“Khinh thân” lên cột điện cao thế uống rượu và cái kết

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:10 24/12/2019 |

Vào lúc 14h35 ngày 12/12, những người đi chăn trâu ở cánh đồng thuộc địa bàn xã Cuối Hạ (huyện Kim Bôi, Hòa Bình) thì thấy một người đàn ông trung niên khoác ba lô leo lên cây cột điện 35kV.

leo lên cột điện uống rượu
Hình ảnh chụp lại nạn nhân sau khi leo lên cột điện uống rượu

Đoán người này leo lên cột điện uống rượu, nhiều người đã hô hoán can ngăn vì điện cao thế rất nguy hiểm, có thể phóng chết người khi tới gần dây điện.

Nhưng người đàn ông này không nghe mà quyết tâm trèo lên cột điện uống rượu. Sau khi trèo lên tới đỉnh cột, người này rút chai rượu để trên thanh ngang, đứng ở đó uống rượu và bắt đầu nhảy múa. Bất ngờ một tia sáng lóe lên kèm theo tiếng nổ lớn.

Người ta nhìn thấy người đàn ông ngã nhào, tuy nhiên chân trái của nạn nhân bị mắc lại trên thanh giầm sắt của cột điện nên người này không bị rơi xuống đất.

Người dân đã báo với cơ quan chức năng, để đưa nạn nhân xuống đất và đưa ra khỏi vùng nguy hiểm. Ngay sau đó điện được cắt, các lực lượng chức năng của xã Cuối Hạ đã có mặt để bảo vệ hiện trường, báo cáo lên Công an huyện Kim Bôi.

Các nhân viên cứu hộ phải dùng đến thiết bị chuyên dụng và mất rất nhiều thời gian mới có thể trèo lên cột điện. Đến 17h cùng ngày, nạn nhân leo lên cột điện uống rượu được đưa xuống đất trong tình trạng đã tử vong.

Cơ quan Công an huyện Kim Bôi cùng các cơ quan chức năng cũng đã đến làm công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra giải quyết vụ việc.

Ông Bùi Thanh Chương – Chủ tịch xã Cuối Hạ xác nhận và cho biết thêm: “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã khẩn trương đến hiện trường thì phát hiện ở dưới chân cột điện có một cái điếu và một bao tải nhỏ, trên cột điện gần nạn nhân có một chai nhựa màu xanh chứa chất lỏng nghi là rượu”.

leo lên cột điện uống rượu
Cột điện rất cao nhưng người đàn ông vẫn bất chấp nguy hiểm leo lên

Nạn nhân được xác định là anh Bùi Văn Nhung (42 tuổi, trú ở xã Cuối Hạ), có tiền sử bị tâm thần và thường xuyên uống rượu. Nạn nhân có vợ và cũng đã có con. Người vợ của anh Nhung cũng bị tâm thần, nên hoàn cảnh gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

Điều kỳ lạ là dù say rượu và mắc bệnh tâm thần, nhưng bằng tay không mà anh Nhung vẫn có thể trèo thoăn thoắt như có phép “khinh thân” lên trên ngọn cột điện. Được biết là thân cột điện đúc bằng bê tông rất tròn, nhẵn, không hề có chỗ bấu víu và cao tới hơn 10m.

Thanh Hùng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm