Kết cục của thanh niên liều mạng phóng xe máy với tốc độ 299km/h

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:37 16/03/2021 |

Công an TP. Hà Nội cho biết, người điều chạy xe máy với vận tốc 299km/h này là B.T.K. (SN 1995, quê Phú Thọ, đang tạm trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội).

chạy xe 299km
K. liên tục tăng tốc

Trong video dài khoảng 4 phút, người chạy xe máy này liên tục tăng tốc độ từ 160km/h lên 299km/h. Nhiều người xem clip tỏ ra vô cùng bức xúc bởi người lái đã đi vào tuyến đường cấm xe máy, lại còn phóng xe với tốc độ quá cao.

Liên quan đến sự việc, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 11, Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội cho biết, người điều chạy xe máy với vận tốc 299km/h này là B.T.K. (SN 1995, quê Phú Thọ, đang tạm trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ngay sau khi đọc được thông tin trên báo chí, K. đã chủ động đến Đội CSGT số 11 để trình diện. Thanh niên này trần tình, bản thân rất thích chiếc xe phân khối lớn này nên dự định bỏ tiền túi ra mua. Chiếc xe này khi chưa lăn bánh có giá khoảng 950 triệu đồng, khi gắn biển và lưu thông trên đường phải mất thêm khoảng 250 triệu đồng nữa.

Ngày 9/3, K. làm việc với với đại lý để chạy thử xe (có hợp đồng thỏa thuận, cam kết mượn xe chạy thử). Trước khi lấy xe chạy thử, K. đã đặt cọc tiền tại đại lý nói trên. Đến khoảng 12h cùng ngày, K. điều khiển chiếc xe chạy trên đường Đại lộ Thăng Long chiều từ Hòa Lạc đi Hà Nội. K. không biết đó là đường cao tốc, thấy đường vắng nên cứ thế đi vào. Khi đi vào, thanh niên này cũng không chú ý đến biển cấm. Chạy được một đoạn, K. mới biết tuyến đường này chỉ dành cho ô tô, xe máy không được phép lưu thông. Tuy nhiên, vì không thể quay đầu được nên anh này đã chạy thẳng đến đoạn có lối rẽ để đi ra ngoài.

Thời điểm chạy xe vào Đại lộ Thăng Long, K. chạy với tốc độ khoảng 200km/h, mũ bảo hiểm có gắn camera hành trình và lưu lại clip. Sau đó, đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội.

Liên quan đến việc K. chạy xe máy với tốc độ 299km/h, Đội CSGT số 11 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với K. số tiền 10,5 triệu đồng vì điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc, chạy quá tốc độ quy định, không có giấy phép lái xe.

NGỌC TRẦN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm