Giải mã những bí ẩn kinh khiếp về bùa chú và thuật trấn yểm (Kỳ 8)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:29 05/07/2018 |

Kỳ 8: Cái chết bí ẩn của một vị thầy bùa nổi tiếng khiến “ngôi nhà ma ám” trở thành nỗi khiếp hãi

Đại chiến cao tăng – ma quỷ

Nhắc lại câu chuyện của bà Nguyễn Thị Nở (ngõ 239, đường Đà Nẵng, Hải Phòng) mà chúng tôi đã đề cập ở bài trước: Bà Nở sinh hạ được 10 người con, thì cả 10 người phát bệnh tâm thần. Các thầy pháp phán chắc nịch rằng đất nhà bà Nở có ma, tà. Vì thế, đông đảo pháp sư, thầy chùa, cô đồng… đã thi thố phép thuật hòng trấn nhiếp đám quỷ quái đó. Cách đây 10 năm, nghe lời khuyên của những người hàng xóm, bà Nở và ông chồng (thời điểm đó vẫn còn sống) rốt ráo đi tìm thầy để xem đất cát, xem mảnh đất gia đình bà ở có vấn đề gì về tâm linh không.

Ngày ấy, ở Hải Phòng, có một vị thượng tọa nổi tiếng về tài “trục vong, diệt quỷ”, đó là Thượng tọa Thích Quảng T., trụ trì ngôi chùa lớn tại quận Lê Chân. Vừa mới gặp mặt, thượng tọa T. đã khiến bà Nở phải sợ hãi điếng người. Bà Nở kể lại: “Tôi đến trước mặt ông ấy, ông ấy không nói gì, mà cứ nhìn tôi rất kỹ.

Bà Nở trong căn nhà đau khổ

Ông ấy bảo nghiệp nhà vợ chồng tôi nặng lắm. Vong, ma ở nhà cũng nhiều lắm, làm hại cả nhà. Ông ấy bảo không thể trục vong ở chùa một cách đơn giản như mọi người được. Ông ấy bảo tôi để lại địa chỉ, rồi cứ về, ông ấy sẽ đến tận nhà tôi để xem xét giúp”.

Đúng như lời hứa, mấy hôm sau, Thượng tọa T. Thượng tọa đến nhà bà Nở, mang theo một hộp bát giác, một con lắc. Bà Nở tiếp tục kể: “Thượng tọa T. vào nhà tôi, nhìn ngó khắp nơi từ góc nhà, cái bếp, cái bể nước…. Ông chẳng thắp hương, cũng không cúng bái, đọc kinh gì cả. Xem xét nhà cửa một hồi, ông ấy gọi vợ chồng tôi đến, rồi cứ lắc đầu bảo nhà này lắm ma, lắm vong, khó giải quyết lắm.

Ông ấy còn bảo, ngay cái bếp, chỗ tôi đun nấu bằng củi cũng có tới 30 con ma trú ngụ. Nhìn chỗ nào trong nhà cũng thấy có ma, có khoảng 300 con ma, nên có cúng bái, trục vong ma cũng không ăn thua gì. Hồi đó, đám con điên khùng của tôi và cả mấy đứa bình thường vẫn ở nhà. Thầy T. bắt từng đứa ngồi thẳng lưng. Tay trái của ông đặt lên đỉnh đầu, tay phải quay con lắc nhanh dần, rồi tít mù trên mặt chiếc hộp bát giác. Cứ vừa quay con lắc, ông vừa bảo “có vong, có ma”.

Rồi ông cầm cái cục gì như cục thủy tinh (cục thạch anh – PV) đặt lên đỉnh đầu mấy đứa, tiếp tục quay tít con lắc trên mặt hộp bát giác. Ông ấn cục đó vào vai phải, vai trái, sau lưng, phía trên ngực trái. Khi ông đặt cục ấy vào bụng, thì những đứa con tôi hét lên sợ hãi.

Thượng tọa liên tục niệm chú. Đám con của tôi sợ hãi co rúm cả người, hét lên đau đớn. Nhìn đôi mắt trắng dã của chúng nó, tôi thấy như người khác chứ không phải con mình. Xong việc, ông ấy bảo tìm tất cả ảnh của các con đưa cho ông ấy, để ông ấy mang về chùa, tụng kinh sám hối giúp gia đình tôi, cho các vong hồn trú ngụ trong nhà tôi”.

Một lá bùa mà pháp sư đưa cho bà Nở để đốt hàng tháng

Sau khi Thượng tọa T. đến nhà bà Nở, thì thời gian sau, có 8 vị sư đỗ xe ở ngoài đường Đà Nẵng, tìm đến nhà bà Nở. 8 vị hòa thượng này nói là đệ tử, đồng môn của Thượng tọa T. Các vị sư này đều là những người có chức sắc, có đức độ cao thâm tìm đến giúp đỡ gia đình bà. Rồi 8 vị cao tăng ngồi khoanh tròn giữa nhà, trải sách ra. Tiếng mõ, tiếng chuông vang lên coong coong.

Tiếng đọc kinh râm ran cả buổi chiều. Đọc kinh xong, vị cao tăng khuyên bà Nở nên năng đi chùa, cầu kinh, kêu trời kêu Phật, để tinh thần thanh thản, sẵn sàng đối mặt với hiện tại, chứ không có cách nào vượt qua được kiếp nạn khủng khiếp này.

Đấu phép với tà ma đến mức kiệt lực

Gần đây nhất, một ông thầy người Hàn Quốc cũng đã tìm đến nhà bà Nở để lập đàn làm phép và trấn yểm. Nhớ lại cuộc đọ sức với đám âm binh của ông thầy ngoại quốc, bà Nở thật thà kể: “Khi ông thầy làm lễ xong, tôi thấy mặt ông ấy xám ngoét. Tôi sợ ông ấy “chiến đấu” với bọn ma quỷ dữ dội quá mà lao lực, hoặc ngã ngửa tại chỗ không biết chừng”.

Cũng may, cho đến thời điểm này, ông thầy người Hàn Quốc mà bà Nở chưa một lần biết tên vẫn khỏe mạnh. Thỉnh thoảng, vài tháng một lần, ông vẫn cho đệ tử đến thăm nhà bà Nở để nắm bắt tình hình. Nghĩa là, trong “cuộc chiến” với đám ma quỷ âm binh tại nhà bà Nở, ông thầy không bị tổn hại gì. Song, không phải thầy nào cũng có may mắn như vậy.

Vẫn lời rì rầm ai oán của bà Nở: “Từ khoảng 10 năm trở lại đây, các vị thầy bắt ma tìm đến nhà tôi đông không nhớ hết được, gồm cả sư thầy, cả cô đồng, cả thầy pháp, cả thầy phong thủy… Mỗi người “bắt ma” một kiểu, song, họ đều chung nhận định là bọn ma quỷ sống ở nhà này kinh khủng lắm, gớm mặt lắm.

Bọn chúng chẳng sợ thầy bắt ma, thậm chí còn dám “đánh lại”. Cũng vì thế, nhiều thầy tìm đến rồi lại bỏ đi, vì họ sợ quá. Chẳng nói đâu xa, 6 năm trước, cũng vì “đánh nhau” với bọn ma ở nhà này mà ông thầy nổi tiếng tên là M. đã phải chết”.

Ở Hải Phòng, nhắc đến thầy M., nhiều người vẫn nhớ rõ. Ông M. vốn là bộ đội chống Mỹ. Ông bị trúng bom, thương nặng, nằm bất tỉnh nhiều ngày. Lúc tỉnh dậy, ông như trở thành người khác, có khả năng đặc biệt. Hòa bình lập lại, rời quân ngũ, ông trở thành thầy cúng, chuyên soi đất, trấn yểm. Để mời được ông, phải là những người có vị thế, hoặc quen biết, vì ông M. quá nhiều việc, đi khắp đất nước. Cách đây hơn 6 năm, bà Nở đánh liều đến nhờ ông M., không ngờ, ông M. nhận lời giúp.

Mấy ngày sau đó, ông M. và đệ tử đến nhà bà Nở. Ông trải những lá bùa màu vàng ra chiếu, lấy bút và vẽ bằng thứ chữ mà ông gọi là chữ Thiên. Nét chữ của ông như rồng bay phượng múa. Ông sai đệ tử dán những lá bùa đó quanh nhà, kín 4 bức tường. Những lá bùa bay phấp phới ở cửa bếp, bể nước nơi chái nhà.

Vị trí cửa sổ mà pháp sư yêu cầu bà Nở bít lại để nhốt ma

Bà Nở tiếp tục kể: “Bày biện lễ vật, dán bùa xong, ông ấy đi vòng quanh nhà tôi, ngó nghiêng kỹ lưỡng dưới bếp, chỗ bể nước, nơi đống củi. Chỗ đống củi sau bể nước vốn là cái giếng cổ. Tôi sợ đám con điên ngã xuống nên tôi lấp lại, chất củi lên kín mít, thế mà ông ấy bảo: “Dưới đống củi kia có cái giếng sâu lắm, có mấy con quỷ ẩn dưới giếng đó. Bà mà không lấp giếng lại thì nó kéo hết con bà xuống đó.

Đặc biệt đáng sợ nhất là có hai thằng Tàu chết ở đây từ mấy trăm năm trước. Hai thằng này thành tinh rồi. Bất kỳ ai ở đây nó sẽ đều bắt đi. Nó sẽ lần lượt bắt hết cả nhà bà. Nhưng giờ tôi yểm bùa nhốt nó lại rồi”.

Nghe lời thầy nói, bà Nở tràn trề hi vọng đám ma quỷ sẽ không hành hạ đàn con của bà nữa. Nhưng không, những người con của bà Nở vẫn điên dại, vẫn đập đầu vào tường. Bà Nở đánh liều thêm lần nữa tìm đến nhà thầy M. và ngỡ ngàng, tưởng như không nhận ra ông M. nữa.

Hôm trước, ông M. còn hồng hào, béo tốt, khuôn mặt sáng bừng, thế mà nay sọp đi, đôi mắt thâm quầng, tóc nhiều sợi bạc. Ông M. nói với bà Nở: “Tôi không giúp được bà nên không đến nữa. Đêm nào hồn ma hai thằng người Tàu cũng tìm đến bóp cổ dọa giết tôi. Nó bảo tôi không được đến nhà bà nữa, nếu đến thì nó sẽ bắt tôi đi theo. Nó còn hỏi tôi rằng, nếu ai đến nhà ông đuổi ông đi, thì ông có đi không? Nó nói nhà đó là nhà của nó, nó sống mấy trăm năm ở đó rồi, nên không ai đuổi nó đi được”.

Nói đến đó, ông M. xua tay, bà Nở không biết làm sao, đành lủi thủi ra về. Chừng nửa tháng sau, bà nghe tin sét đánh là ông M. đã chết. Người nhà bảo rằng ông M. bị lao lực sau nhiều đêm thức trắng, song, cũng có người đồn đại là ông bị đám ma quỷ hành hạ mà mất mạng. Những tin tức ấy làm bà Nở chao đảo, sợ hãi. “Từ bấy đến giờ, tôi không dám đi đâu mời thầy về “đánh đuổi” bọn ma quỷ trong nhà nữa” – bà Nở sụt sùi – “Cái nạn của tôi, tôi phải chịu, tôi không dám liên lụy đến ai nữa”.

Kỳ 9: Ký ức khủng khiếp về tên “đại gia” mê muội quật mồ người chết để làm bùa

Hoài Sơn

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm