Kẻ trốn truy nã bị bắt khi đi dự đám cưới của bạn gái

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 2:03 04/03/2020 |

“Trong thời gian trốn truy nã, Sơn có quen người bạn gái ở An Giang. Hôm Sơn về dự đám cưới của người bạn gái này thì bị bắt”, nguồn tin từ cơ quan điều tra cho hay.

trốn truy nã
Cường bị khởi tố, bắt tạm giam sau khi trốn truy nã

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh vừa bắt giữ Phạm Văn Sơn (22 tuổi, ngụ phường 7, TP. Trà Vinh) trong trường hợp khẩn cấp, để điều tra tội Giết người. Sơn là đối tượng trốn truy nã, sau khi cùng em trai gây ra vụ chém người đứt lìa bàn tay trái vào tối 25/9/2019 tại phường 7, TP. Trà Vinh.

Theo tìm hiểu, tối đó, anh Sơn Hoàng Lai (30 tuổi, ngụ phường 7) bị nhóm thanh niên cầm hung khí xông vào nhà chém gây thương tích ở vùng đầu và đứt lìa bàn tay trái. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nên may mắn sóng sót.

Sau khi xảy ra sự việc, tối cùng ngày, Phạm Văn Cường (19 tuổi) – là em ruột của Sơn, đến Công an TP. Trà Vinh đầu thú. Cường khai nhận, mâu thuẫn xuất phát từ chuyện anh Lai đi nhậu về và xông vào nhà đánh chị gái và cha ruột của mình. Nghe chuyện, Cường liền cầm hung khí sang “tính sổ” với anh Lai.

Cơ quan công an còn làm rõ, ngoài Cường còn có Phạm Văn Sơn (22 tuổi) – là anh ruột của Cường cũng tham gia vào vụ việc. “Quá trình điều tra, Cường chủ động khai nhận hành vi tội phạm. Tuy nhiên, bị can lại gian dối, nhận hết tội trạng về mình để cho anh trai bỏ trốn”, cán bộ điều tra cho hay.

Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã đối với Phạm Văn Sơn. Quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện Sơn lẩn trốn nhiều nơi tại TP. HCM và sau đó sang Campuchia.

Tối 19/2, tổ công tác của Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện Sơn xuất hiện tại An Giang nên bố trí lực lượng bắt giữ Sơn khi anh ta đang đi cùng với 2 người khác. Trên xe mà 3 đối tượng này sử dựng, công an phát hiện số lượng lớn ma túy đá và thuốc lắc.

“Trong thời gian trốn truy nã, Sơn có quen người bạn gái ở An Giang. Hôm Sơn về dự đám cưới của người bạn gái này thì bị bắt”, nguồn tin từ cơ quan điều tra cho hay.

Nói về vụ cùng em trai “xử đẹp” anh Lai, Sơn khai, hôm đó khi nhận được điện thoại của em trai về việc cha ruột bị đánh, Sơn cùng 3 người bạn mang theo hung khí thuê taxi về nhà rồi cùng Cường sang nhà anh Lai. Cường và Sơn trực tiếp cầm hung khí chém nạn nhân.

Sau khi gây án, cả nhóm tẩu thoát khỏi hiện trường. Sau đó, Sơn bàn bạc với cả nhóm và thống nhất để Cường ra đầu thú, nhận tội. Sơn sẽ ở nhà làm kinh tế và lo cho gia đình. Tuy nhiên, Sơn lo sợ cơ quan điều tra sẽ làm rõ vụ việc nên đã trốn truy nã một thời gian dài.   

Bình luận

Bạn có thể quan tâm