Hai cháu bé tử vong thương tâm vì nghịch bật lửa trong phòng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:25 25/10/2020 |

Ngọn lửa nhanh chóng được khống chế. Tuy nhiên, khi mở cửa ra, hai cháu bé đã tử vong.

nghịch bật lửa
Hiện trường vụ cháy

Hai cháu bé đáng thương tử vong do nghịch bật lửa là con của anh anh Nguyễn Văn Út (36 tuổi, trú ở thôn Ngọc Thạnh 1, xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định). Sáng ngày 15/10, anh Út chở vợ và con đi chợ. Sau khi từ chợ về, anh Út ra phía trước nhà phát hàng rào, còn vợ anh nấu ăn trong bếp.

Hai con của anh Út là cháu Ng.H.K.Đ (5 tuổi) và cháu Ng.H.K.D (3 tuổi) chơi ở tầng 2. Đến khoảng 9 giờ 30 phút, anh Út và vợ bất ngờ phát hiện tầng 2 nhà mình có lửa cháy. Hoảng hốt, vợ chồng anh Út kêu cứu hàng xóm và vội lao lên tầng 2 cứu con, nhưng do phòng bị khóa trong nên 2 cháu không thoát ra được.

Nghe tiếng kêu cứu của vợ chồng anh Út, hàng xóm đã đến hỗ trợ, đồng thời báo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định đã đến hiện trường để dập lửa. Ngọn lửa được khống chế ngay sau đó. Tuy nhiên đến khi mở cửa ra thì hai cháu bé đã tử vong. Theo xác định ban đầu của cơ quan chức năng và người nhà, hai cháu bé đã khóa cửa trong rồi dùng bật lửa để chơi, dẫn đến lửa bén vào các đồ chơi gây ra vụ hỏa hoạn. Hiện cơ quan nguyên nhân cụ thể của vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Vào tháng 4 năm nay, một bé trai 5 tuổi ở Nghệ An cũng bị bỏng lên đến 40%, bỏng sâu độ 3 kèm theo hoại tử vì nghịch bật lửa gas. Gia đình bệnh nhi cho biết, trong lúc người lớn bất cẩn đã để cháu bé nghịch bật lửa dẫn tới lửa bén vào áo của bé. Phát hiện sự việc, gia đình vội dập lửa, rồi đưa cháu vào viện cấp cứu. Dù được đưa đi cấp cứu sớm nhưng tình trạng của cháu bé khi đó vẫn rất nghiêm trong vì vết bỏng chủ yếu ở những vị trí cực kỳ nguy hiểm. Từ những trường hợp trên cho thấy, các bậc phụ huynh cần quan tâm chu đáo, cẩn thận hơn khi chăm sóc con nhỏ.

Nếu thấy trẻ lấy những đồ vật như bật lửa, hay dao, kéo… chơi thì cần giải thích cho trẻ đó là những đồ vật nguy hiểm. Lúc đó không nên mắng trẻ khiến chúng sợ hãi, bởi tính trẻ con tò mò khi ấy chúng không chơi, nhưng sao đó có thể lén giấu người lớn lấy chơi. Như vậy càng nguy hiểm hơn. Để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra đối với con trẻ, người lớn cần phải để các vật dụng nóng sôi, các chất dễ cháy, các chất sinh lửa, ổ điện và tránh xa các vật dụng dễ gây cháy nổ ở nơi an toàn ngoài tầm với của trẻ nhỏ.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm