Học sinh “bá đạo” mang cả “cửa hàng bách hóa” tới tặng sinh nhật thầy

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:42 24/01/2018 |

Đoạn clip khui quà sinh nhật, ngoài nét vui tươi, hồn nhiên đậm chất “lầy” của tuổi học trò, còn thể hiện một tình cảm gần gũi, sâu đậm giữa thầy và trò. Nhiều cựu học sinh của trường THPT Trần Văn Ơn (trước tên là trường Cấp 3 Tam Dương, Trường THPT Châu Thành A), xem clip trên đã xúc động, nhớ về thầy cũ, trường xưa…

Thầy giáo dạy văn Lê Tấn Minh, gần gũi, hòa đồng… nên được rất nhiều học sinh quý mến

Theo clip, đầu tiên thầy Minh khui nắp thùng quà, có 1 hộp giấy xinh xắn nằm bên trên, cả lớp hối thúc: “Mở ra đi thầy, mở ra đi thầy…”, rồi tất cả cùng cười “bung nóc” khi thầy giơ lên chiếc… quần đùi sọc và đôi dép hình thú bông… .

“Kho báu” tiếp tục được bóc dỡ, với “hầm bà lằng” những món quà được bày bán tại các tiệm tạp hóa, đưa thầy Minh từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Thầy cười, trò cũng cười. Trong thùng nào là: mì gói, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, sữa tươi, bánh ngọt, nải chuối chín, cây viết chì, đến những dây dầu gội, những chai nước giải khát. Vui nhất là cuộn giấy vệ sinh được bao gói cẩn thận.

Học sinh lớp 11A2 trường Trần Văn Ơn (Bến Tre), mang cả “cửa hàng tạp hóa” vô trường làm quà tặng mừng sinh nhật thầy Minh

Cầm chiếc lược đưa lên cho mọi người xem, thầy Minh cười sảng khoái. Cuối cùng là 1 chiếc áo sơ mi đóng hộp (món quà tặng chính, cả lớp chọn mua tặng thầy), được “ém” kỹ dưới đáy thùng. Cách tặng quà, biểu lộ tình cảm khá độc đáo này là sáng kiến của các hoạt náo viên lớp 11A2. Mỗi bạn trong lớp đều có thể mang bất cứ món quà gì dù nhỏ hay lớn, mua từ tiệm tạp hóa, hoặc xin của ba mẹ mới mua mang từ chợ về nhà… để góp vào thùng quà đặc biệt tặng thầy.

Thầy còn có thêm tính hài hước, hay pha trò để học trò của mình không nhàm chán trong giờ học

Đây không phải là lớp học do thầy Minh làm giáo viên chủ nhiệm. Nhưng giữa thầy và trò có sự gắn bó, quý mến nhau suốt gần 2 năm qua (thầy Minh dạy Văn cho các bạn lớp 11A2 từ năm lớp 10). Qua tìm hiểu của PV, ngoài tình cảm của các bạn lớp 11A2, thầy Minh còn được nhiều lớp khác trong trường trân quí nhờ cá tính vui nhộn, biết quan tâm đến học trò và có phong cách giảng dạy khá thu hút.

Thầy Nguyễn Văn Bé Sáu, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Ơn cũng xác nhận: “Thầy Minh rất hòa đồng, tính tình vui vẻ và gần gũi. Thầy luôn cảm thông và chia sẻ với học trò của mình, nên các em học sinh trong trường rất mến. Thầy Minh còn là giáo viên dạy Văn giỏi cấp tỉnh…”. Trao đổi với thầy Lê Tấn Minh, PV TT&ĐS ghi nhận thầy còn có thêm tính hài hước, hay pha trò để học trò của mình không nhàm chán trong giờ học.

Quê thầy Minh ở xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Tốt nghiệp Trường Đại học sư phạm TP. HCM, những năm đầu thầy về nhận công tác giảng dạy tại Trường THPT Châu Thành B (nay là Trường THPT Diệp Minh Châu). Lập gia đình với 1 đồng nghiệp là giáo viên dạy tiếng Anh tại 1 trường THPT trong huyện, vậy là thầy Minh chuyển khẩu luôn về đất Bến Tre.

Thắc mắc vì sao năm nay thầy đã 37 tuổi, nhưng trên mạng xã hội các em học sinh lại “chúc mừng sinh nhật lần thứ 24” của thầy? Thầy Minh cười hóm hỉnh: “Mình lỡ nói vui với các em, chỉ mới về dạy tại trường này 2 năm thôi (mặc dù thầy Minh đã có thâm niên 10 năm dạy văn tại Trường Trần Văn Ơn – PV) và năm nay thầy mới… 24 tuổi”. Do vậy có em lấy mốc ấy để chúc mừng sinh nhật, khiến mình trẻ ra hơn 1 giáp”.

Về cảm xúc của thầy khi được học trò tặng quà “độc”, thầy Minh tâm sự: “Mình thật sự bất ngờ với ý tưởng phá cách, dám nghĩ ra chiêu trò… của các em. Nhiều lớp khác mình đang dạy, các em cũng tìm hiểu biết ngày sinh nhật của thầy và tặng quà, cũng có quà “độc” Nhưng lần này với các em lớp 11A2 thì quả thật rất bất ngờ và xúc động”.

DƯƠNG MINH PHƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm