Khốn khổ vì hàng ngàn cú điện thoại “chúc mừng” vì bị bị đồn trúng số 16 tỷ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:45 20/03/2018 |

“Bất kể ngày đêm, người quen, người lạ cứ thi nhau gọi điện thoại vào máy của tui, máy điện thoại bàn và máy của chồng tui để… chúc mừng trúng số. Dù vợ chồng tui đã khản cổ giải thích chuyện trúng số độc đắc chỉ là tin đồn thất thiệt, nhưng chẳng ai tin”, bà No mệt mỏi nói.

Bà No kể, vợ chồng bà làm nghề sản xuất gạch xây dựng ở xã Nhị Thành đã được 8 năm. Ông Phạm Văn Sử – chồng bà, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong xã Nhị Thành. Sáng 23/3, ông Sử uống cà phê cùng với nhóm bạn tại chợ Cầu Voi và mua 8 tờ vé số của 1 phụ nữ lạ mặt.

Vé số của ông Sử mang số 868757, chẳng ăn nhập gì với giải đặc biệt 775868

Khoảng 19 giờ cùng ngày, vợ chồng bà No vừa giao xong 1 xe gạch cho khách hàng thì người phụ nữ bán vé số dẫn theo ông chủ đại lý vé số tìm đến tận nhà, thông báo 8 tờ vé số đài An Giang ông Sử mua buổi sáng đều… trúng giải đặc biệt, tổng cộng 16 tỷ đồng.

Người phụ nữ bán vé số cho biết, sau khi hay tin mình bán cặp vé trúng giải đặc biệt thì bà ta liền ra chợ Cầu Voi tìm đến quán cà phê hỏi thăm về người mua số buổi sáng. Người bán vé số không xác định rõ ràng ai là người mua cặp vé số trúng giải đặc biệt, chỉ nhớ đó là người đàn ông cao lớn, da ngăm đen.

Mọi người trong quán cà phê xác định người có đặc điểm nhận dạng như vậy chính là ông Sử và mau mắn chỉ đường cho người phụ nữ và ông chủ đại lý vé số tìm đến nhà ông Sử để đổi số trúng.

“Vợ chồng tui thấy người bán vé số và ông chủ đại lý tìm đến tận nhà thông báo trúng độc đắc 8 tờ thì mừng dữ lắm. Nhưng chẳng dè khi đem 8 tờ vé số của chồng tui ra so với kết quả giải đặc biệt thì không trùng khớp. 8 tờ vé số của chồng tui mua có dãy số 868757, trong khi kết quả trúng đặc biệt là dãy số 775868. Người phụ nữ bán vé số và ông chủ đại lý vội vàng xin lỗi vợ chồng tui rồi ra về”, bà No kể.

Ngay trong đêm 23/3, vợ chồng bà No đã nhận được hàng chục cuộc điện thoại “chúc mừng trúng số” từ bạn bè thân thiết và các cán bộ, nhân viên ở UBND xã Nhị Thành. Những ngày sau đó, điện thoại di động và điện thoại bàn của vợ chồng ông Sử liên tục reo vang suốt ngày đêm. Bạn bè, người thân và cả những người không quen biết từ khắp nơi ào ào gọi điện, bất kể giờ giấc.

Dù đã đưa cho mọi người xem những tờ vé số trật của mình nhưng chẳng ai chịu tin là ông Sử nói thật. Tin đồn ông Sử trúng số vẫn lan nhanh. Nhiều người gọi điện tới, sau phần chúc mừng là vận động “của ít, lòng nhiều”… Nghe ông đính chính là tin đồn, một số người còn tỏ ra giận dỗi, bảo rằng đại lý, người bán nói chính xác mà giấu chi nữa!

Bà No than thở: “Vợ chồng tui đã quá mệt mỏi vì nhận hàng trăm cuộc điện thoại mỗi ngày. Đang ngủ, nửa đêm điện thoại reo vang trời, không cần nghe cũng biết họ điện việc gì. Nhiều người còn “quấy rối” điện thoại 2 đứa con gái tôi, khiến cả 2 cháu đều trong tâm trạng bất an.

Hơn 1 tuần nay cả nhà mất ngủ, công ăn việc làm bê trễ do bị điện thoại quấy rầy nhưng không lẽ mình tắt máy, không trả lời thì người ta càng nghi ngờ trúng số mà giấu. Tui mới mổ bệnh bướu cổ, vậy mà phải nghe, trả lời điện thoại liên tục đến khản giọng. Mặc dù vợ chồng tui đã hết lời giải thích là không có chuyện trúng số 16 tỷ đồng, chỉ là sự nhầm lẫn, nhưng không ai tin”.

Nhiều người bán vé số dạo trong khu vực cũng xác nhận chuyện ông Sử trúng số chỉ là sự nhầm lẫn tai hại, bởi trong ngày hôm đó, giải đặc biệt không về khu vực chợ Cầu Voi mà về một khu vực khác trong xã Nhị Thành. “Bây giờ tui thật sự mệt mỏi về chuyện… “trúng số”. Trước đây không lâu ở ấp 5 xã Nhị Thành có anh H. trúng số độc đắc, có làm từ thiện cho người nghèo.

Chẳng ngờ mới làm từ thiện có vài ngày thì gia đình anh H. bị hàng trăm người bao vây xin tiền, xin gạo, nếu cho ít còn bị chửi mắng, hăm dọa. Gia đình anh H. bị người lạ vây hãm đến mức UBND xã phải cho dân phòng, công an đến giải vây”, bà No ngao ngán nói.

An Hòa

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm