Khóa giấy vệ sinh như khóa xe đạp vì… sợ mất

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:57 02/04/2020 |

Ban quản lý khu Hackney, London cho biết, họ buộc phải khóa giấy vệ sinh vì rất nhiều vụ trộm đã xảy ra trong khoảng 2 tuần trở lại đây.

khóa giấy vệ sinh
Tình trạng trộm giấy vệ sinh đã gia tăng đáng kể trong thời gian vài tuần gần đây ở Anh

Lý do nhà chức trách phải khóa giấy vệ sinh tất cả cũng chỉ vì đại dịch Covid-19.

Sau cơn bão tích trữ giấy vệ sinh được ghi lại ở Trung Quốc, nước Anh trở thành địa điểm thứ hai khiến người ta phải dùng từ “khủng khiếp” về thứ hàng tiêu dùng tưởng như chẳng bao giờ phải bận tâm này.

Ngày 17/03 vừa rồi, người dân xứ sương mù  bất ngờ với những bức ảnh được chụp tại nhiều nhà vệ sinh công cộng tại Công viên trung tâm khu Hackney, London. Tại đó, nhiều cuộn giấy vệ sinh được xích cẩn thận bằng một dây xích lớn, có khóa đề phòng kẻ trộm giấy. Trước đây, người ta chưa từng thấy điều này xảy ra ở London và càng không bao giờ nghĩ đến kịch bản khó tin đến vậy. Ở Lodon hay bất cứ nơi công cộng nào tại Anh, người ta chỉ thấy những khu vực để xe đạp hay cano có sự xuất hiện của dây xích. Còn lại, chính quyền xứ sương mù chưa phải ra quyết định xích cái gì để chống trộm.

Ban quản lý khu Hackney, London cho biết, họ buộc phải khóa giấy vệ sinh vì rất nhiều giấy đã bị đánh cắp trong khoảng 2 tuần trở lại đây. Colly John – người trông coi ở Hackney chia sẻ, ông và những người dọn dẹp đã phải bổ sung giấy liên tục chỉ sau vài lượt khách vào “xả nỗi buồn”.

“Họ đi ra với thái độ vội vã nhưng không có lý do gì để chúng tôi có thể chặn họ lại kiểm tra. Điều tệ hại là chúng tôi không có quyền bắt giữ người mà chỉ có thể cầu xin họ”, John phân trần. “Nếu tình trạng trộm giấy vệ sinh còn tiếp diễn, chúng tôi sẽ cho đóng cửa toàn bộ nhà vệ sinh công cộng”.

khóa giấy vệ sinh
Xích giấy vệ sinh

Không chỉ xảy ra nạn trộm giấy vệ sinh, các loại xà phòng rửa tay, chất rửa tay khô kháng khuẩn cũng thường xuyên bị đánh cắp. Điều này khiến rất nhiều khu trung tâm công cộng của London trở nên hỗn loạn và tiềm ẩn nguy cơ không thể phòng dịch.

Sự việc đã được báo lên cơ quan quản lý cấp thành phố và London đã có những động thái quyết liệt ngăn chặn tình trạng này cùng với nỗ lực đẩy lùi Covid-19 của chính phủ. Ngoài giải pháp khóa giấy vệ sinh, nhà chức trách quyết định sẽ xử phạt những kẻ có ý định trộm cắp. Theo đó, những kẻ trộm giấy vệ sinh bị phát hiện sẽ bị xử phạt, thậm chí là truy tố hình sự như các tội danh trộm cắp khác.

Giờ đây, trong các nhà vệ sinh không chỉ ở khu Hackney, người ta luôn đọc được những dòng thông báo được dán trên tường của các nhà vệ sinh với nội dung: “Tình trạng trộm giấy vệ sinh đã gia tăng đáng kể trong thời gian vài tuần gần đây. Nếu việc trộm giấy và xà phòng rửa tay còn tiếp diễn, chúng tôi buộc phải đóng cửa các nhà vệ sinh. Làm ơn hãy tôn trọng nhu cầu sử dụng của những người khác. Cảm ơn”.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm