 1925) – gồm 9 thành viên – đã tử vong một cách hết sức kỳ quái, khủng khiếp.

Theo phóng viên tìm hiểu, vợ chồng ông Cao (người vợ là bà Nguyễn Thị Kịch – SN 1930) sinh hạ cả thể 7 người con. Trong vụ việc xảy ra năm 2008, vợ chồng ông Cao và 5 người con đều thiệt mạng. Chỉ có người con cả và người con gái (thường được gọi là dì Tư) thoát khỏi “tai nạn”. Trên thực tế, vụ án xảy ra đã 12 năm, nhưng dư luận vẫn còn nhiều thắc mắc, hoài nghi khi Công an TP. HCM chưa công bố về nguyên nhân cái chết của 9 thành viên gia đình ông Cao. Và vì thế, các luồng tin thêu dệt về vụ án đến nay vẫn còn tiếp diễn. Chính các thành viên còn lại trong gia đình ông Cao tâm sự, cho đến giờ họ vẫn không hiểu nổi vì sao 9 người trong gia đình mình tự tử bất thường như thế.

Diễn biến vụ việc cụ thể là: Một đêm cuối tháng 8/2008, người dân sinh sống tại phường Trung Mỹ Tây phát hiện khói bốc lên từ căn nhà cấp 4 của ông Cao. Ngôi nhà chỉ rộng chừng 50 mét vuông, nhưng được cất trên mảnh đất 3000 mét vuông, xung quanh đều có hàng rào cao vút và cổng sắt kiên cố. Tuy nhiên cửa cổng và thậm chí cửa phòng bên trong nhà đều bị khóa trong. Người dân bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi căn nhà. Vài chục phút sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC địa phương đã tới dùng búa tạ, kìm cộng lực phá từng lớp cổng, tiếp cận chữa cháy, phun nước vào căn phòng phát ra khói.

Khi làn khói vừa tan, trong căn phòng nhỏ rộng chừng 25 mét vuông, mọi người tá hỏa khi phát hiện 8 thi thể cháy ở đủ các mức độ nằm chồng lên nhau trên 1 tấm nệm ám khói. Ngoài ra 1 thi thể khác nằm ở vị trí cửa ra vào của căn phòng. Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng nhận thấy căn nhà từ trên mái đến tứ phía đều không có chỗ nào thoát ra được.

Vì vậy, khả năng có thủ phạm vào nhà sát hại bị loại trừ. Trong căn phòng 9 người chết, lực lượng chức năng cũng xác định các nạn nhân, nhất là những nạn nhân nam không có dấu hiệu của sự kháng cự. Bên cạnh đó, trong phòng toàn mùi xăng bốc lên. Các nạn nhân đều được xác định là có dấu hiệu nhịn ăn vài ngày trước đó. Đặc biệt, hai người con của ông Cao là Nguyễn Ngọc T. và Nguyễn Thị Nh. có vết buộc dây ở tay và Nguyễn Ngọc T. còn có vết buộc dây ở chân phải.

Ông N.T.V, sinh sống gần hiện trường vụ thảm án kể với phóng viên: “Tình hình lúc đó rối ren lắm. Còi xe cứu hỏa, xe cứu thương hú rần rần. Người ta bê ra lần lượt 9 thi thể, cái nào cũng cháy đen. Nghe nói, cháy đến mức không nhận ra ai với ai cả. Mùi xác chết khét lẹt, mấy chục ngày sau vẫn còn ngửi thấy. Ban đầu, người ta đoán già đoán non rằng có kẻ giết cả nhà ông Cao để cướp của. Vì có vẻ như ông cũng lắm tiền. Song, nghe nói các cửa khóa trong, nên nghiêng về giả thuyết nhà ông ấy tự tử tập thể. Kỳ quá, sao lại chết cả nhà như vậy!”.

9 người tự tử 2
Những người hàng xóm khẳng định từng thấy hồn ma lẩn khuất tại ngôi nhà của ông Cao

Đồn đại rợn người về “ngôi nhà ma ám”

Trước khi xảy ra vụ cháy thương tâm, gia đình ông Cao đã được hàng xóm ghi nhận là “dị biệt”. Cả chục năm trước đó, ông cho xây tường bao cao đến hơn 2m xung quanh khu đất của gia đình nên không ai có thể dòm ngó từ bên ngoài. Ông không quan hệ, giao du với bất cứ người nào xung quanh. Ngay cả anh em của ông Cao cũng không thấy đến chơi – nghe nói ông đều “từ mặt” họ vì mâu thuẫn nào đó. Vợ ông và các con cũng như vậy. Họ sống khép kín tuyệt đối, ai muốn liên hệ với họ thì đứng ngoài hàng rào gọi vọng vào.

Hàng xóm thấy gia đình ông Cao “nghỉ chơi”, nên cũng chẳng mấy quan tâm. Ai làm gì mặc kệ! Vài ngày trước và ngay trong đêm xảy ra vụ việc, người dân xung quanh không nghe ngóng thấy điều gì bất thường từ nhà ông Cao. Thế rồi, vụ cháy xảy ra, 9 thành viên trong gia đình ông Cao đều thiệt mạng một cách thảm khốc.

Vài ngày sau khi xảy ra vụ án, Cảnh sát PCCC có phát đi thông tin cho rằng khả năng đây là vụ tự vẫn tập thể. Ngoài ra, các chi tiết như nhịn ăn nhiều ngày, buộc tay buộc chân làm dấy lên nghi vấn thành viên trong gia đình ông Cao là tín đồ của giáo phái kỳ bí nào đó. Hành động tự tử tập thể của họ nhiều khả năng là thực hiện một nghi lễ hiến mình cho lý tưởng của giáo phái. Thậm chí, bằng cách thiêu đốt nhục thân, họ hi vọng rằng sớm được lên Thiên đường để hưởng an lạc mãi mãi.

Những lời nói như vậy chưa bao giờ được chứng thực, cũng giống như nguyên nhân về 9 cái chết chưa bao giờ được công bố. Người dân sinh sống xung quanh đó đành cố lãng quên sự việc đau lòng. Tuy nhiên, một số hiện tượng xảy ra sau đó lại khiến cho người dân hoảng sợ, cho rằng ngôi nhà của những người đã khuất kia bị “ma ám”.

Một vài người sinh sống gần ngôi nhà của gia đình ông Cao kể rằng, từ đó đến nay, đêm nào họ cũng nghe tiếng khóc nỉ non phát ra từ hiện trường vụ việc tang tóc. Người hàng xóm N.T.V cho hay: “Vụ chết người thương tâm tại gia đình ông Cao đã trôi qua nhiều năm nay, nhưng chúng tôi vẫn không thể nào quên được hình ảnh 9 người trong gia đình ông ấy tự tử thê thảm. Nỗi ám ảnh ấy khắc sâu vào trí nhớ và ngay cả trong giấc ngủ của tôi. Có đêm, nhậu về khuya, chạy xe ngang qua ngôi nhà này, tôi nhìn thấy oan hồn của 9 người tự tử trong gia đình ông Cao ngồi lặng lẽ trước cửa nhà.

Mỗi người một kiểu – người thì cười, người thì khóc, người lại rú lên như sói tru dưới ánh trăng. Mỗi lần như thế, tôi cảm thấy lạnh người, sợ hãi rồi lên ga chạy thật nhanh. Không chỉ riêng mình tôi, mà rất nhiều người đi ngang qua đây vào ban đêm đều bắt gặp hình ảnh kỳ lạ ấy. Chúng tôi ở đây sợ đến mức buổi tối không dám cho trẻ con ra ngoài chơi, hoặc nếu có việc gấp phải ra ngoài ban đêm, thì đều cố đi qua ngôi nhà ấy thật nhanh”.

Tuy nhiên, cũng có thông tin cho rằng những lời đồn đại ma mị xung quanh ngôi nhà của gia đình ông Cao được thêu dệt bởi giới “cò” bất động sản nhằm làm mất giá trị mảnh đất của gia đình ông. Những người con cháu của ông Cao (hiện đang sinh sống tại ngôi nhà xảy ra thảm kịch hồi năm 2008) cũng xác nhận là từ ngày sự việc xảy ra xuất hiện không ít lời bàn tán của người dân cho rằng đêm nào cũng thấy hồn ma lượn lờ trước cửa nhà.

Hơn nữa, anh em họ hàng của ông Cao cũng sợ hãi và không ai dám ngủ qua đêm ở đây. Ngay cả người con cả của ông cụ cũng chỉ lên hương khói, rồi về chứ không bao giờ ngủ lại. Nguyên nhân sâu xa là do mọi người sợ hãi sẽ gặp lại những người đã mất trong giấc mơ. Vì ai cũng sợ hãi nên cách đây ít lâu, vợ chồng một người cháu phải dọn về đó ở để thờ phụng, nhang khói cho ông bà, các cậu, các dì.

Tâm La

Bình luận

Bạn có thể quan tâm