Giết mẹ vợ vì cho rằng nạn nhân bị… ma nhập

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:58 28/01/2019 |

Sáng sớm ngày 27/12, người dân trú tại khu phố Mỹ Hòa, phường Quảng Phúc, TX.Ba Đồn, Quảng Bình phát hiện bà Lê Thị Hồng N. (SN 1962), trú cùng địa phương, nằm  bất động dưới ruộng rau muống trước sân nhà. Mọi người hốt hoảng xuống kiểm tra thì thấy bà N. đã tắt thở.

Nghĩ là bà N. bị cảm ngã tử vong nên gia đình không giữ nguyên hiện trường mà đưa thi thể bà N. vào nhà để chuẩn bị khâm liệm. Tuy nhiên một số người thấy có nhiều dấu hiệu bất thường như có rất nhiều bùn trong miệng của nạn nhân, một số người đã báo vụ việc tới công an.

Nhận được tin báo, Công an TX.Ba Đồn đã khẩn trương đến hiện trường điều tra xác minh vụ việc. Bằng phương pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TX.Ba Đồn xác định cái chết của bà N. có nhiều dấu hiệu nghi vấn đến việc nạn nhân bị sát hại nên đã báo cáo tới Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình.

Qua truy xét, lực lượng chức năng thấy con rể của nạn nhân là Nguyễn Văn Quang, SN 1981, có những dấu hiệu hết sức bất thường. Đầu giờ chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã triệu tập Quang đến để làm việc. Qua hơn 5 giờ đấu tranh, Quang khai nhận đã thực hiện hành vi giết người của mình.

Nguyễn Văn Quang khai nhận, khoảng 23h ngày 26/12, Quang ngủ tại nhà riêng ngay sát cạnh nhà của bà N. Tuy nhiên suốt đêm Quang không ngủ được. Đến khoảng 3h ngày 27/12, Quang thấy tiếng động ngoài sân nên dậy khỏi phòng rồi đi ra phía sân. Lúc này, Quang thấy thấy bà N. đang đi bộ từ sân ra cổng.

Nghĩ rằng bà N. dậy sớm, lọ mọ trong đêm tối là do bị… ma nhập hành xác nên Quang xông vào chiến đấu với con ma. Quang lao tới đẩy mạnh khiến bà N. ngã nhào xuống ruộng rau muống trước sân. Bà N. cất tiếng kêu cứu, Quang ngồi đè lên người nạn nhân, móc bùn dươi ruộng nhét vào miệng bà N. để chặn tiếng kêu của nạn nhân. Hắn còn bóp cổ cho đến khi bà N. không cử động nữa rồi ung dung bỏ đi.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Quang đã khai nhận lý do giết người mẹ vợ mình là để giải thoát cho bà N. thoát khỏi… con ma. Mặc dù lời khai của Quang biểu hiện thần kinh của hắn không bình thường, nhưng rất lạ là trước đó hắn đã rất tinh quái. Quang đã làm cho lực lượng chức năng phải mất tới 5 giờ đồng hồ mới khiến hắn khai nhận hành vi giết người.

 

Tuấn Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm