Hy hữu tên trộm mắc kẹt cả đêm trên mái tôn được công an giải cứu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:42 28/06/2018 |

Những ngày qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một thanh niên bị kẹt trên mái tôn của một ngôi nhà. Bên cạnh nam thanh niên này có một cán bộ công an. Trên Facebook đưa thông tin: “Đêm qua, ăn trộm đục mái tôn, đục phải đường điện chết queo”. Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh và thông tin này ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

PV đã tiến hành tìm hiểu và được biết, vụ trộm trên xảy ra vào đêm ngày 13 rạng sáng ngày 14/6/2018 tại kho chứa điện thoại của một cửa hàng nằm trên đường Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tên trộm bị kẹt trên mái tôn không bị điện giật tử vong như thông tin được lan truyền trên Facebook.

Tên trộm bị kẹt lại trên mái tôn

Trao đổi với PV Tuổi trẻ & Đời sống, ông Minh – bảo vệ ngân hàng Đ.A, có trụ sở cạnh cửa hàng điện thoại bị trộm đột nhập cho biết: “Sáng 14/6, khi đang trong ca trực, tôi bỗng nghe thấy nhân viên của cửa hàng vàng bạc, đá quý (PNJ- Chi nhánh Gò Vấp) hô hoán về việc phát hiện 1 thanh niên bị kẹt trên mái tôn nhà kho của cửa hàng bán điện thoại di động ngay bên cạnh. Tôi chạy liền sang đó rồi cùng các bảo vệ của cửa hàng điện thoại báo cho công an địa phương đến ứng cứu.

Trong quá trình được công an giải cứu, nam thanh niên này thừa nhận khuya hôm trước đã đục mái tôn vào bên trong cửa hàng điện thoại để ăn trộm. Lúc leo ra ngoài tẩu thoát bằng lối cũ, nam thanh niên này bị mắc kẹt.

Anh ta cố hết sức nhưng vẫn không thể chui ra hoặc chui vào được nên đành “chịu trận” như vậy suốt đêm cho đến khi được chúng tôi phát hiện”. Bà Cường, sống ngay sát cửa hàng điện thoại chia sẻ: “Khi được phát hiện, tên trộm có vẻ yếu lắm, mệt lả cả người đi ấy. Chắc do hắn đói, khát và kiệt sức nên vậy. Cũng phải thôi, bị kẹt cả đêm trên đó cơ mà”.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc tên trộm bị mắc kẹt trên mái tôn

Một vị đại diện UBND phường 7 xác nhận về vụ trộm: “Khi nhận tin báo của người dân, lực lượng công an đã có mặt và đưa tên trộm về trụ sở công an phường để tiến hành xác minh, làm rõ. Hiện nay danh tính của người này vẫn chưa được báo cáo cụ thể”.

Trò chuyện với PV, đa số người dân ở khu vực đường Nguyễn Văn Nghi, phường 7, đều cho biết gia đình họ có sử dụng mái tôn. Kể từ khi xảy ra vụ việc hi hữu trên, họ cảm thấy rất lo lắng vì mái tôn khá dày nhưng vẫn có thể bị trộm đục lỗ để đột nhập vào bên trong.

Người dân sống quanh khu vực tỏ ra rất hoang mang trước nghi vấn tên trộm sử dụng một loại cưa “đặc biệt” có khả năng rạch mái tôn siêu nhanh.

“Tôi cảm giác tên trộm này đã đục mái tôn một cách rất dễ dàng chứ không hề vất vả gì cả. Chắc chắn phương thức đột nhập cũng như tẩu thoát đã được tên này tính toán lên kế hoạch từ trước. Tôi nghĩ rằng hắn đã dùng một loại cưa hoặc vật dụng gì rất sắc bén để rạch mái tôn. Nhà tôi cũng dùng mái tôn nên tôi rất lo” – ông Minh, sống gần nơi xảy ra vụ việc cho hay.

Nhiều người dân thắc mắc về vật dụng mà tên trộm đã sử dụng để đục mái tôn mà không gây ra tiếng ồn. Từ đó, xuất hiện một số đồn đoán về việc hiện nay bọn trộm chuyên nghiệp đã trang bị cho mình những thiết bị, vật dụng cắt mái tôn chỉ mất tối đa 5 phút là có thể tạo được lỗ hổng đủ để 1 người chui lọt.

Bà Cường chia sẻ: “Tôi nghe có người nói là tên trộm này dùng loại cưa gì đó rất sắc nên đục mái tôn chỉ mất có mấy phút thôi, nhanh lắm mà lại không gây tiếng ồn. Nếu đúng như thế thật thì đáng lo ngại quá. Ở đây hầu như nhà nào cũng dùng mái tôn cả, chắc phải cảnh giác cao độ hơn và gia cố thật chắc chắn mái nhà cùng mọi cửa nẻo để chống trộm. Mọi người ở khu này cũng đang bảo nhau tìm vật liệu khác để làm mái nhà do lo ngại bị trộm đột nhập qua mái tôn”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. Hiện chưa có thông tin chính thức về lời khai của tên trộm.

                                                                                      Hân Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm