Khóc lóc, xin công an bỏ qua khi biết kẻ trộm vàng chính là… con rể

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:39 14/09/2020 |

Phông đã cắt khóa cửa, dựng hiện trường như là có trộm phá cửa đột nhập vào nhà, số tiền, vàng mà Phông trộm được công an đã thu hồi lại toàn bộ.

trộm vàng
Số tài sản mà Phông trộm cắp được

Vào khoảng 9h ngày 29/8, Công an xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nhận được tin báo của bà T.T.T (SN 1963, ngụ tại ấp 1, xã Bàu Cạn) trình báo về việc nhà bà bị kẻ gian cắt khoá cửa lấy trộm vàng. Bà T. cho biết, tài sản bị mất gồm: 1 đôi bông tai, 1 nhẫn cưới, 1 chỉ vàng 9999, 3 nhẫn vàng 24k, 1 bộ vòng ximen 7 chiếc, 1 lắc vàng 24k và 2.500.000đ tiền mặt.

Tiếp nhận tin báo, công an xã đã phối hợp với các đội nghiệp vụ của công an huyện tiến hành điều tra. Tại hiện trường nơi xảy ra vụ trộm, lực lượng công an nhận thấy quần áo trong một số tủ bị lục tung, heo đất bị đập. Tuy nhiên, bất thường là ở chỗ, chỉ những chiếc tủ bên trong có tiền mới bị lục tung, còn tủ không có tiền thì dường như kẻ gian chẳng hề để mắt tới, vẫn còn nguyên, không hề bị lục lọi, cạy phá. Từ đó, công an nhận định, kẻ trộm là người thân quen của gia đình và nắm rõ nơi cất giấu tài sản.

Đến 14h cùng ngày, lực lượng công an đã xác định được người thực hiện vụ trộm tài sản và vàng này không phải ai xa lạ mà chính là Nguyễn Đình Phông (SN 1995, HKTT xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) – con rể của bà T. Sau khi lấy được tài sản, Phông đã cắt khóa cửa, dựng hiện trường như là có trộm phá cửa đột nhập vào nhà nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Số tiền, vàng mà Phông trộm được công an đã thu hồi lại toàn bộ.

Công an xã Bàu Cạn cho biết, theo khai nhận ban đầu của Phông, sau khi cưới, vợ chồng Phông gửi tiền, vàng nhờ mẹ vợ cất giữ hộ. Gần đây, bố của Phông bảo con trai gửi tiền về nhưng tiền bạc hai vợ chồng làm ra lại do vợ Phông quản lý nên hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Phông bèn nảy sinh ý định trộm số vàng vợ chồng mình gửi mẹ vợ giữ hộ cho bõ tức, sau vài ngày sẽ đem trả lại.

Vì không biết Phông chính là kẻ trộm vàng và tài sản nên gia đình vợ Phông mới trình báo vụ việc tới cơ quan công an. Đến khi biết chân dung kẻ trộm, mẹ vợ Phông khóc lóc, muốn công an bỏ qua vụ việc. Tuy nhiên, vụ việc đã được Công an huyện Long Thành thụ lý, điều tra.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm