Hy hữu chiếc xe tự chạy rồi gây tai nạn chết người

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:27 17/11/2017 |

Vụ tai nạn bất ngờ

Ngồi ở băng ghế đá trước cửa UBND phường Núi Sam (TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang), khuôn mặt còn thất thần, run sợ, anh Phạm Văn Điền Em (30 tuổi, ngụ khóm Vĩnh Đông 1, phường Núi Sam) cho biết, nhiều năm nay anh làm nhân viên bảo vệ rừng với mức lương hơn 1,8 triệu đồng/tháng. Nhưng mỗi năm, anh và ngành kiểm lâm chỉ hợp đồng bảo vệ trong 5 tháng mùa khô.

Từ trong con đường Hầm Chì, chiếc xe do kẹt ga tự chạy đoạn đường khoảng 80m mới chịu dừng, khi đụng vào nạn nhân

Do vậy, sáng 13/9, anh lên đỉnh núi Sam lĩnh tiền lương, cũng là lĩnh lương cho tháng bảo vệ rừng cuối cùng trong năm 2017. Sau khi lĩnh lương xong, anh cùng những người làm chung rủ nhau nhậu. Anh không nhớ rõ cuộc nhậu kéo dài đến khi nào, chỉ nhớ sau tiệc đầu thì anh điều khiển xe gắn máy về nhà. Sau đó, anh lại chạy xe ngược lên núi nhậu tiếp “tăng 2”. Đến chạng vạng tối, người quen lấy xe của anh chở anh từ trên đỉnh núi xuống. Đến chân núi Sam, người này giao xe lại cho anh Em tự chạy về nhà.

Cụ Bông, người chứng kiến cảnh té xe và xe tự chạy 

Anh Em điều khiển chiếc xe của mình (biển số 67M4-4529) chạy xuống dốc đường Hầm Chì để ra đường Vòng Núi Sam về nhà. Đường Hầm Chì nối đến đường Vòng Núi Sam dài khoảng 200m. Anh Em chạy được một đoạn từ chân núi ra ngoài thì bị té xe. Trong cơn say, anh chỉ nhớ mình vội dựng chiếc xe lên. Nhưng ngộ nghĩnh ở chỗ, anh vừa dựng lên thì chiếc xe tự… chạy.

Anh Em không kịp trở tay. Chiếc xe không người lái lao đi, anh Em hốt hoảng đuổi theo. Chốc lát, anh thấy ở cuối đường Hầm Chì có người bu đông. Anh đến thì nghe người ta nói xe của anh đụng chết người. Anh vội nhờ cán bộ dân phố chở anh tới Công an phường Núi Sam lánh nạn, vì có người dọa đánh anh.

Công an TP. Châu Đốc cho biết, vụ tai nạn hy hữu trên xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 13/9. Nạn nhân của chiếc xe tự chạy cán chết là bà Nguyễn Thị Điệu (57 tuổi, ngụ khóm Vĩnh Đông, phường Núi Sam). Chiếc xe tự chạy một đoạn khoảng 80m mới đụng vào bà Điệu đang đi bộ trên đường. Lúc tai nạn xảy ra, bà Điệu đã được đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong dọc đường. Nhiều người dân cho biết, bà Điệu làm nghề cho vay tiền góp, bị xe đụng khi trên đường góp tiền xong về nhà.

Giây phút kinh hoàng và hy hữu khó tin

Cụ Trần Thị Bông (83 tuổi, nhà nằm trên đường Hầm Chì) bàng hoàng kể, chiều hôm đó, bà đang ngồi trên ghế ở cạnh đường Hầm Chì hóng mát thì phát hiện có người lái xe loạng choạng từ chân núi ra đường Vòng Núi Sam. Quá sợ hãi, cụ Bông liền đứng lên xách ghế đi vào trong nhà mình. Vốn không ưa dân chạy xe nẹt pô và lạng lách nên vừa vào nhà, cụ Bông ló đầu ra nhìn theo.

Sau cú ngã xe, tay chân anh Em bị trầy xước nhiều nơi

Cụ thấy chiếc xe bị đổ, rồi chẳng rõ sao chiếc xe cứ chạy tới mà không thấy người cầm lái. Sau đó, cụ la lên cho con cháu biết là có người té xe. Một số người đã chạy ra xem. Rồi họ nói cho cụ biết chiếc xe tự chạy ra đến đường Vòng Núi Sam thì đụng vào bà Điệu. “Tui không tin là xe tự lái và đụng chết người được. Bởi từ chỗ người đó té đến chỗ xe đụng bà Điệu cả trăm mét thì làm sao xe tự chạy mà không ngã được?”, cụ Bông thắc mắc.

Chị Trần Thị Thu Thảo (33 tuổi, chủ nhà trọ Vy Nhi, tại nơi bà Điệu bị xe cán chết) cho biết, do trời tối chị nhìn không kỹ. Nhưng lúc ấy chị đang ngồi ăn cơm trong nhà trọ. Nhà trọ nằm ngay phần cuối con đường Hầm Chì và đang mở cửa. Chị nghe có tiếng xe rú lên và mọi thứ rất nhanh, rồi chị nghe cái rầm. Chị thấy chiếc xe đâm vào bà Điệu, rồi cả xe và bà Điệu cùng nhảy lên cao, lộn vòng.

Khi xe rơi xuống thì đập vào đầu bà Điệu khiến bà này giẫy giụa. Sợ hãi, chị hốt hoảng bỏ chạy vào trong nhà. Lát sau có một số người đến đỡ xe lên và kéo bà Điệu ra. Bà Điệu không biết chạy xe nên đi bộ, cùng chiều với xe gây tai nạn. Lúc con bà Điệu đến, bà còn đưa tay chỉ vào túi áo để con móc lấy tiền ra. Mọi người xúm lại kè bà Điệu lên xe gắn máy để chở đi cấp cứu thì còn nghe bà Điệu kêu: “Đau quá!”. Khi bà Điệu được chở đến Trạm Y tế phường Núi Sam, thì nơi đây lau vết máu rồi chuyển bà ra Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang (đóng tại TP. Châu Đốc). Nhưng xe chạy dọc đường thì bà Điệu tắt thở.

Chị Thảo nói: “Nghe nói tay bả bị gãy 3 khúc, còn ở trán thì móp vào một lỗ lớn. Có thể bả chết do chấn thương sọ não. Lúc chiếc xe vừa đụng bả xong thì người chạy xe đó tới. Chồng tui chụp áo định đánh và nói: ‘‘Mày đụng người ta mà không chở đi cấp cứu”. Người đó nói trong cơn say: “Xe tui đụng chứ tui có đụng đâu. Xe nó tự chạy chứ tui có chạy đâu?”. Có lẽ tại bà này tới số, chứ thở đời nay ai đâu mà bị xe tự chạy đụng chết. Bả hiền và vui vẻ lắm, ở xóm chẳng xích mích với ai”.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra vụ việc. Tuy nhiên, nhiều người dân ở phường Núi Sam hết sức ngạc nhiên về vụ tai nạn hy hữu đến mức có một không hai này. Họ không thể hiểu vì sao chiếc xe có thể tự chạy trên đoạn đường 80m mà không ngã, rồi còn đụng bà Điệu chết. Nhiều người còn đặt ra vần đề liên quan đến tâm linh. “Chuyện này rất hy hữu, mà tui nghĩ ở đó có vấn đề vô vi. Nếu đoạn đường này có lắp camera, ghi hình lại lúc chiếc xe tự chạy, thì tui nghĩ sẽ có bóng ma… lái xe. Chứ làm sao có chuyện xe tự chạy được?”, ông Phù Tuấn Việt (69 tuổi, làm trong đội mai táng chùa Bà Chúa xứ núi Sam) chia sẻ.

Giã từ bia rượu

Giải thích lý do xe tự chạy, anh Em nói: “Lúc vừa té ngã thì tui đã xỉn, nên vội dựng chiếc xe lên. Lúc đó xe còn đang nổ máy và cài số. Nhưng nó cũng bị kẹt tay ga nên phóng thẳng tới. Xe chạy tới bỏ lại tui ở chỗ té khiến tui chẳng kịp làm gì. Nó chạy thẳng hoài cho đến khi tui hay tin đụng người ta chết. Qua sự việc này tui cảm thấy vô cùng hối hận, cho việc mình uống rượu say xỉn. Nhà tui nghèo, có 2 con. Vợ thì lo nuôi con và tiền giữ rừng của tui nuôi cả nhà. Từ đây về sau, tui thề sẽ bỏ bia rượu”.  

Vĩnh Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm