Giữa đêm nhà bị đốt, múc nước chữa cháy thì phát hiện nước bị bỏ thuốc trừ sâu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:16 03/10/2020 |

Gia đình bà Thuận mang xô, chậu múc nước trong mấy chiếc lu ngoài sân để chữa cháy thì tá hoả phát hiện nước trong lu có màu trắng đục và bốc mùi thuốc trừ sâu nồng nặc

đầu độc 1
Nhà sau của bà Thuận bị kẻ gian đốt cháy.

Gia đình bà Lê Bích Thuận (44 tuổi, ngụ ấp 4, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa thoát khỏi một vụ đầu độc vô cùng nguy hiểm.

Khoảng 2 giờ 30 ngày 20/9, gia đình bà Lê Bích Thuận đang ngủ thì nghe tiếng người hàng xóm là chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (36 tuổi) tri hô thất thanh: “Cháy nhà, cháy nhà rồi chị Thuận ơi!”. Bà Thuận cùng người nhà thức giấc, kiểm tra thì phát hiện bức vách và cánh cửa nhà sau làm bằng gỗ đang bốc cháy.

 Ngay lập tức, gia đình bà Thuận cùng chị Thúy mang xô, chậu múc nước trong mấy chiếc lu ngoài sân để chữa cháy. Nhiều người tá hoả vì phát hiện nước trong lu có màu trắng đục và bốc mùi thuốc trừ sâu nồng nặc, nghi bị ai đầu độc. Bà Thuận cùng người nhà kiểm tra 2 chiếc lu, 1 chiếc kiệu và 1 bồn nhựa chứa nước sinh hoạt của gia đình thì phát hiện tất cả nước bên trong đều chung tình trạng như thế.

đầu độc 2
Hai chiếc lu chứa nước sinh hoạt của bà Thuận bị bỏ thuốc trừ sâu, nước có màu trắng đục.

Ở phía sau nhà, gia đình bà Thuận phát hiện kẻ gian đã dùng lá dừa khô chất vào vách nhà làm bằng gỗ và cánh cửa gỗ rồi đốt cháy, gây hỏa hoạn. Rất may, nhờ hàng xóm phát hiện vụ cháy kịp thời, gia đình bà Thuận đã nhanh chóng dập tắt đám cháy, nên vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại lớn, chỉ một phần vách nhà và cánh cửa gỗ bị cháy sém. Nghi ngờ kẻ gian cố ý đốt nhà và bỏ thuốc trừ sâu vào các vật dụng chứa nước để đầu độc cả gia đình, bà Thuận trình báo sự việc đến Công an xã Cẩm Sơn và Công an huyện Cai Lậy.

Sau khi xem xét hiện trường và điều tra bước đầu, Công an huyện Cai Lậy nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu của tội phạm “Hủy hoại tài sản” và “Giết người”, nên đề nghị Ban Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh thụ lý điều tra. Hiện tại cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, truy tìm nghi phạm. Trong khi đó, bà Thuận cho biết, gia đình bà không xảy ra hiềm khích, mâu thuẫn với ai, nên không biết lý do vì sao lại bị kẻ gian ra tay hãm hại.

An Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm