Hàng trăm chiếc xe mô tô biển “tứ quý”, “tiến lên” của 1 đại gia An Giang

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:56 11/01/2021 |

Ông N. bắt đầu sưu tầm xe biển số đẹp hơn 10 năm qua. Do là dân làm ăn nên ông ít khoe về dàn xe khủng của mình.

biển số đẹp 1
Dàn xe biển số đẹp của vị đại gia

Nhiều ngày qua mạng xã hội facebook đang xôn xao, chia sẻ bộ sưu tập xe biển số đẹp “tứ quý” (4 số trùng nhau – PV) và biển số “tiến lên” (các số liền kề nhau tăng dần – PV) mà theo giới thiệu là lên tới 500 chiếc của 1 đại gia bí ẩn tại tỉnh An Giang. Facebook có tên Ngô Đoàn Yên Tử đã chia sẻ trên trang cá nhân với dòng trạng thái: “Cám ơn anh Nghỉ ở An Giang đã nhượng lại 100 xe trong bộ sưu tập 500 chiếc của anh”, kèm theo hình ảnh bắt tay với chủ xe và nhiều bức ảnh khu trưng bày xe của vị đại gia này với  nhiều dòng xe khác nhau từ Dream, Wave, Sirius, Future, Suzuki GRV 120.

Ngoài ra còn nhiều dòng xe tay ga cao cấp như  Dylan, Vespa, SH… Toàn bộ những chiếc xe tại khu trưng bày đều mang các biển số “tứ quý” 1111, 2222, 3333, 4444,….9999; biển số tiến lên “4567” “5678”, “6789”… Điều đặc biệt hầu như những chiếc xe trong khu trưng bày đều mang biển số của tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp.

PV TT&ĐS đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông N.V.N. chủ sở hữu của những chiếc xe biển số đẹp mà facebook Ngô Đoàn Yến Tử đăng tải. Ông N. hiện là chủ 1 doanh nghiệp có tiếng tại thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. “Việc anh Tử viết tôi nhượng lại cho anh ấy 100 chiếc xe biển số đẹp chỉ là vui đùa thôi. Chứ tôi không bao giờ bán bất cứ chiếc xe nào trong bộ sưu tập của mình”, ông N. khẳng định.

Theo tìm hiểu của PV, số lượng xe biển đẹp dạng “tứ quý”, “tiến lên”  của ông N. lên đến hơn 700 chiếc. Tất cả dòng xe tại khu trưng bày của ông N. đều có giấy tờ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ông N. đã bắt đầu sưu tầm xe biển số đẹp hơn 10 năm qua. Do là dân làm ăn nên ông ít khoe về dàn xe khủng của mình. Ngoài việc chơi xe, sắp tới ông N. còn khai trương khu du lịch sinh thái ở Mỹ Luông và ông sẽ chọn ra hàng chục chiếc xe biển đẹp trưng bày tại khu du lịch để cho mọi người chiêm ngưỡng.

biển số đẹp 2
Dàn xe nhiều người mơ ước

Anh Trần Dĩ (29 tuổi, ngụ TP.Long Xuyên), người chuyên độ xe và mua bán trao đổi những dòng xe độc lạ chia sẻ: “Khi nhìn thấy bộ sưu tập xe khủng của vị đại gia này tôi rất mê mẩn. Ngoài việc có kinh tế cực khủng, có thể người này thân thiết với nhiều “cò xe” nên mới gom được hết tất cả các loại xe biển đẹp của nhiều tỉnh lại. Nếu tôi muốn tìm mua 1 chiếc xe có bảng số tứ quý 8888, dòng xe Wave 100 chắc kiếm đỏ con mắt”. Cũng theo anh Dĩ, muốn sở hữu 1 chiếc xe biển số “tứ quý”, “ngũ quý”, “tiến lên”,.. tùy theo hãng xe, dòng xe người sưu tầm phải bỏ ra ít nhất khoảng 100 triệu đồng/xe và chia hoa hồng 10% cho “cò” dắt tới mua. Ngoài ra, những dòng xe mô tô cao cấp mang biển số đẹp, người sưu tầm có thể mất từ 300-500 triệu đồng để sở hữu.

Một cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh An Giang cho biết, những dòng xe đời cũ mang biển kiểm soát 4 số rất nhiều. Tính trung bình 1 huyện của tỉnh An Giang cấp gần 20 biển tứ quý, nhân cho 10 đơn vị huyện và đơn vị Phòng CSGT của tỉnh thì số lượng sẽ hơn 200 biển số “tứ quý”. Ngoài ra gộp thêm tỉnh Đồng Tháp thì số lượng xe mô tô biển số “tứ quý”, “ngũ quý” và “tiến lên” của doanh nhân N. đang sở hữu là không có gì lạ.

Tô Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm