Kẻ biến thái hãm hiếp hơn 150 đàn ông gây chấn động nước Anh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:36 17/01/2020 |
hãm hiếp đàn ông
Kẻ biến thái chuyên hãm hiếp đàn ông có tên Reynhard Sinaga

Kẻ chuyên hãm hiếp đàn ông và những toan tính

10h30 sáng ngày 06/01/2020, phiên toà tại trung tâm thành phố Manchester đông kín người. Vụ án xâm hại tình dục đã gây cả phẫn nộ lẫn tò mò cho những người dân tại đây. “Chỉ tính riêng khu Greater Manchester – khu vực rất đông dân cư, những người được xem là cổ động viên trung thành của đội bóng đá Manchester United cũng có mặt. Sự kiện này không phải lúc nào cũng xảy ra, nhất là khi những người này không phải đến toà án để ngóng tin tức bóng đá”, tờ The Guardian đưa tin.

Kẻ biến thái có tên Reynhard Sinaga – một sinh viên 36 tuổi gốc Indonesia đã theo học ở Anh hơn 10 năm nay (từ 2007). Hắn thuê căn hộ nhỏ ở phố Princes – trung tâm Greater Manchester. Tại thành phố vốn nổi tiếng bởi hai câu lạc bộ bóng đá MU và Man City này, khu Greater Manchester rộng hơn với địa chính là khu vùng ven, có xu hướng “ngoại ô” hơn so với khu nhà giàu – nơi có đại bản doanh của đội bóng Man City.

Khu Greater Manchester – vì thế – thường vắng vẻ hơn so với trung tâm thị chính và phố Princes nơi hung thủ thuê ở được các luật sư đánh giá là “đầy đủ điều kiện để kẻ biến thái ra tay mà ít người có thể can thiệp”.

hãm hiếp đàn ông
Gã quái gở hồi còn đi học

Điều khiến người ta phẫn nộ là bộ mặt của kẻ thủ ác. Sinaga dường như không biểu hiện gì là ăn năn hối lỗi cho những hành động thú tính của mình. Hắn đứng trước bàn luận tội, đầu hơi cúi nhưng thi thoảng cười nhếch mép trước cáo buộc từ các thẩm phán. “Thái độ của hắn thật tồi”, một người tham dự phiên toà với tư cách giám hộ nạn nhân bức xúc.

Trong số 159 nạn nhân của Sinaga, có đủ các thành phần và lứa tuổi. Có những người là sinh viên từ các quốc gia khác đến như hắn. Có những người sinh sống tại Manchester và có những người là bạn bè, người quen của hắn trong thời gian gần chục năm lưu lại nước Anh.

Sinaga bị cáo buộc là “có ý đồ thực hiện hành vi hiếp dâm” ngay từ khi hắn ta tìm thuê chỗ ở. Sinaga mất khoảng hơn 2 tháng để tìm thuê căn hộ nhỏ, khá biệt lập trên phố Princes. Căn hộ này nằm dưới tầng trệt khu nhà cao tầng, bên cạnh là một hồ nước vắng vẻ, gần như không liên quan đến ai.

Với các nạn nhân, Sinaga đều lý giải về việc, hắn cần một nơi yên tĩnh tuyệt đối để theo học ngành nghiên cứu sinh và khả năng hội hoạ của mình. Tuy nhiên, thực tế thì Sinaga chưa bao giờ vẽ tranh, hắn chỉ theo học ở Manchester nhưng cũng không phải chuyên ngành nghiên cứu. Căn nhà thực chất là một “điều kiện cần” để hắn thực hiện ý đồ đen tối của mình. 

Bên cạnh việc tìm căn hộ vắng vẻ, Sinaga còn lên kế hoạch giờ giấc khá chi tiết mỗi khi xác định được con mồi. Hắn thường ra tay vào khoảng sau bữa tối (khoảng từ 19h-21h), khi các nạn nhân vừa cùng hắn ăn uống xong. Mỗi bữa ăn, hắn thường chuốc rượu hoặc đồ uống có cồn cho nạn nhân, kèm vào đó là thuốc mê.

Khi nạn nhân không còn phản ứng gì, hung thủ bắt đầu đặt chiếc Iphone của mình ở vị trí ghi lại toàn bộ hành động thú tính của hắn. “Hung thủ có sở thích xem lại từ đầu chí cuối các vụ hãm hiếp do mình gây ra. Đây là vụ án chưa từng xuất hiện ở nước Anh”, tờ Guardian thông tin.

Một chi tiết khó tin là trong các nạn nhân của Sinaga, có cả những người được mô tả là “rất to cao vạm vỡ”. Họ khoẻ mạnh, chơi thể thao không chuyên hoặc từng có thời gian trong quân ngũ nhưng cũng vẫn bị xâm hại nặng nề. “Dường như họ bị lượng thuốc mê quá lớn đánh bại nên chẳng thể làm gì”, một thẩm phán cho biết.

hãm hiếp đàn ông
Thẩm phán Suzanne Goddard

Kẻ biến thái có một không hai

Sinaga có lẽ đã không phải nhận án tù chung thân nếu như sở thích ghi hình lại (bằng Iphone) cảnh cưỡng hiếp của chính hắn với nạn nhân không bị cảnh sát phanh phui. Kẻ biến thái đã tự mình quay 136 video trong tổng số 159 vụ xâm hại tình dục mà hắn gây ra. Tất cả đều trong tình trạng các nam nạn nhân bị đánh thuốc mê không biết gì. Trước toà, 44 video bằng chứng được trưng ra.

Con số này chưa bằng 1/3 vụ xâm hại mà Sinaga đã thực hiện nhưng cũng đủ để hắn phải trả giá cho tội lỗi của mình. “Toà án không thể công bố toàn bộ 136 video trong hai chiếc Iphone của Sinaga vì sự an toàn của các nạn nhân. Một số người được cho là dưới 17 tuổi. Họ còn tương lai phía trước”, tờ The Guardian lý giải.

Vụ án Sinaga trở thành tâm điểm trong những ngày đầu năm tại xứ sở sương mù. Tại đây, chưa bao giờ người dân phải chứng kiến kẻ biến thái hiếp dâm các nạn nhân trong khoảng thời gian hơn hai năm (từ 2015-2017) trước khi bị bắt. Cảnh sát mất thêm hai năm nữa để truy tìm bằng chứng, củng cố hồ sơ mới có thể đưa hung thủ ra công đường.

Nói về vụ án này, thẩm phán Suzanne Goddard nhấn mạnh đến sự nguy hiểm của Sinaga và cách hắn thực hiện các vụ hiếp dâm. Theo “quy trình”, Sinaga sẽ đóng vai người tốt, rủ rê nạn nhân về nhà trò chuyện, ăn uống rồi đánh thuốc mê. Khi họ đã không còn khả năng chống cự, hắn bắt đầu ra tay.

Hãm hiếp đàn ông 3
Các đồ uống kẻ thủ ác dùng

Có nhiều trường hợp, nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng bộ phận sinh dục và hậu môn bởi những trò hãm hiếp kỳ quái của Sinaga. Tuy nhiên, vấn đề là rất nhiều người “không thể nhớ gì” sau sự cố. Họ chỉ cảm nhận được rằng, mình vừa trải qua một cơn ác mộng, nửa tỉnh nửa mê và cơ thể dường như bị hành hạ ghê gớm.

“Chúng tôi chưa thể điều tra rõ hơn kẻ biến thái chuyên hãm hiếp đàn ông đã dùng loại thuốc mê nào để hạ gục các nạn nhân. Có quá nhiều uẩn khúc trong việc hắn dùng thuốc mê, chỉ biết các nạn nhân như bị tẩy não sau mọi hành động thú tính của hắn”, thẩm phán Suzanne Goddard nói “Khi tìm ra thêm chứng cứ về việc này, Sinaga sẽ phải đối mặt với phiên điều trần khác và hình phạt sẽ tăng thêm”.  

NHƯ Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm