Gặp lại người phụ nữ mù, nhưng có thể nhìn bằng “con mắt tâm linh” (Kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:47 18/10/2019 |

Khi bà đã tuyệt vọng do căn bệnh ung thư quái ác phát triển quá nhanh và các bệnh viện đều lắc đầu bó tay, bà bất ngờ nhận được tín hiệu từ “Bề Trên”, hướng dẫn bà cách thức để đối đầu với căn bệnh chết người…

tự chữa bệnh ung thư 2
Giấy tờ kết luận bà Lại mắc ung thư vòm họng

Kỳ cuối: Hành trình được “Bề Trên” dẫn dắt để tự chống chọi ung thư vòm họng

Chữa bệnh cho người khác, bản thân lại mắc bệnh

Trong cuộc hành trình nghiên cứu khoa học trải qua nhiều chục năm, tiến sỹ Phạm Văn Khiển (nguyên TBT Tạp chí Dược học – Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Trung tâm nghiên cứu các hiện tượng & khả năng đặc biệt thuộc UNESCO Việt Nam) đã từng chứng khiến nhiều sự việc, hiện tượng cực kỳ đặc biệt. Tiến sỹ Khiển cho hay, những hiện tượng này chủ yếu liên quan đến khoa học tâm linh mà ông dày công nghiên cứu trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong lần đầu gặp bà Lại, ông vẫn không tránh khỏi sửng sốt trước sự lạ lùng quá ghê gớm bày ra trước mắt.

Tiến sỹ Khiển cho biết: “Là người nghiên cứu khoa học, tôi không phủ nhận bất cứ chuyện gì cả. Thứ mà ta chưa biết, không có nghĩa là nó không tồn tại hoặc không thể xảy ra. Cố gắng lý giải những điều chưa rõ ràng, đó là khoa học biện chứng. Cũng như vậy, kể từ khi gặp bà Lại lần đầu hồi đầu những năm 2000, tôi đã ghi nhận việc bà Lại nhìn thấy mọi thứ dù võng mạc bị thoái hóa bằng con mắt của nhà nghiên cứu”.

Hồi bấy giờ, tiến sỹ Khiển nhận được thông tin về người phụ nữ mù nhưng có thể nhìn thấy được nên đã vào cuộc kiểm chứng. Ông kể: “Công tác trong ngành y tế nhiều năm, tôi dễ dàng xác định rằng cơ quan trong mắt của bà Lại đã hỏng, nghĩa là bà ấy không thể nhìn thấy theo cách thông thường.

Tôi làm thí nghiệm bằng cách đặt trước mặt bà Lại các đồ vật, yêu cầu bà ấy miêu tả chi tiết, bà ấy làm được ngay. Tôi đưa sách đến trước mặt bà Lại, bà ấy cũng có thể đọc ngon lành. Song, góc nhìn của bà ấy bị hạn chế. Bà Lại chỉ có thể nhìn thẳng, chứ ở phía hai bên là bà ấy không thấy gì”.

Tìm hiểu về nguyên nhân khiến bà Lại nhìn thấy dù mắt đã hỏng, tiến sỹ Khiển phát hiện người phụ nữ này tìm lại thị lực từ khi bốc bát hương theo lời mách bảo trong đầu từ năm 1997. Càng về sau đó, thị lực của bà Lại càng phục hồi, cho đến bây giờ thì bà nhìn thấy sáng rõ.

Tiến sỹ Khiển nhận định: “Cho đến thời điểm này, sau gần 10 năm nghiên cứu về trường hợp của bà Lại, tôi tạm nhận định rằng bà Lại nhìn được là nhờ “con mắt tâm linh” chứ không phải là con mắt máu thịt. Đây là chuyện khó chấp nhận từ góc nhìn duy vật, nhưng lại là hiện tượng không thể chối cãi được”.

Trong các câu chuyện lạ lùng xung quanh cuộc đời của bà Lại, phải kể đến việc bà tự chữa bệnh ung thư vòm họng. Số là, hồi năm 2009, bà Lại bỗng dưng cảm thấy những dấu hiệu bất thường trong cơ thể. Bà liên tục bị ngạt tắc mũi, chảy mủ mũi, chảy máu mũi, thậm chí là chuyển sang nói giọng mũi.

Bên cạnh đó, bà có biểu hiện đau tai, ù tai, chóng mặt, nghe kém và chảy mủ tai. Đồng thời, bà cũng nhận thấy các biểu hiện toàn thân khác thường như đau đầu nhiều, gầy sút cân trong thời gian ngắn, sốt kéo dài không rõ nguyên nhân. Quan trọng nhất, bà sờ nắn thấy một hạch lớn ở vùng cổ.

Đoán chắc là có vấn đề không tốt, bà Lại vội tìm đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Thao (Phú Thọ) để kiểm tra. Bà kể: “Từ lúc được “Bề Trên” giao nhiệm vụ chữa bệnh âm cho người dân, tôi hầu như không còn quan tâm đến bản thân mình. Tôi sống cô độc, không chồng con. Đến lúc bản thân mắc bệnh, tôi tự mình phải lần mò lên bệnh viện.

Đến bệnh viện, ông bác sỹ vừa nhìn thấy tôi đã xua tay: “Bà lại đến khám mắt à? Mắt bà mù hẳn rồi, khám cái gì nữa!”. Tôi cười, trình bày với bác sỹ là tôi đến khám cổ họng, thì ông ấy mới khám cho. Chỉ mới soi đèn vào họng tôi, ông bác sỹ đã biến sắc, bảo là nguy hiểm rồi. Sau đó, họ đưa tôi đi chụp chiếu, nội soi… Kết luận đến 80% là tôi dính ung thư”.

Phó thác cho số phận, được cứu một cách thần kỳ

Để chứng minh cho câu chuyện của mình, bà Lại lục tìm trong tập giấy tờ, lấy ra “Phiếu kết quả nội soi tai mũi họng” của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vào ngày 8/6/2009. Trong đó nêu rõ: “Mũi phải, sàn khe viêm sung huyết có sần sùi hay Polyp, có nhiều dịch nhầy. Mũi trái, sàn khe có nhiều dịch nhầy đỏ đậm. Vách ngăn không bình thường, vòm khối sùi vòm có mủ. Viêm mạc họng đỏ, có nhiều vết sưng dày. Kết luận: Ung thư vòm họng”.

Bà Lại cho biết: “Sau khi khám ở bệnh viện huyện, bác sỹ viết giấy cho tôi đến bệnh viện tuyến tỉnh. Vì tôi là người tàn tật, lại tham gia mấy cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước nên người ta rất quan tâm chữa trị cho tôi. Nhưng mà, bệnh ung thư của tôi đã tiến vào giai đoạn 4 rồi – nghĩa là không còn có khả năng điều trị gì nữa. Sức khỏe của tôi cũng không thể nào chịu được điều trị bằng hóa chất hay tia xạ. Nếu cố tình dùng các phương pháp ấy, tôi sẽ chết trước khi tế bào ung thư bị đánh tan”.

tự chữa bệnh ung thư 1
Theo bà Lại, bà được “Bề Trên” dẫn dắt cho tự chữa bệnh ung thư nên từ khi bị bệnh đến nay đã 10 năm mà bà vẫn khỏe mạnh

Bệnh viện tuyến tỉnh bó tay, bác sỹ giới thiệu bà Lại ra Hà Nội với hi vọng tìm được cách thức khả dĩ cứu chữa cho bà. Đáng tiếc, không nơi nào hứa hẹn điều gì tích cực. Bác sỹ khuyên bà nên về nhà nghỉ ngơi, bồi dưỡng thể trạng nhằm đáp ứng cho quá trình phẫu thuật cắt bỏ khối u, sau đó là hóa trị và xạ trị. Bà Lại hiểu rằng không còn cách nào nữa!

“Nói thật, khi bác sỹ thông báo là bệnh của tôi không còn chữa được nữa, trong lòng tôi không buồn lắm đâu” – bà Lại chia sẻ – “Đời tôi đã trải qua bao nhiêu sóng gió, nhiều lúc muốn chết còn không chết được, thì bây giờ, chết vì ung thư cũng không phải là điều gì đáng sợ. Tôi xin bác sỹ cho về”.

Trở về từ bệnh viện, bà Lại tiếp tục công việc hàng ngày, nghĩa là ăn chay niệm Phật, giúp đỡ những hoàn cảnh khốn cùng tìm đến nương tựa vào sự từ bi của Phật pháp. Bà không còn quan tâm đến sự sống chết của bản thân nữa. Tuy nhiên, những “đấng Bề Trên” (theo cách gọi của bà Lại) đã không từ bỏ bà.

Theo trí nhớ của bà Lại, vào một buổi trưa tháng 9/2009, khi bà đang thiền định, bỗng nghe giọng nói vang vang trong đầu. Bà Lại giật mình, hiểu rằng đó là “tín hiệu” từ các đấng siêu nhiên gửi đến cho mình. Bà kể tường tận: “Đấng “Bề Trên” trách cứ tôi vì đã không tín nhiệm vào sức mạnh của các Ngài.

Tôi giải thích rằng khi bị bệnh thì con người tìm đến bệnh viện chữa trị là điều bình thường. Các Ngài vẫn giận nhưng sau đó đã chấp nhận lời giải thích của tôi. Các Ngài bảo sẽ giúp tôi tự chữa bệnh ung thư, vì tôi phải tiếp tục sống để thay mặt các Ngài cứu chữa bệnh âm cho những người xung quanh”.

Nhận được lời chỉ huấn từ thế lực siêu nhiên, bà Lại càng có niềm tin để đối phó với bệnh ung thư. Từ ngày đó, bà tích cực niệm Phật, ăn chay, làm việc thiện. Không hiểu vì sao, bệnh tình của bà lui dần. Những cơn đau đầu, hoa mắt đã không còn, mà khối u ở vòm họng cũng từ từ tiêu biến đi đâu không rõ. Giờ đây, phóng viên sờ nắn tận tay, cũng không phát hiện điều bất thường ở cổ họng bà Lại.

Chúng tôi đề nghị bà Lại đến bệnh viện để kiểm tra thêm về tình trạng căn bệnh ung thư của bà, liệu bà thực sự đã thoát án ung thư, hay chỉ là tạm thời khỏe mạnh? Tuy nhiên, bà Lại giải thích rằng, các đấng “Bề Trên” không cho phép bà làm như vậy.

Mười năm qua, bà đã vui vẻ và hoàn toàn quên đi cơn ác mộng ung thư. Chúng tôi không thể thuyết phục được bà, vậy nên, quá trình tự chữa bệnh ung thư của bà Lại vẫn là một bí ẩn, cũng giống như hàng chục bí ẩn không thể nào giải thích về cuộc đời người phụ nữ kỳ lạ với “con mắt tâm linh” độc đáo này…

Hoài Sơn

Gặp lại người phụ nữ mù, nhưng có thể nhìn bằng “con mắt tâm linh” (Kỳ 5)

Phương pháp mà bà Lại “chữa bệnh” cho bà Sáp chỉ đơn giản là thắp hương, cầu xin Trời Đất. Sau đó, bà áp tay vào người bệnh nhân. Như thể có nguồn năng lượng mới, bệnh nhân dần dần khỏi bệnh.

Read more

Bình luận

Bạn có thể quan tâm