Khi chú rể 16 tuổi, cô dâu 71 tuổi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:42 30/10/2020 |

Cô dâu Rohaja khi ấy còn nhiều tuổi hơn… bà nội chú rể tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi tìm được một nửa sau nhiều năm chăn đơn gối chiếc.

chú rể
Selamet muốn có với vợ 1 đứa con

Năm 2017, cộng động mạng xôn xao khi một chàng trai 16 tuổi ở Nam Sumatra, Indonesia quyết định kết hôn với một phụ nữ 71 tuổi. Dù cuộc tình giữa họ gặp nhiều trắc trở và hoài nghi nhưng cuối cùng nó vẫn diễn ra. Cô dâu Rohaja khi ấy còn nhiều tuổi hơn… bà nội chú rể tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi tìm được một nửa sau nhiều năm chăn đơn gối chiếc. Người chồng trẻ vẫn tuổi teen nhưng đã tỏ ra “cực kỳ trưởng thành” kiên định với lựa chọn của mình. Cậu thuyết phục cha mẹ, người thân, ông bà cho phép mình nghỉ học để sánh bước với ý trung nhân mà cậu khẳng định là “đã có duyên tiền định từ kiếp trước”.

Theo truyền thông địa phương, trong hôn lễ được tổ chức tại tư gia chú rể ở một ngôi làng nhỏ thuộc Nam Sumatra tháng 7/2017, cô dâu đã phải đợi hành lễ suốt 4 giờ đồng hồ. Trong đó, đợi chờ lâu nhất là chú rể tuổi teen trình bày nguyện vọng và thuyết phục gia đình lần cuối. Cậu thiếu niên Selamet lúc đó quả quyết rằng, khoảng cách 55 tuổi giữa hai vợ chồng chỉ là con số, chẳng nói lên điều gì.

Quyết liệt hơn, cậu khẳng định sẽ chết trước mặt dòng họ nếu không được tác thành hôn sự. Vì là con một, duy nhất trong gia đình được cho là hiếm muộn nên bố mẹ, ông bà Selamet buộc phải đồng ý với quý tử. Selamet không cần phải chịu bất cứ khoản tiền thách cưới nào mà chỉ cần một món quà dạm ngõ trị giá 200.000 Rupiah Indonesia (hơn 300.000 đồng) cho Rohaja. Đám cưới diễn ra như thế…

Hơn ba năm trôi qua, người Indonesia thi thoảng vẫn nhắc đến đám cưới thế kỷ có một của đôi đũa lệch như một câu chuyện dài bất tận không có điểm dừng. Vào đầu tháng 10/2020 vừa rồi, Selamet – tên người chồng trẻ tuổi teen (nay đã 19) đã chấp nhận trả lời cuộc phỏng vấn báo Phụ nữ địa phương sau nhiều lần cự tuyệt. Cậu cho rằng, đáng ra cậu sẽ không nói gì hết vì thiên hạ toàn người “chả hiểu gì về tình yêu”. Nhưng sự động viên của người vợ chính là bước ngoặt khiến cậu thay đổi quyết định.

Cặp đôi rất hạnh phúc

Selamet kể, cậu rất hài lòng về cuộc hôn nhân này bất chấp người đời cho rằng nó thật kỳ quái. “Tôi càng ngày càng yêu cô ấy hơn. Chẳng có lý do gì có thể chia cắt tôi với người vợ hiền thục như vậy”, Selamet nói.

Hàng ngày, Selamet vẫn chăm chỉ làm việc ngoài bờ biển để mưu sinh, trong khi vợ anh, bà Rohaja lo chuyện cơm nước ở nhà. Cộng thêm sự trợ giúp của gia đình chồng, cuộc sống của họ không thiếu thốn và luôn ngập tràn hạnh phúc. Cái thiếu duy nhất của cặp đũa lệch chỉ là… một đứa con gắn kết mọi thế hệ mà thôi. Nhưng về điều này, Selamet cũng không dám khẳng định cậu sẽ làm được. “Cô ấy đã lớn tuổi. Tôi mong muốn và hy vọng sẽ có con nhưng không phải là tất cả. Tình yêu giữa chúng tôi mới quan trọng”, cậu nhấn mạnh.

Tuy nhiên, sự hiếu kỳ của tất cả mọi người được gia tăng ở mức đỉnh điểm khi Selamet tiết lộ rằng, anh “bắt” vợ ở nhà gần như 24/24 vì sợ… người khác cướp mất. Bà Sohaja chỉ được phép ra ngoài khi đi cùng chồng. Hành động này từng khiến Rohaja rất tức giận, thậm chí bà từng tuyệt thực 2 ngày để phản đối chồng. Nhưng sau đó, nhìn thấy sự đau khổ của Selamet, bà dần dần thông cảm và hiểu rằng, làm vậy vì anh ta yêu bà quá mức nên không có ý kiến gì thêm mà toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

Ba năm trở lại đây, đôi vợ chồng độc nhất vô nhị ở Sumatra không dùng sự nổi tiếng của mình để kiếm tiền dù họ nhận được rất nhiều lời mời. Selamet chuyên tâm với nghề đánh cá ven biển, trồng trọt và làm nông ở quê nhà.

Câu chuyện ly kỳ đến mức khó tin về hôn nhân đũa lệch của Selamet và bà Sohaja luôn tạo ra sự nghi ngờ về tính bền vững. Nhưng sau hơn ba năm về chung một nhà, họ vẫn đang có một cuộc hôn nhân ngập tràn hạnh phúc khiến người khác phải ghen tỵ!

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm