Giải mã tên trộm kỳ quặc đột nhập nhà, lạy bàn thờ gia chủ rồi mới trộm cắp

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:03 24/01/2018 |

 

Lạy bàn thờ ông bà của gia chủ

Trinh sát Công an TP. Thủ Dầu Một – Bình Dương đang truy bắt tên trộm đột nhập hàng loạt nhà dân tại khu dân cư Hiệp Thành 1 (phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương). Hắn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng vì mới đây trên mạng xã hội xuất hiện clip cho thấy kiểu trộm của hắn rất kỳ quặc. Trước khi trộm, hắn đứng nghiêm trang trước bàn thờ nhà gia chủ và vái lạy.

Tên trộm khấn vái bàn thờ gia chủ

Người công bố clip trên là anh Nguyễn Thế Phương (sống trong khu dân cư Hiệp Thành 1). Ngày 16/1, trao đổi với phóng viên Báo TT&ĐS, anh Phương kể, khoảng 3 giờ sáng 12/1, cả gia đình anh đang say giấc thì trộm đột nhập. Hắn leo qua hàng rào cao hơn 2m để vào khoảng sân trước nhà anh Phương. Hắn mở cửa xe ô tô của anh Phương vào trong xe lục lọi. Không tìm được gì giá trị hắn ra khỏi xe, bước tới trước cửa nhà. Hắn mừng rỡ khi phát hiện trên kệ dép gần cửa có chùm chìa khóa (vợ anh Phương bỏ quên) rồi dùng chùm chìa khóa này mở cửa vào trong.

Camera tại nhà anh Phương cho thấy, sau khi mở được cửa phòng khách, gã trộm nhìn thấy bàn thờ liền chắp tay, nghiêm trang lạy đủ 3 lần. Đây là bàn thờ anh Phương thờ ông bà  của mình, sát bên bàn thờ này anh Phương thờ Phật tổ. Vì vậy, theo nhiều người phán đoán, có thể tên trộm này không phải vái lạy ông bà của gia chủ mà đang vái lạy Phật để cầu may cho phi vụ trộm.

Bàn thờ nhà gia chủ

Lạy xong, gã rón rén mở toang cửa phòng khách, dắt xe máy ra gần cửa. Tuy nhiên, hắn không vội lấy xe máy đi mà đá chân chống xe xuống rồi thong thả lục soát khắp nhà anh Phương. Anh Phương kể gã trộm liều lĩnh vào tận phòng ngủ của anh để lấy điện thoại, máy tính bảng, tiền anh đặt gần chỗ nằm. Anh Phương lắc đầu nói: “Trong phòng ngủ có đèn mờ. Tôi to cao, nặng hơn 90 kg còn thằng trộm chỉ tầm 40-45kg. Vậy mà nó thấy tôi nằm đó nó không sợ, dám tới gần để lấy điện thoại. Liều quá!”.

Tên trộm lục soát nhà anh Phương hơn 30 phút. Trong lúc loay hoay ở phòng khách, tên trộm gây tiếng động. Mẹ anh Phương thức giấc ra xem, gã trộm vội núp dưới bàn thờ. Bà thấy của phòng mở toang liền chạy vào báo động thì gã trộm chạy bộ thoát thân cùng với chiếc điện thoại, máy tính bảng, 5 triệu đồng và chùm chìa khóa của anh Phương.

Chao đảo khu nhà giàu

Khu anh Phương ở được xem là “khu nhà giàu”. Chỉ trong vòng 3 ngày (từ 11 đến ngày 14/1), tên trộm đã đột nhập ít nhất 5 nhà dân khu này. Trong đó, có 4 căn nằm gần như sát vách nhau. Hành vi của hắn đều bị camera ghi hình.

Phải nói tên trộm này leo trèo như “người nhện”. Rạng sáng 11/1, hắn tay không leo tường lên nóc căn nhà số 25. Không cạy cửa đột nhập vào trong được, hắn lại vọt qua căn nhà hoành tráng số 27 nằm sát vách. Anh Tuấn chủ căn nhà này nói tên trộm đột nhập vào sâu bên trong nhà. Lúc đó khoảng 3 giờ sáng, do vợ anh thức dậy để bật đèn học tập nên tên trộm sợ quá co chân chạy.

Đối tượng đột nhập nhà anh Phương (ở bìa trái) trong một lần bị bắt cùng với người anh em sinh đôi của mình cách đây 3 năm

Rạng sáng hôm sau (12/1), hắn liều lĩnh quay lại khu vực này và tiếp tục leo tường đột nhập căn nhà số 29 (sát vách nhà anh Tuấn, chủ nhân căn nhà này là 1 thiếu tá quân đội). Camera gắn tại nhà này cho thấy sau khi vào trong sân, hắn lấy chiếc xe đạp leo núi của chủ nhà. Do không mở được cổng nên hắn nhấc bổng chiếc xe này định vứt qua bờ rào. Lúc này, chủ nhà nghe tiếng động thức dậy nên rượt đuổi. Hắn bỏ chạy một đoạn rồi leo rào vào trộm tại nhà anh Phương (nhà có bàn thờ đã kể ở trên).

Chủ của 3 căn nhà 25, 27, 29 xúm lại bàn tán chuyện gã trộm đột nhập nhà mình. Anh Nguyên, sống ở căn nhà sát đó cũng tới hỏi han rồi bảo: “3 nhà này nó đột nhập hết rồi. Theo thứ tự thì sẽ đến nhà tôi. Chẳng lẽ thằng đó lại dám tới à. Nhà tôi có đường nào để nó chui vào đâu”. Ấy vậy mà rạng sáng 14/1, tên trộm đột nhập nhà anh Nguyên thật.

Camera trang bị khắp nơi ở nhà anh Nguyên cho thấy tên trộm vào nhà bằng cách chui qua một cái lỗ rất hẹp ở cửa chính. Cái lỗ này được dán bằng lớp kiếng thủy tinh, tên trộm không biết bằng cách nào đã phá miếng kiếng một cách nhẹ nhàng, không gây tiếng động.

Anh Nguyên kể: “Xem lại camera thì thấy sau khi chui lọt vào trong nhà tôi, hắn rất bình tĩnh. Hắn bật đèn ở điện thoại di động lên rọi khắp nơi và tìm được chùm chìa khóa nhà tôi. Hắn ướm từng cái vào ổ khóa rồi mở toang cửa chính phòng khách ra. Gã lấy đi chiếc Lead (xe tay ga của hãng Honda). Bên trong cốp xe có laptop”.

Camera ghi lại cảnh đối tượng đột nhập một nhà dân lấy xe đạp leo núi định vứt qua hàng để mang đi

Tên trộm này rất tham. Sau khi lấy được chiếc xe Lead của anh Nguyên đem đi nơi khác cất giấu, tên trộm nhờ đồng bọn chở quay lại nhà anh Nguyên. Hắn vào sâu trong phòng ngủ của gia chủ. Lúc đó đã gần 4 giờ sáng 14/1. Anh Nguyên kể: “Nó vô phòng ngủ tôi lấy 2 cái điện thoại di động đang sạc pin.

Rồi nó lục tủ nhựa định tìm tiền. Tôi nghe tiếng động, lơ mơ tỉnh thì nó đứng im re như pho tượng. Tôi nhỏm dậy. Lúc này nó mới co chân chạy. Như vậy là nó lấy của tôi 1 chiếc xe, 1 laptop, 2 điện thoại và chùm chìa khóa nhà”.

Tên trộm giống ca sĩ Hàn Quốc

Ngay khi clip “trộm lạy bàn thờ gia chủ” xuất hiện trên mạng xã hội, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (chuyên bắt trộm cướp tại Bình Dương) đã nhận diện ra đối tượng. Anh Hải khẳng định hắn là Nguyễn Thành Thắng hoặc Nguyễn Thành Tấn. Đây là cặp song sinh chuyên đi trộm cắp, lừa đảo cùng nhau.

Cả hai giống hệt nhau, sinh năm 1992, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM. Anh Hải không thể quên hai đối tượng này vì anh đã bắt chúng 2 lần. Chúng có cách ăn mặc rất giống ca sĩ Hàn Quốc. Tóc nhuộm trắng, nhuộm đỏ, đeo mắt kiếng không tròng, tay đeo đầy nhẫn, mặc quần áo thời trang…

Trở lại vụ anh Nguyên mất trộm xe, laptop và 2 điện thoại, có một tình tiết phát sinh khá lý thú. Điện thoại anh Nguyên bị mất là Samsung note 8. Điện thoại này anh có cài chế độ “chống trộm”.

Theo đó, nếu điện thoại anh Nguyên bị trộm, kẻ trộm lấy sim của anh ra và thay bằng sim mới thì hãng sẽ báo về cho vợ anh Nguyên biết sim mới có số như thế nào. Kết quả, hãng báo sim mới có số điện thoại XXXXX. Anh Nguyên cung cấp số điện này cho công an. Công an gõ số điện thoại này vào mục tìm kiếm trên facebook thì dẫn đến trang cá nhân “Thắng Nguyễn” với những hình ảnh của đối tượng Nguyễn Thành Thắng. Như vậy chắc chắn những vụ trộm cắp trong khu nhà giàu là do một trong hai hoặc cả hai đối tượng sinh đôi này thực hiện!

Từng 2 lần bị bắt giữ!

Ngày 7/4/2014, cặp song sinh Nguyễn Thành Thắng và Nguyễn Thành Tấn bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải bắt giữ sau khi đột nhập phòng trọ trộm cắp. Cụ thể, rạng sáng 5/4/2014, thừa lúc anh Nguyễn Thanh Phương (phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một) ngủ quên chốt cửa, cặp song sinh trên đã lẻn vào lục túi quần của anh lấy ví tiền (bên trong có 2,2 triệu đồng) cùng 2 điện thoại di động. Cặp song sinh này không tháo sim mà chia nhau hai điện thoại để sử dụng và liên lạc với bạn bè. Sau đó, anh Phương đến nhà mạng khóa sim bị trộm và làm lại sim mới thì bất ngờ nhận được cuộc gọi của bạn bè cặp song sinh trên. Anh Phương nhờ “hiệp sĩ” Hải can thiệp. Anh Hải cùng các “hiệp sĩ” phường Phú Cường dùng “biện pháp nghiệp vụ” để bạn bè của Tấn và Thắng chỉ điểm nơi cặp song sinh này đang ở. Khoảng 14 giờ chiều 7/4/2014, nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương phát hiện cặp song sinh đang chơi bời tại một tiệm nét và tóm gọn bàn giao công an. Trước đó, năm 2012, cặp song sinh lên mạng lừa đảo một cô gái rồi chiếm đoạt chiếc xe tay ga và đã phải ngồi tù hơn 1 năm.

PHÚ BÌNH CHÁNH

Hình ảnh:

1 Tên trộm khấn vái bàn thờ gia chủ

  1. Bàn thờ ông bà
  2. Cầm điện thoại, máy tính bảng và tiền tháo chạy
  3. Trong 3 ngày đối tượng lần lượt đột nhập 4 căn nhà nằm sát nhau ở khu nhà giàu
  4. Đối tượng đột nhập nhà anh Phương (ở bìa trái) trong một lần bị bắt cùng với người anh em sinh đôi của mình cách đây 3 năm
  5. Camera ghi lại cảnh đối tượng đột nhập một nhà dân lấy xe đạp leo núi định vứt qua hàng để mang đi

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm