Giải mã những bí ẩn kinh khiếp về bùa chú và thuật trấn yểm (Kỳ 10)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:04 19/07/2018 |

Kỳ 10: Đóng cọc tre, đổ phân lên mộ Tổ – vì thù ghét hay giam giữ âm hồn?

Sự việc động trời hé lộ sau cuộc mật phục kẻ gian

Trong quá trình tìm hiểu về tà thuật và sự hoành hành của nó trong cuộc sống hiện đại, phóng viên hiếm khi bắt gặp một sự việc nào rõ ràng và ghê gớm, bẩn thỉu và thâm hiểm nào hơn chuyện đã xảy ra với dòng họ Khuất Văn tại thôn Thanh Chiểu, xã Sen Chiểu, Phúc Thọ, Hà Nội. Kẻ gian ác đã phá hoại, phóng uế, có dấu hiệu thực hành nghi thức tà thuật đối với các ngôi mộ của dòng họ Khuất Văn.

Tuy nhiên, sự việc chỉ được khám phá nhờ cái đầu túc trí đa mưu của một người họ Nguyễn – cũng đồng thời là nạn nhân. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Mệnh (SN 1957) đã lập kế hoạch bắt tận tay kẻ làm việc xằng bậy, qua đó phanh phui toàn bộ những hành vi đáng lên án của tên này.

Ông Mệnh cho biết, vài năm trước, bỗng có những bông hoa cúc vàng úa rữa được xếp ngay ngắn ở đầu ngõ nhà ông. Cho rằng đó là hành động trả đũa nhằm vào vị trong họ làm cán bộ ở cùng ngõ nên ông Mệnh cùng người trong họ dọn dẹp và ỉm đi việc ấy.  Nhưng sau đó, không chỉ hoa cúc, kẻ nào đó còn đặt trước ngõ cả chân hương và những khúc gỗ tươi chiều dài không đồng đều, được vót nhọn.

Con dao được chôn sâu 1m ở mộ tổ họ Khuất Văn

Ông Mệnh nhớ lại: “Bây giờ nghĩ lại, tôi mới nhận thấy mình quá chủ quan. Nếu là kẻ trả đũa, nó chỉ cần ném bừa vào ngõ, vào sân rồi ù té chạy chứ! Đằng này, những bông hoa và khúc gỗ được sắp đặt ngay thẳng, theo một quy luật nào đó mà mình chưa nắm được, giống như một kiểu bùa chú, ma thuật. Rõ ràng, nó có mưu đồ, không phải hành động tùy tiện”.

Những đồ vật của người chết cứ xuất hiện khiến ông Mệnh và hàng xóm lo lắng, bất an. Thêm nữa, một vài việc không may mắn xảy ra khiến ông Mệnh càng nghĩ rằng gia đình mình đang bị trù ẻo, yểm bùa. Vốn là người trực tính, không chấp nhận phải sống trong cảnh lo lắng mơ hồ, ông Mệnh quyết tâm rình bắt kẻ bí ẩn.

Ông kể: “Mấy đêm mưa rét, đoán là nó sẽ hành động, tôi phục ở chỗ tối ở đầu ngõ, chỉ cần có tiếng xột xoạt là lao ra ngay. Nhưng thằng này như ma ấy, tôi mật phục là nó không chịu xuất hiện. Nhưng, tôi bỏ cuộc, nó lại giở trò ngay. Suy nghĩ mãi, tôi nhờ mấy thằng cháu bí mật đi mua camera an ninh và lắp bên trong dàn hoa giấy ở trụ cổng. Nhờ camera này, tôi mới ghi được hình ảnh của thủ phạm là thằng Tiếu “còi”.

Ông Khuất Văn Hùng phẫn nộ khi mồ mả tổ tiên bị xâm hại

Phùng Văn Tiếu có hỗn danh là “còi” do dáng vóc nhỏ bé, dặt dẹo. Từ cha sinh mẹ đẻ, ông Tiếu “còi” chỉ có nghề làm ruộng, trồng rau. Nhưng không hiểu sao, chừng 7 hoặc 8 năm trước, ông Tiếu “còi” khẳng định ông có khả năng xem phong thủy, xem thế đất, cất mộ… Ông ta làm một tấm biển gỗ treo trên mặt đê gần nhà, quảng cáo rằng “thầy địa lý xem khắp toàn quốc”. Đối với người thôn Thanh Chiểu, đấy là một trò cười, song cũng không ít người dân ở nơi khác đến nhờ cậy thầy Tiếu “còi” xem đất, xem mồ mả.

Ông Mệnh bảo, con cháu đi kéo ông Tiếu “còi” đến nhà. Trước bằng chứng không thể chối cãi là hình ảnh từ camera, ông Tiếu “còi” đã phải thừa nhận. Ông này còn khai ra cả chuyện xâm phạm mồ mả Nguyễn tộc. Cụ thể, trong 2 năm trở lại đây, ông Tiếu âm thầm chôn nhiều vật như đinh sắt, cọc tre với đầu bị sắt vào mộ của những người họ Nguyễn được an táng tại nghĩa trang thôn. Nghe được tin tức này, ông Mệnh và những người họ hàng toát mồ hôi lạnh. Không những thế, Tiếu “còi” còn âm thầm phá hoại mồ mả của dòng họ Khuất Văn ở trong làng.

Hãi hùng phát hiện mộ tổ bị xâm phạm nghiêm trọng

Phát hiện của ông Nguyễn Văn Mệnh chính là điểm khởi đầu để dòng họ Khuất Văn tìm ra điều khủng khiếp đối với các ngôi mộ của tổ tiên. Đối với họ Nguyễn, do vị cán bộ trong họ không muốn làm lớn chuyện nên đã xử lý êm đẹp mọi việc, tức là đào lấy bốn cái đinh sắt ở bốn góc ngôi mộ tổ tiên họ Nguyễn, đồng thời sắp lễ tạ và xây sửa lại. Về phần mình, ông Mệnh đã từng nghe chuyện gia đình ông Khuất Văn Hùng cũng bị ném hoa cúng, đặt vòng hoa, nên ông Mệnh quyết định phải cảnh báo cho ông Hùng.

Chuyện của ông Khuất Văn Hùng như thế này: Đầu năm 2010, một buổi sáng, gia đình ông Hùng giật mình phát hiện một vòng hoa trắng dựng ở cột điện trước cửa nhà. Cho là trò nghịch phá của đám trẻ con trong làng, ông Hùng chửi bới qua loa mấy câu rồi vứt vòng hoa ra sông. Bẵng đi chừng hơn tháng, một vòng hoa khác lại xuất hiện, kèm theo nhiều bông hoa cúc vàng đã thối rữa rải gần cổng – sau này ông Hùng mới biết, những bông cúc vàng ấy là hoa lấy trên mộ mới ở nghĩa địa.

Cọt tre, đầu bịt sắt được lấy lên từ một ngôi mộ

Thêm một lần nữa, ông Hùng tự tay vứt vòng hoa trắng đi, trong lòng ông bắt đầu gợn lên những lo sợ. Nỗi lo sợ ấy trở thành kinh hoảng khi lần thứ 3 vòng hoa trắng lại nằm im lìm một cách đầy đe dọa ở chỗ cũ.

Ông Hùng kể: “Cho đến khi vòng hoa thứ 3 bị đặt trước cổng nhà tôi, tôi vẫn chưa đoán ra thủ phạm là ai. Cho đến đúng sáng mùng 1 Tết năm 2011, ông Tiếu sang nhà tôi, bảo: “Xin lỗi anh, em quá sai rồi nên mới đặt vòng hoa trước cửa nhà anh”.

Tôi giận lắm, nhưng hôm ấy là năm mới, chẳng lẽ lại sinh chuyện mắng chửi nhau nên tôi cho qua, bảo hắn ta đi về. Nhưng, hắn lại ngửa tay ra, bảo: “Anh nhổ cho em ba bãi nước bọt vào tay, coi như em nhận tội”. Xin lỗi thì cũng xin lỗi xong rồi, tôi không muốn làm cái hành động quái quỷ ấy. Về sau, tôi mới nghĩ ra rằng hắn ta lập mưu lấy nước bọt của tôi chắc là để làm bùa chú chứ không phải chuyện chơi”.

Bẵng đi mấy năm, lại có thêm nhiều điều đáng sợ xảy ra với gia đình ông Hùng. Năm 2014 và 2015, cổng nhà ông Hùng nhiều lần bị rải đinh sắt, lúc là đinh 1 phân, lúc là đinh 5 phân. Mới đây nhất, có kẻ ném vào nhà ông 3 cái cọc bằng gỗ tươi, một đầu vát nhọn, ngắn dài không đều.

Tuy nghi ngờ người hàng xóm Phùng Văn Tiếu, song không bắt được tận tay, gia đình ông Hùng đành sống trong nỗi lo sợ mơ hồ. Nỗi sợ mơ hồ ấy được cởi bỏ khi ông Hùng được ông Mệnh thông báo về lời “tự thú” của Tiếu “còi”. Lời ông Khuất Văn Hùng: “Tôi nghe ông Mệnh kể chuyện nhà ông ấy, tôi hoảng quá. Tôi lập tức bảo con cháu gọi ông Tiếu sang nhà, tra hỏi ngọn ngành. Ban đầu, hắn chối loanh quanh. Mãi về sau, hắn mới chịu khai. Hắn đã phá hoại 9 ngôi mộ của họ Khuất Văn, trong đó có cả mộ cụ tổ, mộ ông thân sinh ra tôi. Hắn đã âm thầm làm cái chuyện vô đạo đức ấy từ năm 2010”.

Trước áp lực và sự giận dữ của con cháu trong gia tộc Khuất Văn, ngày 6/1, ông Tiếu buộc phải chỉ rõ những ngôi mộ mà ông ta xâm hại, đồng thời tự tay cầm xẻng đào lên các dị vật đã bị chôn xuống mộ. Con cháu họ Khuất Văn lặng người khi chứng kiến ông Tiếu đào sâu vào các ngôi mộ đến hàng mét, lôi ra nhiều dị vật. Cụ thể, mộ ông tổ họ Khuất Văn bị đóng một cọc dài 1,5m, đầu cọc bịt sắt nhọn, đâm thủng cả tiểu sành (hiện tại, cọc này vẫn chưa được rút lên do chôn quá sâu).

Ông Tiếu còn chôn ở mộ tổ này một con dao nhọn ở độ sâu 1m, 4 cái đinh 10 phân ở bốn góc. Ông ta còn nhiều lần hòa vôi bột cùng phân lợn đổ vào bát hương ở mộ Tổ họ Khuất Văn. Bên cạnh đó, một ngôi mộ cũng bị đóng cọc dài 1,3 m (đã rút lên). Ngôi mộ của ông Khuất Văn Tấn bị đóng 4 đinh 10 phân, 1 con dao chôn sâu 70cm. Mộ cụ bà Chắt bị đóng 4 đinh 10 phân ở bốn góc, đóng cả 1 răng bừa sâu 30cm ở vị trí giữa mộ …

Ông Hùng phẫn nộ nói: “Việc làm của ông Tiếu quá táng tận lương tâm, quá độc ác. Chắc chắn, hắn có mưu đồ gì đó ghê gớm, chứ không đơn thuần chỉ là hành động trả thù cá nhân hay việc làm vô ý. Hắn có âm mưu ghê gớm. Nếu không như thế, làm sao dòng họ nhà tôi suốt mấy năm qua vướng vào nhiều tai ương như thế. Con cháu tôi chết non, tai nạn, bệnh tật. Rồi có đứa động thai, phải đẻ non. Nghĩ đến mà lạnh cả sống lưng!”

Kỳ 11: Tai ương khủng khiếp ập xuống gia tộc bị đóng cọc, đổ phân vào mộ Tổ

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm