Hàng chục học sinh ngất xỉu phải nhập viện do… “rối loạn tâm lý”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:51 17/11/2020 |

Người thân của một học sinh bị ngất xỉu (xin không nêu tên) cho biết: “Tôi nghe nói do nước thải nhà vệ sinh chảy ra đường cống rồi ngập lên sân trường”.

học sinh ngất xỉu
Thầy cô đưa các em đi cấp cứu

Mấy ngày qua, dư luận ở huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau xôn xao bàn tán chuyện hàng chục học sinh ở Trường THCS thị trấn Thới Bình bỗng dưng ngất xỉu. Trước đó, khoảng 8 giờ 15 phút ngày 4/11, 2 nữ sinh lớp 9 của trường bất ngờ có biểu hiện khó thở nên được đưa xuống phòng y tế của nhà trường để nghỉ ngơi.

Khoảng 10 phút sau, tại lớp này có thêm 3 học sinh nữa cũng có biểu hiện tương tự. Sau đó, nhiều học sinh ở lớp khác cũng cảm thấy khó thở, đứng không vững. Các thầy cô giáo liền nhanh chóng chuyển các em đến Trung tâm Y tế huyện Thới Bình để thăm khám, điều trị. Tuy nhiên, do số lượng học sinh bị ngất xỉu quá đông nên trung tâm y tế không đủ giường. Do đó, một nhóm y bác sĩ phải qua trường thăm khám và điều trị cho các em..

Để tránh ảnh hưởng đến các lớp khác, lãnh đạo nhà trường đã quyết định thông báo cho học sinh nghỉ học ra về. Các em học sinh bị khó thở, sau khi được cho uống canxi đã dần ổn định trở lại và được phụ huynh đến đón về nhà. Được biết, có tổng cộng 68 học sinh bị ngất xỉu, trong đó có 14 học sinh ở khối lớp 7 và 54 học sinh ở khối lớp 9.

Trao đổi với PV TT&ĐS, thầy Trần Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường THCS cho hay. “Nguyên nhân các em học sinh nhập viện là do bị hạ canxi, chứ không phải do có vấn đề sau khi ăn uống ở trường”.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Thới Bình thông tin: “Các em bị hạ đường huyết, hạ canxi dẫn đến bị rối loạn tâm lý. Không có trường hợp nào bị nặng phải chuyển lên tuyến trên. Có vài trường hợp chuyển tuyến là do người nhà lo lắng nên tự cho con mình đi khám”.

Người thân của một học sinh bị ngất xỉu (xin không nêu tên) cho biết: “Tôi nghe nói do nước thải nhà vệ sinh chảy ra đường cống rồi ngập lên sân trường. Có thể đây là nguyên nhân khiến học sinh bị ngất xỉu. Cháu tôi vẫn bị co giật, nôn ói và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thới Bình”.

Bác sĩ Lê Văn Khen, Trưởng Khoa Ngoại Nhi (Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau) cho biết: “Cần phải xét nghiệm kỹ lưỡng và xem xét, đánh giá để tìm ra nguyên nhân vụ việc. Thực tế, tình trạng ngất xỉu do hội chứng tâm lý cũng thường xảy ra nhưng không nhiều như vậy. Nếu  mấy chục học sinh bị ngất xỉu cùng lúc thì chúng ta cần xem lại nguồn không khí xung quanh, thức ăn, nước uống ở căng-tin nhà trường như thế nào. Quan trọng là điều tra xem trước khi bị ngất xỉu, các em đã ăn những gì để có cơ sở kết luận nguyên nhân”.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm