Giả vờ mua hàng, dùng hương gây mê để trộm tài sản ở chợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:24 25/03/2020 |

Gái dùng hương có tác dụng gây mê để tỏa khói. Sau đó, lợi dụng lúc nạn nhân mất tập trung, Gái bèn thò tay vào túi tiền để trộm tài sản.

dùng hương gây mê
Đối tượng dùng hương gây mê để cướp tài sản

Vụ dùng hương gây mê xảy ra tại Trung tâm thương mại Đô Lương (Nghệ An) khiến nhiều tiểu thương xôn xao bàn tán.

Sáng ngày 2/3, một phụ nữ khoảng hơn 50 tuổi vào hàng bán cau trong chợ của Trung tâm thương mại hỏi mua hàng và đổi tờ tiền mệnh giá 200 nghìn đồng. Khi hai bên đang đổi tiền thì các tiểu thương khác nhìn thấy người bán cau liên tục đua những tờ tiền mệnh giá 200 nghìn và 500 nghìn đồng cho người phụ nữ kia.

Thấy lạ và nghi ngờ người này đang thôi miên để lấy tiền của tiểu thương bán cau nên những tiểu thương khác đã bao vây người phụ nữ lạ mặt rồi thông báo vụ việc tới cơ quan công an và ban quản lý chợ.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai tên là Trần Thị Gái, SN 1966, quê tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình nhưng lấy chồng ở xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. Gái không thừa nhận việc mình thôi miên để lấy tiền của người bán cau. Tuy nhiên, Gái khai ra một vụ trộm cắp khác mà mình là thủ phạm. Theo đó,  cách đây một năm vào ngày 2/3/2019, Gái đã dùng tiền mệnh giá lớn để đổi rồi lợi dụng sơ hở trộm cắp 5,5 triệu đồng của một người bán hàng tạp hóa cũng tại chợ Đô Lương.

Thấy rằng Gái có nhiều biểu hiện bất minh, lời khai quanh co, cơ quan công an tiếp tục đấu tranh. Đến ngày 14/3, Công an huyện Đô Lương cho biết, đối tượng Gái đã thừa nhận dùng hương gây mê khiến nạn nhân mất cảnh giác nhằm trộm cắp tài sản. Theo lời khai của Gái, bà ta ghé vào hàng cau hỏi mua hoa quả thờ.

Gái dùng hương có tác dụng gây mê để tỏa khói. Sau khi nhận hoa quả từ người bán, đối tượng đã đưa tờ 500 nghìn đồng để trả, rồi lợi dụng lúc nạn nhân mất tập trung bèn thò tay vào túi tiền để trộm tài sản. Tuy nhiên, các tiểu thương xung quanh đã kịp thời phát giác, ngăn chặn hành vi của đối tượng.

Nhiều tiểu thương ở chợ Đô Lương cho biết, trước đây ở chợ từng có 1 tiểu thương cũng bị thôi miên lừa lấy tiền nên mọi người rất bức xúc. Đó là lý do khi thấy Gái có hành vi lạ, có ý định dùng hương gây mê, mọi người đã lập tức bao vây người phụ nữ này.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. Công an huyện Đô Lương khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, khi phát hiện đối tượng có thủ đoạn như trên báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lý.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm