Giảng viên người Mỹ gặp nạn vì nhảy xuống sông tìm hộ chiếu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:57 06/05/2020 |

Thấy nhóm cướp ném hộ chiếu của mình xuống sông Sài Gòn, ông Paul liền nhảy xuống tìm nhưng không thành.

tìm hộ chiếu
Ông Paul được lực lượng biên phòng giải cứu sau khi nhảy xuống tìm hộ chiếu

Vụ việc nhảy xuống sông tìm hộ chiếu xảy ra tại khu vực sông Sài Gòn, TP. HCM.

Cụ thể, vào khoảng 6h30 sáng 2/5, cán bộ chiến sĩ của Trạm Biên phòng cửa khẩu Khánh Hội – Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM, trong lúc tuần tra khu vực sông Sài Gòn thì nhận được tin báo có người nước ngoài bị kẹt ở dưới chân cầu cảng M4 (cảng hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ hàng hải cảng TPHCM). Tổ tuần tra nhanh chóng tiếp cận và “giải cứu” thành công người bị nạn, đưa lên bờ chăm sóc y tế và cho ăn uống.

Người gặp nạn được xác định là ông Paul Gardiner Kelly (60 tuổi, quốc tịch Mỹ, đang là giảng viên tiếng Anh, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM). Ông Paul đã sinh sống tại Việt Nam được 15 năm, hiện cư trú tại phường Tân Định, TP.HCM. Ông Paul cho biết, khoảng 23h ngày 1/5, khi đang di chuyển trên đường Đồng Khởi, ông bị 3 đối tượng lạ mặt bám theo.

Chúng nhanh chóng áp sát và cướp tài sản của ông Paul gồm: Hộ chiếu, điện thoại, chìa khóa nhà, ví tiền bên trong có khoảng 3 triệu đồng. Ông Paul đã đuổi theo bọn cướp, đến khu vực bến tàu thủy Bạch Đằng thì ông thấy nhóm cướp ném hộ chiếu của mình xuống sông Sài Gòn.

Ông Paul liền nhảy xuống sông tìm hộ chiếu nhưng không tìm thấy. Sau đó, ông bị nước cuốn trôi đến dưới chân cầu cảng M4. Rất may là ông đã được lực lượng biên phòng cứu sống. Lúc được đưa lên bờ, ông bị thương ở cánh tay trái, tinh thần hoảng loạn. Sau khi được chăm sóc, hiện sức khỏe và tinh thần của ông đã ổn định.

Các cán bộ của Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội đã đưa nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM để kiểm tra. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm