Kì lạ chuyện người đàn bà trúng số 4 ngày liên tiếp nhờ tài… xem bói của chồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 11:16 24/11/2017 |

4 ngày liền trúng liên tiếp 17 tờ vé số

Chuyện trúng số của bà Nguyễn Thị Đảnh (57 tuổi, thường gọi bà Hai Giàu) ngụ ấp 2, xã Vị Thủy (huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đặc biệt ở chỗ là lần đầu tiên bà trúng 2 vé giải an ủi để rồi liên tiếp 3 ngày sau mỗi ngày bà đều trúng đến 5 vé, với giải 30 triệu đồng/vé. Tổng giá trị giải thưởng không lớn lắm, nhưng có lẽ đây là trường hợp trúng vé số hiếm thấy ở miền Tây Nam Bộ.

Dù chuyện trúng số hy hữu của bà Đảnh đã xảy ra từ năm 2012, nhưng bà vẫn giấu biệt mọi người. Cho tới khi bà tiếp tục cất ngôi nhà thứ 3 theo ước nguyện thì bí mật này mới được bà chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Đảnh, thường gọi bà Hai Giàu

Ông Lê Văn Giàu (75 tuổi, chồng bà Đảnh) kể, hồi đó căn nhà của họ bên bờ kinh Hai Cừ sắp sập. Hai vợ chồng ở cùng đàn cháu ngoại mà lúc nào cũng lo ngay ngáy, phấp phổng không yên. Năm 2012, ba cô con gái lấy chồng nước ngoài gửi về cho bố mẹ 300 triệu cất nhà.

Nhà mới cất vừa xong, nhẩm tính còn nợ vật tư, tiền công thợ khoảng 80 triệu đồng. “Tui thấy bả cứ buồn rười rượi, chưa biết tìm đâu nguồn để trả. Tui vốn học lỏm được vài ngón bói bài, xem vận qua chữ ký tên… nên thấy bà ấy vào than ra thở bèn gọi tới bói tay xem chừng nào có tiền.

Quả thật, tay bả có nhiều hào tài (tiền) còn tay tui hỏng có gì hết. Tui bảo bả: “Bữa nào có đi chợ mua vài tờ số kiến thiết thử coi có may mắn hông, chứ tay bà có tài bất ngờ! Bà có vẻ vui mừng nhưng vẫn bán tín bán nghi. Chừng vài ngày sau là trúng số…”, ông Hai Giàu kể.

Ông Lê Văn Giàu, chồng bà Đảnh (Hai Giàu)

Lần đầu tiên bà Hai Giàu trúng giải an ủi 2 tờ vé số của xổ số tỉnh Hậu Giang. Vợ chồng ông bà cố nén niềm vui đi nhận thưởng. “Lần đó nhận được hơn 180 triệu đồng, lẻ mấy trăm ngàn, tui xé tiếp 5 tờ số mới để chia sẻ vận may với người bán vé số”, bà Hai nói. Chiều hôm đó, ngờ đâu vé số bà mua lại khớp với dãy số trúng 30 triệu đồng: trúng 5 tờ, 150 triệu đồng!

Như lần trước, sau khi nhận giải bà Hai lại mua tiếp 5 vé, chiều lại trúng tiếp giải 30 triệu đồng/tờ! Bà tự ngẫm, thấy đã trúng giải an ủi rồi mà 2 ngày liền trúng tiếp giải 30 triệu đồng, chắc trời cho chuỗi tài lộc liên tiếp, nên thử mua tiếp 5 vé lần thứ 4. Kết quả cũng điệp lại như các lần trước đó!

4 ngày liền trúng vé số, tổng giá trị giải thưởng nhận được gần 600 triệu đồng là một điều hết sức đặc biệt. Bà Đảnh giữ kín chuyện trúng số với mọi người. Ngay cả với chồng, bà cũng giấu luôn 3 lần trúng số sau vì sợ ông Hai mừng quá rồi khoe khoang, không tốt. Để thông tin trúng số liên tục không ầm ĩ, mỗi lần nhận giải bà đến 1 đại lý khác nhau để đổi số trúng.

Bất ngờ trở thành triệu phú nhưng lo nghèo, sợ dốt

Trúng số có giá trị gấp đôi khoản hỗ trợ của các con gái lấy chồng nước ngoài, nhưng bà Hai vẫn quen nếp sống cũ, không ăn mừng rình rang, không vung tay phung phí… Bà chỉ tập trung trang trải các khoản nợ nần, chi tiêu dành dụm, dựng nhà để đón các con trở về nếu chẳng may hôn nhân của các con gặp trục trặc.

Cầu nông thôn mang đậm công sức, tiền của của ông Hai Giàu

Vợ chồng bà ngậm ngùi kể về những năm tháng khốn khó xưa kia, khi mà hai vợ chồng quần quật làm ruộng nuôi đàn con dại. Bản thân ông Hai Giàu là người không có sức khỏe, thường xuyên phải đi viện, đến mức phải bán hết ruộng để lấy tiền thuốc thang, chạy chữa. Hai vợ chồng bà động viên nhau, “thôi thì  còn người còn của”, nhưng tới lúc ông Hai tạm khỏe thì tài sản trong nhà hoàn toàn khánh kiệt. Mẹ con bà Đảnh phải xách nón đi làm thuê, làm mướn, đắp đổi qua ngày.

Trong số 8 người con thì 2 cô con gái và 1 con trai út cũng phải gởi vào chùa, ít nhiều cũng là giảm bớt gánh nặng áo cơm. Trong đó, cô con gái thứ 6, nay là ni sư có 30 năm ẩn thân nơi cửa phật đã nương nhờ cơm chùa từ năm 14 tuổi.

Nghèo quá, 3 cô con gái còn lại bàn tính với mẹ là thấy chúng bạn lấy chồng nước ngoài nhiều, để tụi con bắt chước theo coi có thể giúp mẹ đỡ nghèo hơn. “Vậy rồi các con lấy chồng cũng vô phước, cuộc sống hôn nhân của chúng vô cùng trắc trở. Đêm nằm không ngủ được, nhớ và thương con rơi nước mắt”, bà Đảnh nghẹn ngào.

Trong cảnh nghèo nàn, túng bấn đến cùng cực bà chỉ còn biết kêu trời. “Đêm đêm tui ra đứng giữa trời chắp tay nguyện xin trời Phật, thần may mắn thương cho tui có 1 số tiền cất lại 2 căn nhà để nuôi các cháu và dự phòng khi các con gái của tui có ý nguyện trở về Việt Nam sinh sống cùng cha mẹ và con của tụi nó”. Lời nguyện của bà Hai linh ứng và giữ đúng lời cam kết, bà đã từ bỏ chế độ ăn uống bình thường như mọi người chuyển sang lối sống chay tịnh như là một hình thức tạ ơn.

Khi thông tin bà Hai trúng số khi rò rỉ, có người nói nửa vui nửa trách rằng bà này trúng số nhưng ki kiệt, không chịu chia sẻ với những người nghèo xung quanh. Trước những lời trách móc đó, bà Hai cho rằng, mình đang nghèo khổ quá chừng, bỗng chốc may mắn có lộc, thì việc đầu tiên hết là để lo cho gia đình, làm việc thiện thì cũng kín đáo nhẹ nhàng chứ làm sao dám ồn ào. “Gia đình tui thoát khỏi nghèo hèn, không còn là gánh nặng cho địa phương đã là làm điều phước rồi”, bà Đảnh nói.

Hiện tại, dù nhà cửa lành lặn, có của ăn của để… nhưng phương châm sống của bà Đảnh vẫn là tiết kiệm. Từng sống trong khung cảnh nghèo nàn, bà Đảnh thấm thía nỗi cơ cực khi cả 8 người con của ông bà đều không học hành trọn vẹn. Bản thân bà một chữ bẻ đôi cũng không biết, nên bà quyết chí đưa các cháu về xứ mình để lo cho ăn học.

“Đời mình dốt đã khổ lắm rồi nên cố gắng cho mấy đứa cháu nó học hành đến nơi đến chốn, để sau có thể học nghề, biết tính toán làm ăn”, bà Hai nói. Trong lúc này, cô con gái thứ 7 (Lê Thị Trúc Thảo, 37 tuổi) lấy chồng Đài Loan cũng đang về Việt Nam sinh tiếp 1 bé trai và dự kiến sẽ tiếp tục gởi lại cho ngoại nuôi khi cô trở lại quê chồng trong nay mai. Đây là đứa con trai thứ 3 mà Trúc Thảo đã gởi về cho bà Đảnh nuôi dưỡng.

Ông Mai Văn Vui, Bí thư Đảng ủy xã Vị Thủy, cho biết, gia đình ông bà Hai Giàu hiện đã có cuộc sống tốt ở địa phương, biết đóng góp, vận động tiền của, công sức trong xây dựng đời sống văn hóa. Còn việc bà Hai Giàu may mắn trúng số tới 4 lần liên tụctrong vòng 4 ngày là chuyện riêng của gia đình nên từ lâu vẫn được họ giấu kín.

Trường An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm