Hành trình đạp xe đi lạc 70km của cậu bé 10 tuổi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:53 17/12/2019 |

Khi dừng lại quan sát và thấy tên đường Nguyễn Văn Linh (Hà Nội), cùng biển báo khoảng cách về Hải Dương gần 70km cậu bé mới biết là mình đã đạp xe đi lạc quá xa.

đạp xe đi lạc 70km
Đại trở về nhà sau hành trình đạp xe đi lạc 70km

Cậu bé đạp xe đi lạc 70km ấy tên là Lê Quốc Đại (10 tuổi, trú tại phường Việt Hòa, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Vào khoảng 10h30 ngày 5/12, sau giờ tan học, cháu Đại có đạp xe về nhà sau đó lại đạp xe quay lại trường lấy cặp sách. Tuy nhiên, tới tối ngày hôm sau cháu vẫn chưa về nhà.

Gia đình cháu lo sợ chuyện không hay nên đã đăng thông tin trên nhiều trang mạng xã hội, báo cho các cơ quan chức năng, đồng thời tích cực đi tìm kiếm.

Theo gia đình, cậu bé đạp xe đi lạc 70km là con út trong gia đình, rất nhút nhát, ngoan ngoãn. Đại cũng chưa từng bỏ đi đâu xa, cũng không nghiện game. Cháu Đại nhớ cả số điện thoại của bố mẹ, địa chỉ gia đình, nên việc cháu đi hơn 1 ngày mà không gọi điện về khiến gia đình rất lo lắng.

Đến khoảng 16h ngày 6/12, có thông tin gia đình đã đón bé về an toàn. Cháu Đại đã kể lại cuộc hành trình đạp xe đi lạc gần 70km đến tận Hà Nội.

Sau khi rời trường Tiểu học Việt Hòa khoảng gần 11h ngày 5/12, Đại sợ về nhà bị bố mẹ mắng vì mắc lỗi ở trường nên đạp xe đi lòng vòng mà không dám về nhà.  Tuy nhiên, vì chưa từng bao giờ đi đâu xa, trong đầu lại mải lo nghĩ nên Đại bị lạc.

Đại không nhớ mình đạp xe qua những đường nào, chỉ biết mải miết đi một quãng thời gian dài và mệt nhoài, cháu dừng lại quan sát và thấy tên đường Nguyễn Văn Linh (Hà Nội), cùng biển báo khoảng cách về Hải Dương gần 70km mới biết là mình đã đạp xe đi lạc quá xa.

Hoang mang sợ hãi, Đại hỏi thăm một người phụ nữ lớn tuổi và thú nhận là mình bị lạc, người phụ nữ này cho Đại 20 nghìn đồng nhưng Đại không lấy. Cậu bé quay xe về phía Hải Dương và tiếp tục đạp.

Tuy nhiên lúc này trời đã sẩm tối, quá mệt, đói và khát, Đại đánh liều vào đám cưới ven đường hỏi xin và được mọi người cho ăn uống. Đêm xuống, Đại quyết định sẽ ngủ ở ven đường tàu. Cậu bé nghĩ rằng chiếc xe đạp rất dễ phát hiện. Nếu kẻ xấu nhìn thấy có thể sẽ đánh cậu để cướp xe đạp, Đại sẽ không thể về nhà nếu không có xe. Đại tìm cách giấu  chiếc xe đạp vào một chỗ khuất bên đường tàu, rồi cậu bé tìm chỗ khác ngủ cách đó không xa.

Để tự vệ, Đại cầm trong tay một hòn đá to để đề phòng. Nếu có kẻ xấu tấn công, cậu sẽ đập hòn đá vào kẻ đó. Tuy đã tính toán và đề phòng cẩn thận, nhưng cả đêm hôm đó, nỗi lo sợ khiến Đại không thể ngủ được.

Tờ mờ sáng hôm sau, Đại lại tiếp tục hành trình tìm đường về nhà. Cậu đạp xe tới chợ Ghẽ (xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) thì gặp một cặp chồng đi rút tiền tại cây ATM. Thấy gương mặt Đại giống với cậu bé được thông báo mất tích trên mạng, họ hỏi thăm.

Sau đó, người vợ đi xe của Đại, còn người chồng chở cháu về nhà. Họ cho Đại rửa mặt mũi, chân tay và ăn uống no nê. Sau khi xác nhận đúng đứa bé mất tích được gia đình đăng tin tìm kiếm trên mạng xã hội, họ liền gọi về gia đình thông báo. Ngay sau đó, gia đình Đại cùng đại diện Trường Tiểu học Việt Hòa đã lên nhà cặp vợ chồng tốt bụng và đón Đại về nhà.

Đến lúc trở về trong niềm vui của gia đình, sau khi đi đạp xe đi lạc 70km, Đại mới tiết lộ là không dám nhờ điện thoại của người lạ để gọi về cho bố mẹ vì sợ bị lừa.

Cách đây không lâu, vào 27/11 cũng có một cô bé tên D. học lớp 5 đạp xe đi lạc từ Hải Dương đến Hà Nội. D. sang nhà bạn chơi, nhưng đến khi về lại đi hướng ngược hướng về nhà nên D. đã bị lạc và đạp xe thẳng lên Hà Nội. Khoảng 12 giờ đêm, một vài người dân phường Phúc Lợi, Long Biên thấy một cô bé nhỏ tuổi, mặt mũi lấm lem nên hỏi thăm.

Dẫu vậy, D. vẫn nhất định không chịu nói quê quán, số điện thoại bố mẹ. Một vài người dân đành đưa D. đi ăn và gọi công an tới. Đến lúc này D. mới tin tưởng để nói số điện thoại của gia đình. Lý do D. trước đó không chịu hé miệng là vì: “Vừa lúc trưa mẹ dặn gặp người lạ không được bắt chuyện. Người ta sẽ đánh thuốc mê bắt cóc đi vì đang có nhiều người bắt cóc trẻ con lắm”.

Sau 7 tiếng đồng hồ đạp xe đi lạc 70km, D. đã được gia đình đón về an toàn.

Thuận Hòa

Tags:

Bình luận

Bạn có thể quan tâm